Ngư dân Quảng Ngãi rơi xuống biển mất tích

Lúc 18h40 tối 12/9, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng cho hay vừa nhận được tin tàu đánh cá QNG 96200 TS của Quảng Ngãi có một ngư dân bị rơi xuống biển mất tích

Theo đó, ngư dân Đỗ Xuân Hồi (sinh năm 1982) của tàu QNG 96200 TS bị rơi xuống biển khi tàu đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 17,540 Bắc - 106,560 Đông. Mặc dù vụ việc xảy ra từ lúc 15h chiều 6/9 nhưng đến chiều 12/9 tàu QNG 96200 TS mới liên lạc với Đài TTDH Đà Nẵng để báo tin vẫn chưa tìm thấy ngư dân Đỗ Xuân Hồi.

Ngư dân Quảng Ngãi rơi xuống biển mất tích - ảnh 1
Ngư dân hoạt động trên biển nếu bất cẩn sẽ rất dễ xảy ra tai nạn (Ảnh: HC)

Ngay sau khi nhận được tin báo, qua sóng duyên hải, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời, truyền phát thông tin trên tới các tàu hoạt động trong khu vực yêu cầu trợ giúp tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Đối với trường hợp tàu cá QNA 90235 TS của Quảng Nam cùng 33 ngư dân bị mắc cạn trong khu vực đảo Đá Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) sáng 9/9 mà Infonet đã đưa tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cho hay, 16 giờ 45 phút cùng ngày, tàu này đã được hai tàu bạn hỗ trợ kéo ra khỏi vị trí mắc cạn và đưa về Quy Nhơn để sửa chữa.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !