Ngư dân bị ngã gãy tay khi đang đánh bắt trên biển Hoàng Sa

Đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa, ngư dân Nguyễn Viết Hưng của tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNG 90234 TS bị ngã gãy tay

Lúc 17h chiều 4/3, ông Nguyễn Văn Thanh chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNG 90234 TS liên lạc với Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam báo tin ngư dân Nguyễn Viết Hưng bị ngã gãy tay khi tàu đang hoạt động tại vị trí có tọa độ 15,340 Bắc – 117,50 Đông, phía  Đông quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngư dân bị ngã gãy tay khi đang đánh bắt trên biển Hoàng Sa - ảnh 1

Ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản trên biển luôn phải đối mặt với những nguy hiểm, rủi ro (Ảnh: HC)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đã nối máy để Trung tâm Cấp cứu 115 hỗ trợ khẩn cấp cho tàu QNG 90234 TS. Qua sóng duyên hải, các bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 hướng dẫn các thuyền viên trên tàu dùng nẹp gỗ bó cố định vết gãy ở cổ tay, không cho người bị nạn cử động và nhanh chóng đưa vào bờ.

Đồng thời, Hệ thống Đài TTDH Việt Nam cũng thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn. Qua trao đổi trên sóng, tàu QNG 90234 TS cho biết sẽ sắp xếp đưa ngư dân bị nạn về bờ trong thời gian sớm nhất. Hiện Hệ thống Đài TTDH Việt Nam đang tiếp tục duy trì thông tin trợ giúp tàu QNG 90234 TS cùng ngư dân bị nạn.

HẢI CHÂU

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !