Người người “đổ” đi mua sắm, siêu thị nghẹt thở ngày cuối năm

Hôm nay là ngày làm việc cuối cùng trong năm của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, vì thế nhu cầu mua sắm hàng hóa ngày càng tăng cao, nhiều đại siêu thị lượng khách hàng “đổ” về đông nghịt, khách chờ thanh toán xếp hàng dài…

Sát Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng tăng cao. Theo ghi nhận của PV Infonet tại siêu thị BigC ngày 01/2 (tức ngày 27 Tết), lượng khách hàng mua sắm đông gấp nhiều lần so với những ngày cuối tuần bình thường.

Các mặt hàng thực phẩm khô như bánh kẹo, mứt Tết, hoa quả sấy hay đồ uống như bia, rượu, nước ngọt… đều được đa số khách hàng lựa chọn mua.

Đặc biệt, tại siêu thị, các loại quả tươi như táo, nho nhập khẩu rất đông người mua vì giá rẻ, có loại táo xanh có xuất xứ từ Pháp được siêu thị giới thiệu thu mua trực tiếp từ nông trại chỉ được bán với giá 31.900 đồng/kg.

Chị Thu Hương ở quận Thanh Xuân – một người dân đang đi mua sắm cho biết: “Ngày mai cả gia đình về quê nên tôi tranh thủ đi mua sắm ít hàng hóa, cứ nghĩ vẫn là ngày đi làm thì siêu thị bớt đông, nào ngờ lúc vào đây mới thấy người đông đến nghẹt thở, xếp hàng mỏi cả chân vẫn chưa được thanh toán để về”.

Dưới đây là một số hình ảnh siêu thị đông nghịt người ngày cuối năm được PV Infonet ghi nhận tại Hà Nội:

Quầy hoa quả tươi được nhiều khách hàng quan tâm....

Quầy hoa quả tươi được nhiều khách hàng quan tâm....

Quầy bánh kẹo, đồ khô, ô mai... khách phải xếp hàng chờ nhân viên cân trọng lượng.

Nhiều khách hàng cho biết phần vì bận việc cuối năm, phần vì sáng nay mới nhận được tiền thưởng Tết của cơ quan nên đi mua sắm cận Tết....

Siêu thị có nhiều loại bánh phong phú, với nhiều giá thành khác nhau phù hợp với nhu cầu nhiều khách hàng.

Khu bán đồ ăn sẵn không còn một ghế trống nào....

Khách hàng xếp hàng mỏi chân để chờ thanh toán....

Khách hàng xếp hàng mỏi chân để chờ thanh toán....

Ai cũng mua sắm đầy một xe hàng nên việc thanh toán với mỗi khách hàng càng mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Nhân viên thu ngân các siêu thị làm việc hết công suất để phục vụ khách hàng mua sắm những ngày cuối năm....

Minh Thư
Từ khóa: siêu thị mua sắm cuối năm người dân đi mua sắm xếp hàng chờ thanh toán Big C

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.