Nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm: Chậm tiến độ 2 năm sẽ bị thu hồi

UBND TP yêu cầu, sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất, nếu BIC Việt Nam không sử dụng đất hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư và sử dụng không đúng nội dung là xây dựng NƠXH thì TP sẽ thu hồi đất.

Ngày 18/7, UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 4371/QĐ-UBND để giao cho Công ty BIC Việt Nam triển khai dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Tây Nam Linh Đàm.

Theo đó, TP giao diện tích đất thu hồi trên cho Công ty CP BIC Việt Nam để thực hiện dự án NƠXH cho người có thu nhập thấp theo dự án đầu tư được UBND TP chấp thuận đầu tư tại văn bản số 126/UBND-QHXDGT ngày 7/2/2013. Dự án này được miễn tiền sử dụng đất, thời hạn lâu dài.

Quyết định số 4371/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 18/7 nêu rõ: thu hồi 22.319,7m2 đất gồm các ô đất có ký hiệu CT1, CT4, CT5 và một phần ô đất CT2 thuộc quỹ đất 20% dự án khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai do Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (Bộ Xây dựng) đang quản lý.
Nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm: Chậm tiến độ 2 năm sẽ bị thu hồi - ảnh 1
Lễ động thổ dự án NƠXH Tây Nam Linh Đàm. Ảnh: Internet

Theo Quyết định 4371, TP yêu cầu BIC Việt Nam có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để làm thủ tục nhận bàn giao đất, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyề sử dụng đất.

Đồng thời, liên hệ với Sở Tài chính để được hướng dẫn lập và thẩm định phương án giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở cho người có thu nhập thấp trình TP phê duyệt và liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng.

UBND TP yêu cầu, sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất, nếu BIC Việt Nam không sử dụng đất hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư và sử dụng không đúng nội dung là xây dựng NƠXH thì TP sẽ thu hồi đất.

Trước đó, ngày 28/5,  BIC Việt Nam phối hợp với HUD đã tổ chức động thổ xây dựng dự án NƠXH Tây Nam Linh Đàm.

Dự án NƠXH Tây Nam Linh Đàm do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội HUD.VN (đơn vị thành viên được Tổng công ty HUD giao thực hiện dự án) và Công ty cổ phần BIC Việt Nam là chủ đầu tư. Dự án có tổng số 6 công trình chung cư, chiều cao từ 9 đến 18 tầng với tổng diện tích xây dựng khoảng 75.815m2.

Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án là gần 710 tỷ đồng và hoàn thành trong năm 2015, cung cấp 1.037 căn hộ.

Minh Thư

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.