Nhiều cây xăng ở Đắk Nông đóng cửa, dân đẩy xe chạy chục cây số mua xăng

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều cây xăng ở vùng biên giới thuộc 2 xã Đắk Wil và Ea Pô, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đều treo bảng thông báo hết xăng khiến người dân nơi đây phải đi hàng chục km để tìm điểm đổ xăng.

Theo khảo sát của PV Infonet, hiện trên địa bàn xã Đắk Wil và xã Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông) các cây xăng tư nhân gần như đóng cửa hoàn toàn, nếu cây xăng nào còn mở cửa thì hoặc chỉ bán dầu chứ không bán xăng.

Do các cây xăng không bán xăng, người dân ở 2 xã này phải đi xa hàng chục km mới đổ xăng được.

Cây xăng Hồng Hào không còn xăng để bán

Anh Phạm Văn Ửng từ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút đến khu vực ngã 3 Giếng Cọp ở buôn K'Nha, xã Đắk Wil để làm việc. Không may khi đến khu vực ngã 3 Giếng Cọp thì xe máy anh hết xăng không chạy được nữa nên anh Ửng phải nhờ người đi đường đẩy xe đến một cây xăng ở xã Ea Pô để đổ xăng.

Tuy nhiên, khi đến cây xăng Hồng Hào ở xã Ea Pô thì thấy nhân viên cây xăng này ra hiệu không bán nên anh Ửng phải vào cây xăng mượn ống nhựa xin hút 1 ít xăng xăng từ xe máy của người đi đường để đổ vào xe mình.

Anh Ửng được một người đi đường tốt bụng đẩy xe đến cây xăng
Tuy nhiên khi đến cây xăng Hào Hồng thì thấy nhân viên cây xăng này ra hiệu không bán nên anh Ửng phải xin một ít xăng của đi đường để đi tạm

Sau đó, anh Ửng tiếp tục hành trình đi từ xã Ea Pô đến cây xăng ở xã Nam Dong mới đổ được xăng. 

Sau đó anh Ửng (áo xanh, giữa) đến được cây xăng nhà nước để đổ. Khoảng cách từ khi hết xăng đến cây xăng này hơn 10km đi qua 3 xã.

Anh Ửng cho biết, khi xe hết xăng anh đã được một người đi đường tốt bụng đẩy giúp xe từ xã Ea Pô chạy qua địa bàn 3 xã  dài khoảng 10km mới có cây xăng để đổ.

Không chỉ riêng cây xăng Hào Hồng mà cây xăng Thuận Lợi ở xã Ea Pô hiện cũng giăng rào đóng cửa không bán xăng, chỉ bán dầu.

Cây xăng Thuận Lợi ở xã Ea Pô đóng cửa, chỉ bán dầu

Nói về vấn đề này, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông xác nhận, có một số cây xăng tư nhân ở khu vực xã Đắk Win, Ea Pô... chỉ còn dầu, không còn xăng để bán.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cũng đã làm việc với các cây xăng và được chủ cây xăng cho biết, họ phải mua 3 khối dầu mới được mua một khối xăng và sau khi nhập hàng về chỉ bán được trong thời gian ngắn. 

Theo các chủ cây xăng lý giải, hiện trữ lượng dầu còn rất nhiều nhưng  vì chưa đến mùa tưới cây, thu hoạch nông sản nên ít có người mua, chính vì vậy mới có câu chuyện cây xăng hết xăng nhưng vẫn còn dầu để bán.

Hải Dương

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Từ nay đến hết ngày 31/12/2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C...

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Bưu điện sẽ thoái vốn dưới 5% ở LienVietPostBank

Kể từ ngày Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch bưu điện không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trung Quốc chỉ định 2 cửa khẩu được nhập lương thực từ Việt Nam

Cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Hữu Nghị Quan chính thức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu, trở thành địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực.

Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Hơn một tỷ cổ phiếu của 'ông lớn' xăng dầu vào diện cảnh báo

Hơn một tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa bị đưa vào diện cảnh báo do chưa giải trình rõ các khoản tiền hàng trăm tỷ đồng trong báo cáo tài chính năm 2022.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/3

Sự kiện chứng khoán 23/3: Licogi 166 ngừng hoạt động kinh doanh, thay đổi lãnh đạo tại SJS, NT2, giao dịch cổ phiếu tại VPB, APH, NLG,…