Người lao động sẽ được hưởng 2 tháng tiền lương an toàn nếu hoàn thành ATVSLĐ

Lao động quản lý trực tiếp và người lao động nếu thực hiện tốt công tác ATVSLĐ thì ngoài việc được thanh toán đủ tiền lương, còn được khuyến khích thêm tiền lương an toàn. Tiền thưởng an toàn được áp dụng cho công nhân khai thác, xây dựng mỏ hầm lò.

Theo hướng dẫn về việc xây dựng quy định trả lương, thưởng và các biện pháp kinh tế gắn với công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, người lao động sẽ được hưởng khuyến khích 2 tháng tiền lương an toàn bình quân được hưởng trong năm nếu hoàn thành tốt công tác ATVSLĐ.

Cụ thể, lao động quản lý trực tiếp và người lao động nếu thực hiện tốt công tác ATVSLĐ thì ngoài việc được thanh toán đủ tiền lương, còn được khuyến khích thêm tiền lương nếu phát hiện nguy cơ gây mất an toàn, nguy cơ thất thoát, huỷ hoại tài sản doanh nghiệp và hoàn thành tốt công tác ATVSLĐ trong tháng, năm.

Mức khuyến khích hàng tháng: Người lao động nếu không mắc các lỗi về an toàn trong tháng thì được hưởng 0,15 tháng tiền lương an toàn được hưởng trong tháng (đối với người lao động làm việc trong hầm lò) và 0,10 tháng tiền lương an toàn được hưởng trong tháng (đối với người lao động làm việc ngoài mặt bằng). Mức thấp nhất cũng bằng 10% mức lương cơ sở Nhà nước quy định tại thời điểm.

Mức khuyến khích hàng năm: Đối với nhóm chịu tác động bởi công tác ATBHLĐ ở mức độ cao, nếu không mắc các lỗi về an toàn, các tháng trong năm đều được khuyến khích tiền lương thì được hưởng khuyến khích 2 tháng tiền lương an toàn (bình quân được hưởng trong năm); nếu trong năm có tháng không được hưởng tiền lương khuyến khích do có mắc các lỗi về an toàn, song lỗi đó được xác định không phải là lỗi nghiêm trọng và tổng tiền lương khuyến khích các tháng trong năm được thanh toán từ 70 đến dưới 100% thì được hưởng khuyến khích 1 tháng tiền lương an toàn (bình quân được hưởng trong năm).

Đối với nhóm chịu tác động bởi công tác ATBHLĐ ở mức trung bình hoặc thấp, nếu không mắc các lỗi về an toàn, các tháng trong năm đều được khuyến khích tiền lương thì được hưởng khuyến khích 1 tháng mức tiền lương an toàn; nếu trong năm có tháng không được hưởng tiền lương khuyến khích do có mắc các lỗi về an toàn, song lỗi đó được xác định không phải là lỗi nghiêm trọng và tổng tiền lương khuyến khích các tháng trong năm được thanh toán từ 70 đến dưới 100% thì được hưởng khuyến khích 0,5 tháng mức tiền lương an toàn, mức thấp nhất cũng bằng 50% mức lương cơ sở Nhà nước quy định tại thời điểm. Nguồn khuyến khích tiền lương an toàn nằm trong tổng quỹ tiền lương của đơn vị.

Về tiền thưởng an toàn: Tiền thưởng an toàn được áp dụng cho công nhân khai thác, xây dựng mỏ hầm lò (thợ lò, cơ điện lò, vận hành băng tải, máng cào, các thiết bị trong lò). Nguồn tiền thưởng được trích từ quỹ khen thưởng của đơn vị.

Mức thưởng an toàn hàng tháng bằng mức khuyến khích hàng tháng đối với người lao động thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Mức thưởng hàng năm: nếu các tháng trong năm đều được thưởng an toàn, mức thưởng cả năm bằng 2 tháng tiền lương an toàn (bình quân được hưởng trong năm); nếu tháng nào mắc lỗi an toàn thì không được hưởng tiền thưởng an toàn của tháng đó; trong năm nếu có một tháng không được thưởng an toàn thì không được hưởng tiền thưởng an toàn của năm đó.

D. Thùy

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !