Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ

Sáng nay 17/6 nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô đến điểm bán thịt lợn giá rẻ, chỉ 39.000 đồng/kg để ủng hộ người chăn nuôi.

Đây là ngày thứ 2 của chiến dịch “giải cứu thịt heo” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức.

Anh Nguyễn Duy Hưng, cán bộ Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, việc chung tay “giải cứu” thịt heo có ý nghĩa to lớn giúp bà con chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn.

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 1

Từ 5h sáng, người dân đã xếp hàng chờ mua thịt lợn giá rẻ

Người nông dân đang bán cho thương lái 21.000- 24.0000 đồng/kg thịt lợn hơi nhưng ban tổ chức đã mua cho người nông dân thấp nhất là từ 26.000-30.000 đồng/kg.

Còn thịt lợn đến tay người tiêu dùng đang được bán đồng giá 39.000 đồng/kg. Nếu mua ¼ con sẽ có giá chỉ 37.000 đồng/kg.

Thịt lợn được cung ứng từ các trang trại có quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Sau khi giết mổ được đưa lên xe làm lạnh chuyển đến điểm bán.

“Ngày hôm nay, tại điểm bán chung cư VOV, chỉ trong buổi sáng ban tổ chức đã bán được 20 con. Còn ngày hôm qua (16/6) tại điểm bán ở Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (58 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình) bán được 32 con lợn. Chương trình đã được sự ủng hộ của rất đông đảo người dân. Như ngày hôm qua, lượng thịt không đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua. Nhiều người tiếc nuối khi đến mua đã hết hàng”, anh Hưng vui vẻ cho biết.

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 2

Thịt lợn được bán đồng giá 39.000 đồng/kg

Chị Nguyễn Phương Lan, cư dân Chung cư VOV (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, mặc dù ở nhà thịt lợn vẫn còn nhiều nhưng chị mua để ủng hộ người chăn nuôi. Thịt lợn tại đây không những rẻ lại có nguồn gốc rõ ràng nên chị mua gần 10kg vừa để ăn dần, vừa để cho.

Còn chị Bích Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, được bạn bè thông báo nên chị qua mua hơn 20kg thịt lợn để ăn và cho người thân. Chị mong rằng sẽ có thêm nhiều điểm bán như thế này để hỗ trợ cả người chăn nuôi và người tiêu dùng, đặc biệt là giúp bà con nông dân trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Anh Nguyễn Duy Hưng cho biết, chương trình bán thịt lợn đồng giá này đã được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh từ hồi tháng 5. Tại Hà Nội, Ban tổ chức mới thí điểm trong hai ngày sau đó sẽ tổng hợp, đánh giá, nghiên cứu xem có tiếp tục nhân rộng chương trình hay không.

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 3

Tại hai điểm thí điểm đã tiêu thụ được hơn 50 con lợn


Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 4

Hầu hết người mua đều mua từ 3kg thịt trở lên

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 5

Hầu hết người mua đều mua từ 3kg thịt trở lên

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 6

Thịt giá rẻ, đảm bảo nguồn gốc, an toàn thực phẩm nên thu hút rất đông người tới mua

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 7

Thịt giá rẻ, đảm bảo nguồn gốc, an toàn thực phẩm nên thu hút rất đông người tới mua

Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 8

Thịt giá rẻ, đảm bảo nguồn gốc, an toàn thực phẩm nên thu hút rất đông người tới mua


Người Hà Nội xếp hàng từ 5h sáng mua thịt lợn giá rẻ - ảnh 9

Diệu Thùy

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.