Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương”

“Soạn tin nhắn BD gửi 1409, để tiếp thêm sức mạnh cho quân dân biển đảo gìn giữ chủ quyền”- Đó là nội dung phát động tại Lễ phát động chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì Biển Đảo quê hương” .

Sáng nay (ngày 19/5) tại Trường THPT Chu Văn An- Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội chữ thập đỏ, Đài THVN, Đài THKTS VTC, Báo Tuổi trẻ, Mạng Việt Nam Go.vn đã phối hợp tổ chức Lễ phát động chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì Biển Đảo quê hương”.

Tham dự Lễ phát động chiến dịch nhắn tin “Chung sức vì Biển Đảo quê hương” có Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, Chuẩn đô đốc Hải quân Đặng Minh Hải và đại diện các đơn vị chủ trì tổ chức chiến dịch và thầy trò Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Phát động chiến dịch, Thứ trưởng Lê Nam Thắng bày tỏ tình cảm với ngư dân và các lực lượng làm việc trên biển. Trong bài phát biểu nêu rõ: “Chưa bao giờ vấn đề biển đảo lại gắn kết người dân như hiện nay. Cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa đang sống và hoạt động trong điều kiện hết sức khó khăn nước ngọt trở thành giấc mơ, rau xanh được tính bằng cọng trên đầu người. Hàng trăm ngàn ngư dân đang ngày đêm bám biển cùng với những đe dọa, mối hiểm nguy rình rập. Chưa đến 10% trong số 130.000 tàu đánh cá các loại được trang bị máy liên lạc thông tin với đất liền. Bà con mình sẽ ra sao khi bão giông ập đến...”

Trước tình hình đó, người dân phải làm gì để chung tay góp sức cùng quân và dân biển đảo giữ vững chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Thứ trưởng Lê Nam Thắng kêu gọi người dân cả nước nhắn tin, hoặc ủng hộ trực tiếp để chuyển đến người dân và lực lượng làm nhiệm vụ trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng kêu gọi người dân hãy nhắn tin BD gửi 1409, mỗi tin nhắn người dân đã góp 18.000đ vào việc bảo vệ gìn giữ chủ quyền biển đảo.

Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương” - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng phát động nhắn tin“Chung sức vì biển đảo quê hương" (ảnh Hồng Chuyên)

Thay mặt quân dân đang hoạt động làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, Chuẩn đô đốc Hải quân Đặng Minh Hải hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo quê hương. Quân chủng Hải quân cũng mong được chia sẻ giúp đỡ hơn nữa của người dân cả nước để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương” - ảnh 2

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải phát biểu (ảnh Hồng Chuyên)

Ngoài ra, người dân, cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ bằng hiện vật, tiền mặt xin gửi về Hội chữ Thập đỏ Việt Nam 82 Nguyễn Du- Hà Nội. Thời gian nhắn tin, ủng hộ từ 19/5- 18/7/2014.

Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương” - ảnh 3
Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương” - ảnh 4
Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương” - ảnh 5
Nhắn tin BD gửi 1409 để “Chung sức vì biển đảo quê hương” - ảnh 6
Hồng Chuyên

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !