Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua đồ dự trữ bão, rau xanh cháy hàng, siêu thị đông nghịt

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ trước khi bão số 4 (bão Noru) đổ bộ. Tại chợ, siêu thị rau xanh cháy hàng, quầy mì tôm, bánh mì…người dân chen chúc nhau mua.

Trưa 26/9, chị Thanh Hoa (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vội vàng đi mua thực phẩm để dự trữ trước cơn bão số 4 sắp đổ bộ. Đi hai chợ, một cửa hàng thực phẩm, chị mới mua được một bó rau muống, một bó rau mồng tơi và một số loại thực phẩm khác.

Những người đi chợ muộn không có nhiều sự lựa chọn. 
Tại các chợ ở Đà Nẵng, các mặt hàng rau xanh cháy hàng trong ngày 26/9.

“Cũng may tôi đi sớm mới mua được chứ nhiều người đến chợ chẳng còn cọng rau để mua. Dự báo từ sáng mai sẽ bắt đầu có mưa lớn nên tôi chuẩn bị mua thực phẩm từ giờ, nhỡ đâu mai lại chẳng mua được. Ngoài ra còn mua thêm các thực phẩm khác như trứng, xúc xích, mì tôm… đề phòng trường hợp mất điện, ngập lụt sau bão”, chị Hoa nói.

Bà Tuyết, tiểu thương tại chợ Tân Lập (quận Thanh Khê) cho biết đã bán hết rau từ trưa. 

Ghi nhận của phóng viên Infonet, từ sáng ngày 26/9, tại các chợ trên địa bàn quận Thanh Khê, Hải Châu… người dân hối hả đi mua thực phẩm dự trữ để phòng tránh bão Noru.

Tại các quầy hàng, tiểu thương thông báo đã “cháy” rau xanh, chỉ còn một số ít loại củ quả như bí, dưa leo, rau thơm.

Tại các quầy hàng chỉ còn ít loại củ quả, rau gia vị. Các tiểu thương cho biết, sáng ngày mai rau lại về, đáp ứng nhu cầu của người mua.
Chỉ có rau xanh khan hàng, còn thịt cá vẫn rất dồi dào.

Bà Tuyết bán rau tại chợ Tân Lập (quận Thanh Khê) chia sẻ, từ 11h hôm nay quầy hàng của bà đã không còn rau xanh để bán.

“Ngày mai, chợ vẫn được họp đến 12h trưa. Mọi người yên tâm, sáng mai ra chợ sẽ có rau để mua”, bà Tuyết nói với những người đến hỏi mua rau.

Các quầy hàng đồ khô, tạp hoá ở chợ cũng tấp nập người mua thực phẩm dự trữ.

Còn tại siêu thị, dòng người hối hả tìm đến để mua nhu yếu phẩm. Trên các kệ hàng rau trống trơn, cháy hàng cục bộ.

Kệ bán rau xanh tại siêu thị cũng trống trơn.
Trong khi rau xanh khan hiếm, các loại thực phẩm khác như trứng, cá, thịt vẫn rất dồi dào.

Bánh mì, xúc xích, trứng, các loại đồ hộp chế biến sẵn được nhiều người chọn mua.

Quầy bánh mì đông người xếp hàng chờ mua.
Đặc biệt là tại quầy mì tôm luôn đông nghịt.
Người dân chen chúc nhau, vất vả mới mua được gói mì. 
Trước đó, Sở Công Thương Đà Nẵng đã làm việc với các đơn vị phân phối lương thực thực phẩm trên địa bàn thành phố về dự trữ hàng hoá, đảm bảo cung ứng liên tục phục vụ người dân trong trường hợp mưa bão. 
Tại khu vực thanh toán, người dân xếp hàng dài chờ đến lượt
Để phòng chống bão số 4, UBND Đà Nẵng yêu cầu từ 12h ngày mai 27/9, Đà Nẵng tạm dừng họp chợ truyền thống, tất cả cán bộ công chức viên chức, người lao động, công nhân…nghỉ làm để tránh bão.

Diệu Thuỳ

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.