Nhà mạng viễn thông đạt doanh thu và lợi nhuận "khủng" 2 tháng đầu năm 2018

ICTnews - Các doanh nghiệp VNPT, Viettel, MobiFone, VTC, VietnamPost đều cho biết có mức doanh thu và lợi nhuận cao so với cùng kỳ năm trước.
Nhà mạng viễn thông đạt doanh thu và lợi nhuận

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT vào sáng ngày 7/3/2018, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho biết, trong hai tháng đầu năm 2018, VNPT đạt lợi nhuân tăng trưởng 15% so với cùng kỳ, thuê bao di động không tăng trưởng nhiều do chính sách quản lý thuê bao trả trước, thuê bao băng rộng tăng trưởng 142.000 thuê bao, các thuê bao mới phát triển chủ yếu trong tháng 1 do tháng 2 là tháng Tết nên phát triển thuê bao không nhiều. Đối với công tác thoái vốn tại Công ty Tài chính Bưu điện, VNPT đang đàm phán chính thức với ngân hàng đấu giá thành công để chính thức ký hợp đồng mua bán.

Ông Hùng cũng đề xuất Bộ TT&TT xem xét điều chỉnh lại đối tượng thụ hưởng dịch vụ viễn thông công ích. Vấn đề này, VNPT đã có báo cáo gửi lên Bộ để mở rộng đối tượng thụ hưởng do giá cước dịch vụ Internet hiện có nhiều thay đổi và thị trường cạnh tranh đã thay đổi nhiều so với thời điểm xây dựng văn bản trước đây.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay, kết quả kinh doanh trong hai tháng đầu năm 2018 khá khả quan, doanh thu đạt hơn 20.000 tỷ đồng, tăng 8,3%, lợi nhuận đạt 125,6% kế hoạch tháng. Viettel phát triển mới hơn 16 triệu thuê bao, trong đó có hơn 10 triệu thuê bao di động, 3,7 triệu thuê bao băng rộng, thuê bao truyền hình trả tiền. Hiện Viettel đã phát triển đạt hơn 3 triệu thuê bao truyền hình trả tiền.

Đối với MobiFone, ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho hay, doanh thu tháng 2 đạt 3.353 tỷ đồng, tổng doanh thu 2 tháng đạt 5.932 tỷ đồng tăng 39% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên tổng số thuê bao trên mạng MobiFone không thay đổi nhiều. MobiFone đã thoái vốn ở ngân hàng Seabank đang làm thủ tục chuyển đổi sở hữu. Riêng vốn đầu tư tại ngân hàng TPbank đang chờ làm thủ tục theo kế hoạch lên sàn chứng khoán của ngân hàng này.

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC cũng cho biết kết quả kinh doanh của dịch vụ nội dung số rất khả quan do tháng 1 và tháng 2 có sự kiện Tết Dương lịch và Âm lịch, vào thời điểm này, hàng năm thông thường dịch vụ nội dung số có kết quả kinh doanh rất tốt. Trong hai tháng đầu năm 2018, Tổng công ty VTC đạt doanh thu và lợi nhuận đạt 16%.

Tổng công ty VTC cũng tập trung hoàn thiện thủ tục pháp lý đối với việc bàn giao tài sản tài chính của Đài VTC. Hiện đã bàn giao xong toàn bộ sổ sách giấy tờ, cả tài sản tài chính, cả toà nhà 23 Lạc Trung về VOV. Trong thời gian tới VOV tập trung xử lý công nợ, VTC chủ động phối hợp với VOV và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong quá trình xử lý.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc VietnamPost cho biết, hai tháng đầu năm VietnamPost đạt doanh thu 2.376 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch. Trong dịp Tết Dương dịch, VietnamPost thực hiện lưu thoát hết sản lượng bưu gửi đến tận trưa 30 tết, vào mùng 3 Tết nhiều điểm giao dịch hoạt động trở lại. VietnamPost đã và đang quyết liệt triển khai Nghị định 45, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương đề xuất các nhiệm vụ hành chính công để triển khai qua dịch vụ bưu chính công ích.

Năm 2018, VietnamPost sẽ mở rộng quy mô sản xuất với quy mô sản lượng lớn hơn trước rất nhiều, do đó VietnamPost quyết định phải thay đổi tổ chức sản xuất, ngay sau Tết đã tổ chức tập huấn cho các điểm bưu điện văn hóa xã. Trong năm nay cũng đẩy nhanh xây dựng trung tâm khai thác vùng, dự kiến tháng 10 sẽ xong.

Đình Anh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.