Ngư dân bị tai biến trên vùng biển Trường Sa

Tối 8/10, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Việt Nam cho hay đang tiếp tục xử lý thông tin trợ giúp tàu cá BĐ 95371 TS đưa ngư dân bị tai biến khi đang hoạt động trên vùng biển Trường Sa vào bờ điều trị.

Trước đó, chiều 8/10, tàu BĐ 95371 TS liên lạc với Đài TTDH TP. HCM trên tần số 7903 kHz báo tin tàu này đang hoạt động đánh bắt tại vị trí có tọa độ 09,040 Bắc -  111,040 Đông, cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 50 hải lý thì trên tàu có ngư dân Bùi Nam Hồng, 42 tuổi bị tai biến, co giật.

Ngư dân bị tai biến trên vùng biển Trường Sa - ảnh 1
Các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn trên biển (Ảnh minh họa: HC)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nối máy cho tàu BĐ 95371 TS nói chuyện trực tiếp với Trung tâm Cấp cứu 115 để được hỗ trợ khẩn cấp. Qua sóng Đài TTDH, các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 đã hướng dẫn tàu BĐ 95371 TS cho ngư dân Bùi Nam Hồng nằm im bất động, uống nước chanh đường.

Theo Hệ thống TTDH Việt Nam, sau khi hướng dẫn sơ cứu, các bác sĩ Trung tâm Cấp cứu 115 cũng đề nghị tàu BĐ 95371 TS nhanh chóng đưa ngư dân bị nạn vào bờ để điều trị.

Hiện Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đang tiếp tục thông tin trợ giúp tàu BĐ 95371 TS trong quá trình hành trình đưa ngư dân bị nạn vào bờ. Đồng thời thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !