Nhiều doanh nghiệp tiếng tăm tại Việt Nam xuất hiện trong Hồ sơ Paradise

Hồ sơ Paradise công bố lần này có một số tên tuổi doanh nhân, công ty như Scriven - Dominic Tymothy Charles, Lam - Don Di, Nguyen - Louis T..., Furama internationl hoteliers limited, AC land, Dragon invest ltd...

Theo dữ liệu được công bố đến ngày 22/11/2017 trên trang web https://offshoreleaks.icij.org của Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ), kết quả tìm kiếm với từ khóa "Vietnam" hiển thị 32 thực thể, với rất nhiều cá nhân và địa chỉ được đề cập trong "Hồ sơ Paradise" ("Hồ sơ Thiên đường").

Trong số các cá nhân có tên trong Hồ sơ Paradise có một số tên tuổi doanh nhân và công ty nổi tiếng tại Việt Nam như Scriven - Dominic Tymothy Charles, Lam - Don Di, Nguyen - Louis T..., Furama Internationl Hoteliers Limited, AC Land, Dragon Invest ltd...

Một phần data hồ sơ thiên đường được công bố với các công ty, doanh nhân liên quan Việt Nam

"Hồ sơ Paradise" là tập hợp 13,4 triệu tài liệu liên quan đến đầu tư đầu tư ở hải ngoại (offshore) được Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công khai vào ngày 5/11 năm 2017.

Trước đó, vào năm 2016, ICIJ công bố dữ liệu của hơn 300.000 cá nhân và công ty liên quan tới "Hồ sơ Panama" trong đó có danh tính 189 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam.

Thời điểm công bố Hồ sơ Panama năm 2016, nhiều doanh nhân nổi tiếng Việt Nam như ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI; bà Đàm Bích Thủy, nguyên Giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ, đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn đều sớm lên tiếng khẳng định họ việc có tên trogn danh sách công bố không có nghĩa là họ liên quan đến các hoạt động phi pháp nào, mà chỉ là các giao dịch đầu tư ra nước ngoài thông thường. Vụ việc sau đó cũng chìm dần khi cơ quan chức năng không tìm được thông tin gây chú ý nào liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các cá nhân này.

Hương Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.