Ngôi trường này bất ngờ dẫn đầu về số học sinh giỏi Quốc gia, xem "profile" mới thấy xứng danh lò luyện tài năng

Theo kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022 do Bộ GD&ĐT công bố, cả nước có 2.225 học sinh các trường THPT đạt giải. Ngôi trường này dẫn đầu với 82 em, vượt qua hàng loạt tên tuổi 'đáng gờm' khác.

Theo kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022 do Bộ GD&ĐT công bố, cả nước có 2.225 học sinh các trường THPT đạt giải. Tính về tổng số giải, Hà Nội là địa phương đạt nhiều giải nhất với 125 giải, Hải Phòng 85 giải, Hải Dương 82 giải. Theo sau là Nghệ An 79 giải, Hà Tĩnh 74 giải.

Trong số các trường THPT công lập, THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) đứng đầu cả nước về số học sinh giỏi - 82 em. Kế đến là THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) 79 em, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) 76... 

Xét trên phương diện địa phương nhiều giải nhất trong kỳ thi năm nay, Bắc Ninh và khối các trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu về số giải Nhất (10 giải). Tiếp đó là Vĩnh Phúc 8 giải, Hà Nội 7 giải, TP.HCM 7 giải, Hải Phòng 6 giải.

Vượt hàng loạt "trường top", kể cả THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường này DẪN ĐẦU về số học sinh giỏi quốc gia: Xem "profile" mới nể - Ảnh 1.

Trong số các trường THPT công lập, THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) đứng đầu cả nước về số học sinh giỏi - 82 em.

THPT chuyên Nguyễn Trãi - "Lò luyện tài năng" của Hải Dương

Được biết đến với cái tên "Lò luyện tài năng" của Hải Dương, ngôi trường THPT Nguyễn Trãi đã là điểm đến của nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm. Không chỉ có giáo viên giỏi, cơ sở vật chất của trường và các hoạt động giáo dục và học tập cũng giúp học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất.

Vượt hàng loạt "trường top", kể cả THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường này DẪN ĐẦU về số học sinh giỏi quốc gia: Xem "profile" mới nể - Ảnh 2.

Được biết đến với cái tên "Lò luyện tài năng" của Hải Dương, ngôi trường THPT Nguyễn Trãi đã là điểm đến của nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm.

Tháng 9/1984 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là trường Phổ thông Năng khiếu Hải Hưng. Cơ sở vật chất tuy còn nghèo nàn và thiếu thốn, nhưng từ những năm học đầu tiên, nhà trường đã đạt được thành tích xuất sắc: Nhiều học sinh đạt giải Quốc gia, có học sinh tham gia kỳ thi Quốc tế môn Vật lý, nề nếp học của học sinh, phương pháp dạy chuyên của các thầy cô đã hình thành và được rèn luyện qua các năm học tiếp theo.

Năm 1997, trường Năng khiếu Hải Hưng được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng lớn mạnh, lên tới 120 người, trong đó có trên 100 giáo viên đứng lớp, với 63% có trình độ Thạc sỹ; 02 cán bộ, giáo viên có trình độ Tiến sĩ. Toàn trường có 10 tổ chuyên môn và 1 tổ Văn phòng.

Một hoạt động ngoại khóa Văn hóa Áo Dài của người Việt của 11 Văn kết hợp cùng 11A1 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Số giải học sinh giỏi Quốc gia tới năm 2020 là 1857 giải, trong đó: 73 giải Nhất, 428 giải Nhì, 741 giải Ba, 615 giải Khuyến khích; Số giải học sinh giỏi Khu vực và Quốc tế là 21 giải, trong đó: 3 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ và 3 bằng khen; Số học sinh đạt giải trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia là 14 học sinh, trong đó: 3 Nhất, 4 Nhì, 5 Ba, 2 Tư. Đỗ tốt nghiệp THPT 100%, tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng bình quân hàng năm trên 99%.

Trường cũng có nhiều cựu học sinh được học bổng du học vào các trường đại học quốc tế. Chẳng hạn Đỗ Thanh Hải, học sinh chuyên Toán, trúng tuyển của 5 trường đại học (ĐH) của Mỹ. Nguyễn Thuỷ Tiên - nhận học bổng ASEAN scholarship - trường ĐH Macquarie, Úc; Lưu Thu Hoài - học bổng vào ĐH Vin...

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Trong đó, em Phạm Đức Nam Phương- học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương: Huy chương Vàng. Trong lịch sử tham gia kì thi IChO của Việt Nam (1996-2021), Nguyễn Trãi có tổng cộng 6 đại diện tham dự, với 1 bằng khen, 2 huy chương Đồng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Vàng (ngoài Nam Phương, còn có thành tích của Ngô Xuân Hoàng - 2005).

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ tuyển sinh 12 lớp 10 với 372 chỉ tiêu, tăng 1 chỉ tiêu so với năm học 2021-2022. Trong đó có 11 lớp chuyên (30 học sinh/lớp) gồm chuyên Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp; 1 lớp không chuyên có 42 học sinh.

Ảnh: Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Ngôi trường đặc biệt có 35 cặp sinh đôi 1 cặp sinh ba cùng tốt nghiệp

Ngôi trường đặc biệt có 35 cặp sinh đôi 1 cặp sinh ba cùng tốt nghiệp

Trường trung học ở Texas, Mỹ lập kỷ lục khi một khóa học sinh có đến 35 cặp sinh đôi, một cặp sinh ba tham dự buổi lễ tốt nghiệp.

Theo phunuvietnam.vn

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đánh vần ”ê, a" không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ.

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2022

Tại kỳ thi IMSO năm nay, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 19 giải với 3 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên xuất sắc

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao nhiều học bổng cho thủ khoa, á khoa, tân sinh viên... Đặc biệt hai học bổng du học nước ngoài và học bổng tài năng sinh viên được miễn 100% học phí.

Niềm vui lớn tới ngôi trường mầm non ngoại thành Hà Nội đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận “Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1” của Trường Mầm non An Thượng A.

Status ngày 20/11 hay, ý nghĩa nhất đăng mạng xã hội tri ân nghề giáo

Infonet tổng hợp những câu status hay và ý nghĩa nhất để đăng mạng xã hội thay lời tri ân sâu sắc tới những thầy cô giáo kính yêu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đang cập nhật dữ liệu !