Nhiều cây xăng ở Đắk Nông đóng cửa, dân đẩy xe chạy chục cây số mua xăng

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều cây xăng ở vùng biên giới thuộc 2 xã Đắk Wil và Ea Pô, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đều treo bảng thông báo hết xăng khiến người dân nơi đây phải đi hàng chục km để tìm điểm đổ xăng.

Theo khảo sát của PV Infonet, hiện trên địa bàn xã Đắk Wil và xã Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông) các cây xăng tư nhân gần như đóng cửa hoàn toàn, nếu cây xăng nào còn mở cửa thì hoặc chỉ bán dầu chứ không bán xăng.

Do các cây xăng không bán xăng, người dân ở 2 xã này phải đi xa hàng chục km mới đổ xăng được.

Cây xăng Hồng Hào không còn xăng để bán

Anh Phạm Văn Ửng từ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút đến khu vực ngã 3 Giếng Cọp ở buôn K'Nha, xã Đắk Wil để làm việc. Không may khi đến khu vực ngã 3 Giếng Cọp thì xe máy anh hết xăng không chạy được nữa nên anh Ửng phải nhờ người đi đường đẩy xe đến một cây xăng ở xã Ea Pô để đổ xăng.

Tuy nhiên, khi đến cây xăng Hồng Hào ở xã Ea Pô thì thấy nhân viên cây xăng này ra hiệu không bán nên anh Ửng phải vào cây xăng mượn ống nhựa xin hút 1 ít xăng xăng từ xe máy của người đi đường để đổ vào xe mình.

Anh Ửng được một người đi đường tốt bụng đẩy xe đến cây xăng
Tuy nhiên khi đến cây xăng Hào Hồng thì thấy nhân viên cây xăng này ra hiệu không bán nên anh Ửng phải xin một ít xăng của đi đường để đi tạm

Sau đó, anh Ửng tiếp tục hành trình đi từ xã Ea Pô đến cây xăng ở xã Nam Dong mới đổ được xăng. 

Sau đó anh Ửng (áo xanh, giữa) đến được cây xăng nhà nước để đổ. Khoảng cách từ khi hết xăng đến cây xăng này hơn 10km đi qua 3 xã.

Anh Ửng cho biết, khi xe hết xăng anh đã được một người đi đường tốt bụng đẩy giúp xe từ xã Ea Pô chạy qua địa bàn 3 xã  dài khoảng 10km mới có cây xăng để đổ.

Không chỉ riêng cây xăng Hào Hồng mà cây xăng Thuận Lợi ở xã Ea Pô hiện cũng giăng rào đóng cửa không bán xăng, chỉ bán dầu.

Cây xăng Thuận Lợi ở xã Ea Pô đóng cửa, chỉ bán dầu

Nói về vấn đề này, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông xác nhận, có một số cây xăng tư nhân ở khu vực xã Đắk Win, Ea Pô... chỉ còn dầu, không còn xăng để bán.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông cũng đã làm việc với các cây xăng và được chủ cây xăng cho biết, họ phải mua 3 khối dầu mới được mua một khối xăng và sau khi nhập hàng về chỉ bán được trong thời gian ngắn. 

Theo các chủ cây xăng lý giải, hiện trữ lượng dầu còn rất nhiều nhưng  vì chưa đến mùa tưới cây, thu hoạch nông sản nên ít có người mua, chính vì vậy mới có câu chuyện cây xăng hết xăng nhưng vẫn còn dầu để bán.

Hải Dương

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.