NHNN mua 0 đồng OceanBank, cả PVN và OceanBank không được thông báo?

Ông Trần Anh Hùng, đại diện NHNN nói: “Trong quá trình thực hiện, NHNN đã đảm bảo đã thực hiện theo đúng qui định pháp luật. Tôi không giải thích gì thêm.”

Sáng 08/09 tại phiên tòa xét xử đại án OceanBank, ông Trần Anh Hùng đưa ra dẫn chứng việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lại OceanBank trên cơ sở biên bản họp ĐHCĐ và Nghị quyết ĐHCĐ năm 2015. Tại Đại hội đó, ông Hà Văn Thắm không thể tham gia vì đang bị tạm giam. Ông Thắm là cổ đông lớn nhất của ngân hàng khi sở hữu 62,9% cổ phần. Cựu Chủ tịch OceanBank cho rằng, nếu tính cả việc sở hữu gián tiếp, tỷ lệ sở hữu lên đến 73,74%.

Bị cáo Hà Văn Thắm.

Hà Văn Thắm cho biết phải 1 năm sau đó cán bộ điều tra mới cho biết việc ngân hàng của mình đã bị NHNN mua lại và đổi thành Ngân hàng TNHH MTV. Như vậy, NHNN đã không thông báo cho cựu Chủ tịch ngân hàng trước khi tiến hành mua lại.

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra cuối tháng 2, ông Hoàng Văn Dũng, đại diện theo ủy quyền của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), khẳng định PVN cũng không được NHNN thông báo gì về việc mua lại OceanBank, trong khi PVN là cổ đông lớn thứ hai tại ngân hàng này với 20% vốn điều lệ.

Khi được luật sư hỏi tại sao NHNN mua lại OceanBank với mức giá 0 đồng mà không thông báo trước cho các cổ đông, ông Trần Anh Hùng, đại diện theo ủy quyền của Thống đốc NHNN tại phiên tòa xét xử vụ án OceanBank nói: “Trong quá trình thực hiện, NHNN đã đảm bảo đã thực hiện theo đúng qui định pháp luật. Tôi không giải thích gì thêm.”

PV

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.