Người Hà Nội đóng cửa hàng khi số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục

Trong những ngày số ca mắc Covid-19 lập kỷ lục ở Hà Nội, lượng người ra đường ít ỏi, hàng loạt cửa hàng chọn cách đóng cửa, dừng kinh doanh.

Dong cua hang vi dich benh anh 1

Phố phường Hà Nội những ngày này không chỉ vắng xe cộ và người đi lại mà còn xuất hiện cảnh rất nhiều cửa hàng kinh doanh đóng cửa. Hình ảnh tại ngã tư Hàng Bông - Lý Quốc Sư, chiều 4/3.

Dong cua hang vi dich benh anh 2

Dọc phố Lý Quốc Sư, hàng loạt cửa hàng thời trang, quán cà phê, bán đồ ăn phải đóng cửa. Một phân nguyên nhân là số ca mắc Covid-19 liên tiếp lập kỷ lục tại Hà Nội. Nhiều cửa hàng cũng không còn nhân sự để hoạt động.

Dong cua hang vi dich benh anh 3

Trong khi đó, dọc tuyến phố Hàng Đào - Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm) hàng loạt cơ sở kinh doanh thời trang đóng cửa, chủ nhà treo biển thông báo cho thuê lại cửa hàng. Tình trạng này đã kéo dài 2 năm nay do vắng khách du lịch, việc kinh doanh ảm đạm.

Dong cua hang vi dich benh anh 4

"Khoảng 70% hộ còn đang kinh doanh trên phố Hàng Đào là do họ không phải thuê mặt bằng. Dịch bệnh hoành hành nên lượng khách du lịch gần như không có, khách cũng không có nhu cầu mua nhiều quần áo", chủ cửa hàng Thắng Lan (Hàng Đào) chia sẻ.

Dong cua hang vi dich benh anh 5

Gần đó, một cửa hàng kinh doanh máy ảnh ở khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm) khóa trái cửa, phía trong đồ đạc đã được dọn đi hết. Nhân viên bảo vệ gần đó cho biết cửa hàng đã đóng cửa từ tháng 3/2021 đến nay.

Dong cua hang vi dich benh anh 6

Anh Tùng (nhân viên giao đồ ăn) gọi điện thông báo với khách hàng rằng cửa hàng gà rán đã đóng cửa. "Không hiểu sao đóng cửa từ tháng 1 đến nay mà vẫn mở bán trên ứng dụng. Thỉnh thoảng tôi cũng gặp trường hợp như này", anh Tùng chia sẻ.

Dong cua hang vi dich benh anh 7

Chị Trang (phố Hàng Khay) phải đóng 2 cửa hàng bán quần áo lụa tơ tằm và đồ lưu niệm gần 2 năm nay. "Từ khi có dịch bệnh, phố đi bộ hồ Gươm đóng cửa liên tục khiến cho lượng khách du lịch không còn, tôi cũng chưa có duyên bán hàng online nên giờ chuyển sang bán trà đá cầm cự", chị Trang nói.

Dong cua hang vi dich benh anh 8

Loạt mannequin của chị Trang phủ bụi treo trong ngõ, quần áo đã được tháo xuống cất vào trong do không có khách hàng.

Dong cua hang vi dich benh anh 9

Bà Thúy (chủ hộ kinh doanh quần áo ở phố Hàng Bông) cho biết cả tuần nay không có khách mua, đường phố cũng vắng do ảnh hưởng của dịch bệnh. "Cửa hàng phở bên cạnh mới đóng cửa được mấy hôm do gia đình họ có người mất vì Covid-19", bà Thúy nói.

Dong cua hang vi dich benh anh 10

Anh Bằng (nhân viên quảng cáo) tất bật sửa sang lại một cửa hàng trên phố Đinh Tiên Hoàng. Nơi này trước đây kinh doanh quần áo, sắp tới sẽ thành cửa hàng bán đồ tiện ích.

Dong cua hang vi dich benh anh 11

Quán Phở Lý Quốc Sư đóng cửa do số lượng F0 trong cộng đồng tăng cao. Hà Nội ghi nhận số lượng F0 cao kỷ lục trong ngày 4/3 vượt 21.000 ca. Ngoài ra, còn rất nhiều người dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không khai báo. Cục Thuế Hà Nội cho biết trong 2 tháng đầu năm, có 17.443 doanh nghiệp trên địa bàn chấm dứt kinh doanh, tăng 5.014 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2021; có 31.750 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh, tăng 10.289 doanh nghiệp so với cùng kỳ.

Mất thêm hàng chục triệu vào xăng dầu, chủ tàu 'khóc' giá hải sản tăng không thấm vào đâu

Mất thêm hàng chục triệu vào xăng dầu, chủ tàu 'khóc' giá hải sản tăng không thấm vào đâu

Anh Nguyễn Hải Dương, chủ tàu cá cho hay, một chuyến đi biển gần 20 ngày hết khoảng 130-140 triệu đồng tiền dầu, từ Tết đến nay giá dầu tăng gần 1.500 đồng/lít khiến chi phí đội thêm gần 50 triệu mà giá thu mua hải sản không tăng  

Theo zingnews.vn

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.