Người Hà Nội đóng cửa hàng khi số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục

Trong những ngày số ca mắc Covid-19 lập kỷ lục ở Hà Nội, lượng người ra đường ít ỏi, hàng loạt cửa hàng chọn cách đóng cửa, dừng kinh doanh.

Dong cua hang vi dich benh anh 1

Phố phường Hà Nội những ngày này không chỉ vắng xe cộ và người đi lại mà còn xuất hiện cảnh rất nhiều cửa hàng kinh doanh đóng cửa. Hình ảnh tại ngã tư Hàng Bông - Lý Quốc Sư, chiều 4/3.

Dong cua hang vi dich benh anh 2

Dọc phố Lý Quốc Sư, hàng loạt cửa hàng thời trang, quán cà phê, bán đồ ăn phải đóng cửa. Một phân nguyên nhân là số ca mắc Covid-19 liên tiếp lập kỷ lục tại Hà Nội. Nhiều cửa hàng cũng không còn nhân sự để hoạt động.

Dong cua hang vi dich benh anh 3

Trong khi đó, dọc tuyến phố Hàng Đào - Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm) hàng loạt cơ sở kinh doanh thời trang đóng cửa, chủ nhà treo biển thông báo cho thuê lại cửa hàng. Tình trạng này đã kéo dài 2 năm nay do vắng khách du lịch, việc kinh doanh ảm đạm.

Dong cua hang vi dich benh anh 4

"Khoảng 70% hộ còn đang kinh doanh trên phố Hàng Đào là do họ không phải thuê mặt bằng. Dịch bệnh hoành hành nên lượng khách du lịch gần như không có, khách cũng không có nhu cầu mua nhiều quần áo", chủ cửa hàng Thắng Lan (Hàng Đào) chia sẻ.

Dong cua hang vi dich benh anh 5

Gần đó, một cửa hàng kinh doanh máy ảnh ở khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm) khóa trái cửa, phía trong đồ đạc đã được dọn đi hết. Nhân viên bảo vệ gần đó cho biết cửa hàng đã đóng cửa từ tháng 3/2021 đến nay.

Dong cua hang vi dich benh anh 6

Anh Tùng (nhân viên giao đồ ăn) gọi điện thông báo với khách hàng rằng cửa hàng gà rán đã đóng cửa. "Không hiểu sao đóng cửa từ tháng 1 đến nay mà vẫn mở bán trên ứng dụng. Thỉnh thoảng tôi cũng gặp trường hợp như này", anh Tùng chia sẻ.

Dong cua hang vi dich benh anh 7

Chị Trang (phố Hàng Khay) phải đóng 2 cửa hàng bán quần áo lụa tơ tằm và đồ lưu niệm gần 2 năm nay. "Từ khi có dịch bệnh, phố đi bộ hồ Gươm đóng cửa liên tục khiến cho lượng khách du lịch không còn, tôi cũng chưa có duyên bán hàng online nên giờ chuyển sang bán trà đá cầm cự", chị Trang nói.

Dong cua hang vi dich benh anh 8

Loạt mannequin của chị Trang phủ bụi treo trong ngõ, quần áo đã được tháo xuống cất vào trong do không có khách hàng.

Dong cua hang vi dich benh anh 9

Bà Thúy (chủ hộ kinh doanh quần áo ở phố Hàng Bông) cho biết cả tuần nay không có khách mua, đường phố cũng vắng do ảnh hưởng của dịch bệnh. "Cửa hàng phở bên cạnh mới đóng cửa được mấy hôm do gia đình họ có người mất vì Covid-19", bà Thúy nói.

Dong cua hang vi dich benh anh 10

Anh Bằng (nhân viên quảng cáo) tất bật sửa sang lại một cửa hàng trên phố Đinh Tiên Hoàng. Nơi này trước đây kinh doanh quần áo, sắp tới sẽ thành cửa hàng bán đồ tiện ích.

Dong cua hang vi dich benh anh 11

Quán Phở Lý Quốc Sư đóng cửa do số lượng F0 trong cộng đồng tăng cao. Hà Nội ghi nhận số lượng F0 cao kỷ lục trong ngày 4/3 vượt 21.000 ca. Ngoài ra, còn rất nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không khai báo. Cục Thuế Hà Nội cho biết trong 2 tháng đầu năm, có 17.443 doanh nghiệp trên địa bàn chấm dứt kinh doanh, tăng 5.014 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2021; có 31.750 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 10.289 doanh nghiệp so với cùng kỳ.

Mất thêm hàng chục triệu vào xăng dầu, chủ tàu 'khóc' giá hải sản tăng không thấm vào đâu

Mất thêm hàng chục triệu vào xăng dầu, chủ tàu 'khóc' giá hải sản tăng không thấm vào đâu

Anh Nguyễn Hải Dương, chủ tàu cá cho hay, một chuyến đi biển gần 20 ngày hết khoảng 130-140 triệu đồng tiền dầu, từ Tết đến nay giá dầu tăng gần 1.500 đồng/lít khiến chi phí đội thêm gần 50 triệu mà giá thu mua hải sản không tăng  

Theo zingnews.vn

Cắt điện đột ngột, nghìn con gà lăn ra chết, chủ trại thất thần lâm nợ

Do bị cắt điện đột ngột, chủ trang trại ở Nghệ An bị thiệt hại cả trăm triệu đồng, rơi vào cảnh nợ nần.

Cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, ‘Shark’ Thuỷ nói gì?

Cổ phiếu bị hạn chế giao dịch, ‘Shark’ Thuỷ vừa có văn bản giải trình, hứa sớm khắc phục.

VietinBank tổ chức Giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới”

Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank chính thức khởi động sân chơi mới - giải chạy trực tuyến “35 năm Khát vọng tầm cao mới” từ ngày 15/6/2023.

FWD và Be Group: Mô hình hợp tác khác biệt trên thị trường bảo hiểm nhân thọ

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam - một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về công nghệ và trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam vừa chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Công ty Cổ phần Be Group.

'Vua tôm', 'nữ hoàng cá tra' gặp khó

Hai doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thuỷ sản được ví như 'vua tôm', 'nữ hoàng cá tra' hạ mức chỉ tiêu lợi nhuận năm 2023 trong bối cảnh nhiều khó khăn ở phía trước.

Bản tin tài chính sáng 10/6: Giá vàng và USD tăng, dầu suy yếu

Giá vàng hôm nay 10/6 trên thị trường quốc tế tăng nhẹ. Giá USD có xu hướng phục hồi. Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới tiếp tục suy yếu.

Giá vàng hôm nay 10/6: Chờ tín hiệu của Fed để bứt phá

Giá vàng hôm nay 10/6 trên thị trường thế giới tăng nhẹ trước báo cáo lạm phát và cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Tiếp tục suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay (10/6) trên thị trường thế giới tiếp tục suy yếu do tác động của nhiều yếu tố. Giá dầu Brent về mốc 75 USD/thùng.

Thẻ tín dụng - Trợ lý tài chính đắc lực của SME

Hỗ trợ nguồn vốn cấp bách, miễn lãi dài ngày, tách các chi tiêu cá nhân và doanh nghiệp hoàn tiền chi tiêu… thẻ tín dụng VPBiz là giải pháp ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả và tiết kiệm đáng kể trong vận hành

Top 3 mẫu xe con giá rẻ nhất Việt Nam, chỉ từ 360 triệu đồng

Ô tô có giá rẻ nhất thị trường Việt Nam hiện nay là nhóm xe cỡ A gồm KIA Morning, Hyundai Grand i10 và sự trở lại mới đây của Toyota Wigo.