Nhiều cây xăng ở Đắk Nông đóng cửa, dân đẩy xe chạy chục cây số mua xăng

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều cây xăng ở vùng biên giới thuộc 2 xã Đắk Wil và Ea Pô, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đều treo bảng thông báo hết xăng khiến người dân nơi đây phải đi hàng chục km để tìm điểm đổ xăng.

Theo khảo sát của PV Infonet, hiện trên địa bàn xã Đắk Wil và xã Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông) các cây xăng tư nhân gần như đóng cửa hoàn toàn, nếu cây xăng nào còn mở cửa thì hoặc chỉ bán dầu chứ không bán xăng.

Do các cây xăng không bán xăng, người dân ở 2 xã này phải đi xa hàng chục km mới đổ xăng được.

Cây xăng Hồng Hào không còn xăng để bán

Anh Phạm Văn Ửng từ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút đến khu vực ngã 3 Giếng Cọp ở buôn K'Nha, xã Đắk Wil để làm việc. Không may khi đến khu vực ngã 3 Giếng Cọp thì xe máy anh hết xăng không chạy được nữa nên anh Ửng phải nhờ người đi đường đẩy xe đến một cây xăng ở xã Ea Pô để đổ xăng.

Tuy nhiên, khi đến cây xăng Hồng Hào ở xã Ea Pô thì thấy nhân viên cây xăng này ra hiệu không bán nên anh Ửng phải vào cây xăng mượn ống nhựa xin hút 1 ít xăng xăng từ xe máy của người đi đường để đổ vào xe mình.

Anh Ửng được một người đi đường tốt bụng đẩy xe đến cây xăng
Tuy nhiên khi đến cây xăng Hào Hồng thì thấy nhân viên cây xăng này ra hiệu không bán nên anh Ửng phải xin một ít xăng của đi đường để đi tạm

Sau đó, anh Ửng tiếp tục hành trình đi từ xã Ea Pô đến cây xăng ở xã Nam Dong mới đổ được xăng. 

Sau đó anh Ửng (áo xanh, giữa) đến được cây xăng nhà nước để đổ. Khoảng cách từ khi hết xăng đến cây xăng này hơn 10km đi qua 3 xã.

Anh Ửng cho biết, khi xe hết xăng anh đã được một người đi đường tốt bụng đẩy giúp xe từ xã Ea Pô chạy qua địa bàn 3 xã  dài khoảng 10km mới có cây xăng để đổ.

Không chỉ riêng cây xăng Hào Hồng mà cây xăng Thuận Lợi ở xã Ea Pô hiện cũng giăng rào đóng cửa không bán xăng, chỉ bán dầu.

Cây xăng Thuận Lợi ở xã Ea Pô đóng cửa, chỉ bán dầu

Nói về vấn đề này, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông xác nhận, có một số cây xăng tư nhân ở khu vực xã Đắk Win, Ea Pô... chỉ còn dầu, không còn xăng để bán.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cũng đã làm việc với các cây xăng và được chủ cây xăng cho biết, họ phải mua 3 khối dầu mới được mua một khối xăng và sau khi nhập hàng về chỉ bán được trong thời gian ngắn. 

Theo các chủ cây xăng lý giải, hiện trữ lượng dầu còn rất nhiều nhưng  vì chưa đến mùa tưới cây, thu hoạch nông sản nên ít có người mua, chính vì vậy mới có câu chuyện cây xăng hết xăng nhưng vẫn còn dầu để bán.

Hải Dương

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..