Nhiều doanh nghiệp KCN – KCX phải tạm ngưng hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại KCN – KCX TP.HCM phải tạm ngưng hoạt động hoặc đóng cửa do kinh tế khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp KCN – KCX phải tạm ngưng hoạt động - ảnh 1


Theo BQL KCN – KCX TP.HCM (Hepza), tính từ đầu năm đến nay, có 20 dự án khó khăn phải tạm ngưng hoạt động. Trong đó có 13 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 8,379 triệu USD, 7 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 122,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn có 21 dự án phải thanh lý, giải thể trước thời hạn. Đa số các dự án trong nước và nước ngoài thanh lý dự án trước thời hạn là do các doanh nghiệp thuê nhà xưởng tăng cao, hoạt động không hiệu quả nay phải tái cơ cấu tổ chức sản xuất, thanh lý mặt bằng nhà xưởng và chuyển ra ngoài khu hoạt động.

Ngoài ra, có 35 dự án gặp khó khăn phải giảm 20 – 30% công suất. Chủ yếu tập trung ở các ngành như vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất, thiết bị điện, hàng may mặc…

Tuy nhiên ông Trần Việt Hà, Trưởng phòng đầu tư,  BLQ Hepza cho rằng, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phát triển ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi suy giảm kinh tế. Còn các doanh nghiệp trong nước, tập trung vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các KCN nên không ảnh hưởng nhiều đến tình hình xáo trộn lao động bị nghỉ việc.

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới, Hepza sẽ tổ chức kết nối doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn với ngân hàng thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, đối thoại với lãnh đạo thành phố…

Thúy Ngà

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.