Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sẵn sàng đón APEC 2017

Trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC 2017, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đã được chuẩn bị, sẵn sàng khởi động để chào đón các đại biểu tham dự.

Một bức ảnh vào chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017

Trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức trao giải thưởng tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam cho 20 tác phẩm có chất lượng cao nhất với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 14 giải khuyến khích.

Cuộc thi này do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức từ ngày 30/12/2016 đến 28/2/2017. Sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 550 tác phẩm của các tác giả trên toàn quốc gửi về tham dự, trong đó, các trường đại học có khối chuyên ngành mỹ thuật ở khu vực phía Nam đã đạt kết quả tốt cả về số lượng, chất lượng tác phẩm tham dự.

Tác phẩm “Năm APEC Việt Nam 2017, Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” của tác giả Đỗ Trung Kiên (Hà Nội) đã đạt giải nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công tốt đẹp, nhìn chung, các tác phẩm tham gia dự thi đã thể hiện đúng chủ đề của cuộc thi thông qua những hình ảnh, màu sắc và ý tưởng sáng tạo nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cả nước hưởng ứng Năm APEC Việt Nam 2017.

Để kịp thời đáp ứng công tác tuyên truyền cho Năm APEC Việt Nam 2017, Cục Văn hóa cơ sở đã ấn hành đĩa DVD và 4 mẫu tranh cổ động tuyên truyền tại cơ sở.

Bộ phim Việt Nam chào đón APEC 2017

 Chào mừng APEC 2017, Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế đã sản xuất bộ phim “Việt Nam chào đón APEC 2017”.

Với thời lượng 30 phút, bộ phim giới thiệu khá đầy đủ về đất nước Việt Nam, về điều kiện tự nhiên, các di sản thiên nhiên, điều kiện xã hội, các di sản văn hóa, cũng như thể hiện nhiều thành tựu đổi mới của đất nước.

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh những nỗ lực của Việt Nam cho quá trình tham gia, cũng như đóng góp tích cực cho diễn đàn APEC 2016 và những quyết tâm để Việt Nam đăng cai APEC 2017. Đặc biệt là những nỗ lực hết mình cho việc tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Công bố 10 tác phẩm vào chung khảo Cuộc thi ảnh APEC 2017

Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, Ban tổ chức Cuộc thi ảnh APEC 2017 (APEC Photo Contest 2017) đã công bố danh sách 10 tác phẩm lọt vào Chung khảo cuộc thi.

Cuộc thi ảnh APEC là sự kiện thường niên được tổ chức theo hoạt động của Hội nghị cấp cao APEC, dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên ở 21 quốc gia là thành viên APEC.

Cuộc thi ảnh APEC 2017 có chủ đề “Vì lợi ích thương mại chung” (Trade for all) đã nhận được 2.600 bức ảnh của các tác giả đến từ 21 quốc gia thành viên APEC gửi về tham dự. Tác phẩm dự thi tập trung thể hiện các chủ đề: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập; Tăng cường hội nhập kinh tế khu vực; Tăng cường khả năng cạnh tranh và đổi mới của doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ (MSME) trong thời đại kỹ thuật số; Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn 10 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng Chung khảo, trong số đó Việt Nam có 3 tác phẩm, gồm: Xây dựng Việt Nam công nghiệp hóa (tác giả Trần Đình Thương), Hoa biển (tác giả Trương Vinh) và Cuộc sống hoàng hôn (tác giả Kiều Anh Dũng).

Lễ trao giải Cuộc thi ảnh APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 tới nhân dịp Tuần cấp cao APEC 2017.

Khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng

Tối 12/10, tại Rạp Lê Độ (46 Trần Phú), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng.

Đây là một trong nhiều hoạt động do Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức để chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017. Tuần phim nhằm kết nối giá trị văn hóa của các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Tuần phim cũng góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân với bạn bè quốc tế, thúc đẩy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam “hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa”.

Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 12 đến 16/10 sẽ giới thiệu 11 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người; bao gồm 02 bộ phim tài liệu là "Tôi vẫn ở đây" (Peru) và "Kỳ quan ẩm thực Tsukiji" (Nhật Bản), và 09 bộ phim truyện là "Danh ca Paparotti của tôi" (Hàn Quốc), "Những đứa con Trung Hoa" (Trung Quốc), "Blue Moon" (Đài Bắc - Trung Hoa), "Nokas" (Indonesia), "Thời đại của những người đầu tiên" (Nga), "Jack of the red hearts" (Hoa Kỳ), "Violeta đã lên thiên đường" (Chile), "Cô thợ may" (Australia) và “Mỹ nhân” (Việt Nam).

Trước đó, ngày 11/10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) Lễ khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 đã được tổ chức.

X.P

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !