Nhà thuốc Bạch Mai 3 'chặt chém': Giám đốc BV Bạch Mai khẳng định mạo danh, đề nghị công an vào cuộc, rà soát cán bộ

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định nhà thuốc Bạch Mai số 3 (167 Giải Phóng) không thuộc bệnh viện. Bệnh viện rà soát cán bộ có sự cấu kết với nhà thuốc bên ngoài hay không và sẵn sàng 'hy sinh cán bộ' nếu phát hiện

Bệnh viện là nạn nhân của nhà thuốc mạo danh

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ khẳng định, Bệnh viện Bạch Mai là nạn nhân của việc mạo danh này. 

Bệnh viện cũng rà soát các cán bộ của bệnh viện xác định xem có sự cấu kết với các nhà thuốc bên ngoài hay không? Nếu có cấu kết bệnh viện đã có quy định xử phạt nghiêm minh.

“Bệnh viện sẵn sàng hy sinh cán bộ nếu có tình trạng như vậy. Hiện nay, bên cạnh việc bệnh viện tự rà soát, chúng tôi cũng đã nhờ các lực lượng an ninh tìm giúp. Nếu có sự cấu kết giữa nhà thuốc bên ngoài và bác sĩ, chúng tôi sẵn sàng hy sinh cán bộ để làm sạch đội ngũ, không bao che”, PGS. TS Đào Xuân Cơ khẳng định.

{keywords}
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai PGS. TS Đào Xuân Cơ 

Hành vi mạo danh nhà thuốc bệnh viện, nâng khống giá thuốc, uy hiếp người mua thuốc… bên ngoài không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện mà còn ảnh hưởng chất lượng khám điều trị của người bệnh.

PGS. TS Đào Xuân Cơ kiến nghị Sở Y tế Hà Nội, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm, không để tình trạng mạo danh tái diễn.

'Cách đây 3 tháng cũng có hiện tượng như thế này, các cơ quan chức năng từ Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, công an quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, công an hai phường Đồng Tâm và Phương Mai đã rất nỗ lực cùng Sở Y tế, phòng y tế hai quận vào cuộc đã dẹp được hầu hết các nhà thuốc mạo danh như vậy. Nạn cò đơn thuốc đã dừng mấy tháng nay nhưng mấy tuần nay câu chuyện ấy lại lặp lại.

Ngang nhiên hơn như báo đã phản ánh, nhân viên bán thuốc tự xưng đây là nhà thuốc của Bệnh viện Bạch Mai. Khi họ nói như vậy là họ đã lừa được người bệnh, không ai ghi lại, không ai xử phạt nên họ cứ nói thôi. Điều này là rất mang tiếng cho bệnh viện', PGS. TS Đào Xuân Cơ bức xúc.

Nhưng việc mang tiếng cho bệnh viện “không e ngại”  bằng chất lượng thuốc được bán tại đây.

“Cái tôi quan ngại họ bán thuốc chất lượng kém, họ có thể lái đơn theo cách của người ta. Người ta bán thuốc có thành phần dược chất giống như trong đơn bác sĩ kê của các công ty khác mang tính thương mại. Như vậy người bệnh sẽ là người chịu hậu quả cuối cùng mà lẽ ra không đáng có nếu mua đúng thuốc trong bệnh viện.

Các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt rồi nhưng ngoài thực tế vẫn có các nhà thuốc tiếp tục bán như vậy hết sức nguy hiểm, tạo ra bất ổn khu vực lân cận bệnh viện. Mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để ngăn chặn tình trạng này giúp cho bệnh viện đặc biệt người dân có cơ hội mua thuốc chất lượng”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

 

{keywords}
Nhà thuốc Bệnh viện Bạch Mai do Khoa Dược quản lý 

Về thông tin cho rằng “giá thuốc tại nhà thuốc bệnh viện cao hơn bên ngoài”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định “đấy là thông tin cò nói”.

“Trong bệnh viện thuốc được kiểm soát giá – không có thứ thuốc nào trong bệnh viện Bạch Mai tôi cho phép bán đắt hơn ngoài. Chúng tôi có cách khống chế giá theo quy định của Bộ Y tế.

Thuốc vào Bệnh viện được bán ở các nhà thuốc phải được kiểm soát từ nguồn cung qua nhiều khâu chặt chẽ do đó chất lượng thuốc đảm bảo, giá thành đảm bảo.

Tôi khẳng định nếu bạn tìm được thuốc nào bán đắt hơn ở ngoài tôi sẽ nộp phạt. Chắc chắn không”, PGS. TS Đào Xuân Cơ khẳng định.

{keywords}
Tại các nhà thuốc của Bệnh viện đều có bảng niêm yết giá công khai 

Theo bà Nguyễn Quỳnh Hoa, Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Bạch Mai, nguyên tắc thuốc bán tại nhà thuốc của bệnh viện phải qua đấu thầu (rộng rãi, công khai, giá cạnh tranh).

Việc đấu thầu có thể thực hiện ở Bệnh viện Bạch Mai hoặc các BV tuyến tỉnh khác. Thuốc trúng đấu thầu sẽ phải đảm bảo giá cạnh tranh nhất.

Do đó, có những thuốc tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ là rẻ nhất so với các nhà thuốc khác vì giá mua vào đã rẻ, đồng thời thặng số bị khống chế bởi các nghị định. 

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần, chặt chém người bệnh giữa Hà Nội

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần, chặt chém người bệnh giữa Hà Nội

Nhà thuốc số 3 Bạch Mai (địa chỉ 167 Giải Phóng), đối diện cổng bệnh viện Bạch Mai bán nhiều loại thuốc theo đơn với giá cao gấp 7-13 lần giá thị trường, 'cắt cổ' người bệnh không thương tiếc ngay giữa Hà Nội.

Trong khi những nhà thuốc bên ngoài không bị khống chế- đa số bên ngoài sẽ bán nâng lên 10-20% mới đảm bảo hoạt động của họ (tiền thuê cửa hàng, nhân viên…) nhưng nhà thuốc Bệnh viện thì lại bị khống chế. Các quầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đều niêm yết bảng giá công khai 1252 loại thuốc.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết thêm song song với việc kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm tình trạng này, Bệnh viện cũng đang khảo sát các điểm trong khuôn viên bệnh viện để mở rộng thêm các nhà thuốc nhằm thuận tiện hơn cho người bệnh, bệnh nhân không chờ lâu.

N. Huyền

Nhà thuốc uy hiếp, 'không cho con này thoát' khi khách đem trả thuốc mua giá chặt chém

Nhà thuốc uy hiếp, 'không cho con này thoát' khi khách đem trả thuốc mua giá chặt chém

Nhà thuốc chửi bới, uy hiếp khách 'mày không đi khỏi đây được đâu, con súc vật' khi khách mang trả thuốc đã mua với giá chặt chém. 

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần giữa Hà Nội: Sở Y tế lập tức kiểm tra, xử lý!

Hiệu thuốc nâng khống giá hàng chục lần giữa Hà Nội: Sở Y tế lập tức kiểm tra, xử lý!

Sau khi tiếp nhận phản ánh từ Infonet, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh kiểm tra, phát hiện nhiều lỗi tại nhà thuốc Bạch Mai số 3. Hiện đơn vị này đang tiến hành các bước xử lý theo quy định.

Hai phụ nữ Việt mắc căn bệnh hiếm gặp ở 'vùng kín', trên thế giới chỉ có 100 ca

Lymphangioma (còn gọi là u bạch mạch) là bệnh lý có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đa số là trẻ em. Bệnh thường xuất hiện ở phần gần của chi, thân mình, nách, ổ miệng,… rất hiếm gặp ở 'vùng lin'.

Mệt mỏi, khó ngủ, đi khám phát hiện mang căn bệnh hiếm gặp

Nữ bệnh nhân 45 tuổi, quê ở Hải Dương đi viện khám do mệt mỏi, trong lần khám này bác sĩ vô tình phát hiện chị mắc bệnh lý hiếm gặp ở thận.

7 điều có thể xảy ra khi bạn ngừng ‘chuyện ấy’

'Chuyện ấy' trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, nếu dừng lại hoặc gián đoạn quá lâu sẽ mang đến một số tác hại sau đây

3 nhóm người dễ mắc căn bệnh 'ăn rồi bảo chưa'

Bệnh Alzheimer giai đoạn sớm khiến sụt giảm trí nhớ sau đó là giảm các chức năng khác như nói khó khăn, nghe người khác nói nhưng hiểu chậm... Nặng hơn nữa là rối loạn định hướng, rối loạn hành vi tâm thần, ảo giác, hoang tưởng..

Lá hẹ xào chung thứ này - món ăn bổ âm, dưỡng khí, dưỡng thận, dưỡng da

Ngày giao mùa, bạn hãy xào lá hẹ chung với thứ này để tăng cường sức khỏe cho cả nhà, cũng như dưỡng nhan cho mẹ nhé!

Tưởng tượng có 'con gì bò trên da mình' nên lấy nhíp gắp gây viêm nhiễm

Theo bác sĩ Tường, các bệnh nhân đều có biểu hiện tổn thương da do ảo tưởng, trầm cảm, hoang tưởng và có hành vi tự huỷ hoại da của mình.

Ung thư da từ những nốt ruồi, đốm nâu

Ung thư da phát triển từ những sang thương trên da, ít được quan tâm. Nguyên nhân chính gây ung thư da là tiếp xúc với tia cực tím (tia UV) trong ánh nắng mặt trời.

Số ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại, cần làm gì để phòng ngừa?

So với tháng 7/2022, tháng 8/2022 cả nước ghi nhận 72.324 ca mắc Covid-19 (tăng 2,4 lần), 24 ca tử vong (tăng 18 ca). Bộ Y tế nhận định số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

Theo báo cáo khoa học đăng trên NPJ Biofilms and Microbiomes (thuộc nhà xuất bản Springer Nature), sữa chua bổ sung probiotics giúp giải độc cơ thể, giảm lượng kim loại nặng trong máu hiệu quả.

Ngâm rượu với loại củ luôn sẵn trong bếp để uống, lợi ích trăm đường

Uống rượu như thế nào để không những không gây hại mà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy làm theo cách sau đây.

Đang cập nhật dữ liệu !