Nhà máy ô tô TCIE sẽ là "con cưng" Đà Nẵng

Lãnh đạo nhà máy ô tô TCIE Đà Nẵng (chuyên sản xuất, lắp ráp ô tô Nissan Sunny) cho biết, theo kế hoạch, Công ty TNHH TCIE Việt Nam sẽ đầu tư thêm 2 nhà máy tại Hà Nội và phía Nam. Tuy nhiên, nhà máy chính vẫn được xác định là ở Đà Nẵng.

Đó là đề nghị của lãnh đạo nhà máy ô tô TCIE Việt Nam tại Đà Nẵng khi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đến thăm nhà máy này ngày 8/10 nhân kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2013)

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến, lãnh đạo nhà máy ô tô TCIE Đà Nẵng (chuyên sản xuất, lắp ráp ô tô Nissan Sunny) cho biết, theo kế hoạch, Công ty TNHH TCIE Việt Nam sẽ đầu tư thêm 2 nhà máy tại Hà Nội và phía Nam. Tuy nhiên, nhà máy chính vẫn được xác định là ở Đà Nẵng.

Nhà máy ô tô TCIE sẽ là
Sản xuất, lắp ráp ô tô thương hiệu Nissan Sunny tại Nhà máy ô tô TCIE Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Do vậy, ngoài diện tích hiện có, Công ty TNHH TCIE Việt Nam cần thêm diện tích khá lớn để mở rộng nhà máy ở Đà Nẵng trong tương lai, không chỉ cung cấp các dòng xe ô tô mang thương hiệu Nissan Sunny cho thị trường Việt Nam mà còn hướng đến xuất khẩu đi các nước Đông Nam Á.

Ông Văn Hữu Chiến bày tỏ ủng hộ đối với chiến lược phát triển của Công ty TNHH TCIE Việt Nam, khẳng định chính quyền TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công ty mở rộng nhà máy tại Đà Nẵng. Đồng thời đề nghị lãnh đạo công ty có báo cáo cụ thể về nhu cầu đất đai và các hạ tầng khác để mở rộng dự án cũng như các vấn đề liên quan đến các Sở, ngành, địa phương để Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trực tiếp xem xét giải quyết.

Được biết, Công ty TNHH TCIE Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Tân Chong (Malaysia) liên doanh với Công ty TNHH Nissan Motor (Nhật Bản). Với vốn đầu tư 40 triệu USD, nhà máy ô tô TCIE Đà Nẵng được xây dựng trên tổng diện tích gần 130.000 m2 tại KCN Hoà Khánh mở rộng, vừa chính thức khai trương ngày 11/6/2013 với năng lực sản xuất, lắp ráp 6.500 xe/năm và có thể nâng công suất tối đa lên 30.000 xe/năm.

Lãnh đạo nhà máy TCIE Đà Nẵng cho hay, ngoài dòng xe ô tô con, từ đầu năm 2014, nhà máy này sẽ triển khai sản xuất thêm các dòng xe tải và xe bus. Đây cũng là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Tan Chong được đầu tư xây dựng tại nước ngoài sau hai nhà máy tại Malaysia.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng lần thứ 13 tổ chức ngày 27/9, ông Trần Thọ, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã yêu cầu các cấp, ngành hữu quan "ưu ái, ưu tiên" đối với ba nhà máy có sản phẩm tốt là nhà máy bia Việt Nam (Công ty TNHH VBL Đà Nẵng), nhà máy ô tô TCIE và nhà máy cao su Đà Nẵng.

"Nhà máy bia Việt Nam sang năm mở rộng thì ta thu trên 2.000 tỉ. Nhà máy ô tô TCIE phát triển đúng tiến độ thì ta thu lớn đấy. Nhà máy cao su cũng vậy. Đây là các doanh nghiệp đem lại nguồn thu lớn và giải quyết nhiều việc làm nên cần được ưu tiên. Mình chưa có Honda như Vĩnh Phúc, chưa có Trường Hải như Quảng Nam, chưa có Khatoco như Khánh Hoà... thì những cái này mình phải "cưng" để người ta phát triển lên và làm tăng nguồn thu cho địa phương!" - ông Trần Thọ nói.

Công ty TNHH TCIE Việt Nam nộp thuế năm 2012 chỉ mới 12 triệu đồng nhưng 8 tháng đầu năm 2013 đã lên đến 31,742 tỷ đồng...

HẢI CHÂU

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.