Ngôi trường này bất ngờ dẫn đầu về số học sinh giỏi Quốc gia, xem "profile" mới thấy xứng danh lò luyện tài năng

Theo kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022 do Bộ GD&ĐT công bố, cả nước có 2.225 học sinh các trường THPT đạt giải. Ngôi trường này dẫn đầu với 82 em, vượt qua hàng loạt tên tuổi 'đáng gờm' khác.

Theo kết quả thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022 do Bộ GD&ĐT công bố, cả nước có 2.225 học sinh các trường THPT đạt giải. Tính về tổng số giải, Hà Nội là địa phương đạt nhiều giải nhất với 125 giải, Hải Phòng 85 giải, Hải Dương 82 giải. Theo sau là Nghệ An 79 giải, Hà Tĩnh 74 giải.

Trong số các trường THPT công lập, THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) đứng đầu cả nước về số học sinh giỏi - 82 em. Kế đến là THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) 79 em, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) 76... 

Xét trên phương diện địa phương nhiều giải nhất trong kỳ thi năm nay, Bắc Ninh và khối các trường THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu về số giải Nhất (10 giải). Tiếp đó là Vĩnh Phúc 8 giải, Hà Nội 7 giải, TP.HCM 7 giải, Hải Phòng 6 giải.

Vượt hàng loạt "trường top", kể cả THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường này DẪN ĐẦU về số học sinh giỏi quốc gia: Xem "profile" mới nể - Ảnh 1.

Trong số các trường THPT công lập, THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương) đứng đầu cả nước về số học sinh giỏi - 82 em.

THPT chuyên Nguyễn Trãi - "Lò luyện tài năng" của Hải Dương

Được biết đến với cái tên "Lò luyện tài năng" của Hải Dương, ngôi trường THPT Nguyễn Trãi đã là điểm đến của nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm. Không chỉ có giáo viên giỏi, cơ sở vật chất của trường và các hoạt động giáo dục và học tập cũng giúp học sinh đạt được thành tích học tập tốt nhất.

Vượt hàng loạt "trường top", kể cả THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, ngôi trường này DẪN ĐẦU về số học sinh giỏi quốc gia: Xem "profile" mới nể - Ảnh 2.

Được biết đến với cái tên "Lò luyện tài năng" của Hải Dương, ngôi trường THPT Nguyễn Trãi đã là điểm đến của nhiều thế hệ học sinh trong nhiều năm.

Tháng 9/1984 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chính thức được thành lập với tên gọi ban đầu là trường Phổ thông Năng khiếu Hải Hưng. Cơ sở vật chất tuy còn nghèo nàn và thiếu thốn, nhưng từ những năm học đầu tiên, nhà trường đã đạt được thành tích xuất sắc: Nhiều học sinh đạt giải Quốc gia, có học sinh tham gia kỳ thi Quốc tế môn Vật lý, nề nếp học của học sinh, phương pháp dạy chuyên của các thầy cô đã hình thành và được rèn luyện qua các năm học tiếp theo.

Năm 1997, trường Năng khiếu Hải Hưng được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng lớn mạnh, lên tới 120 người, trong đó có trên 100 giáo viên đứng lớp, với 63% có trình độ Thạc sỹ; 02 cán bộ, giáo viên có trình độ Tiến sĩ. Toàn trường có 10 tổ chuyên môn và 1 tổ Văn phòng.

Một hoạt động ngoại khóa Văn hóa Áo Dài của người Việt của 11 Văn kết hợp cùng 11A1 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Số giải học sinh giỏi Quốc gia tới năm 2020 là 1857 giải, trong đó: 73 giải Nhất, 428 giải Nhì, 741 giải Ba, 615 giải Khuyến khích; Số giải học sinh giỏi Khu vực và Quốc tế là 21 giải, trong đó: 3 HCV, 7 HCB, 8 HCĐ và 3 bằng khen; Số học sinh đạt giải trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia là 14 học sinh, trong đó: 3 Nhất, 4 Nhì, 5 Ba, 2 Tư. Đỗ tốt nghiệp THPT 100%, tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng bình quân hàng năm trên 99%.

Trường cũng có nhiều cựu học sinh được học bổng du học vào các trường đại học quốc tế. Chẳng hạn Đỗ Thanh Hải, học sinh chuyên Toán, trúng tuyển của 5 trường đại học (ĐH) của Mỹ. Nguyễn Thuỷ Tiên - nhận học bổng ASEAN scholarship - trường ĐH Macquarie, Úc; Lưu Thu Hoài - học bổng vào ĐH Vin...

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2021, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Trong đó, em Phạm Đức Nam Phương- học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương: Huy chương Vàng. Trong lịch sử tham gia kì thi IChO của Việt Nam (1996-2021), Nguyễn Trãi có tổng cộng 6 đại diện tham dự, với 1 bằng khen, 2 huy chương Đồng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Vàng (ngoài Nam Phương, còn có thành tích của Ngô Xuân Hoàng - 2005).

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ tuyển sinh 12 lớp 10 với 372 chỉ tiêu, tăng 1 chỉ tiêu so với năm học 2021-2022. Trong đó có 11 lớp chuyên (30 học sinh/lớp) gồm chuyên Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp; 1 lớp không chuyên có 42 học sinh.

Ảnh: Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Ngôi trường đặc biệt có 35 cặp sinh đôi 1 cặp sinh ba cùng tốt nghiệp

Ngôi trường đặc biệt có 35 cặp sinh đôi 1 cặp sinh ba cùng tốt nghiệp

Trường trung học ở Texas, Mỹ lập kỷ lục khi một khóa học sinh có đến 35 cặp sinh đôi, một cặp sinh ba tham dự buổi lễ tốt nghiệp.

Theo phunuvietnam.vn

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

'Mẹ ơi, các bạn học thêm ở nhà cô điểm cao hơn'

Chị T. chia sẻ, vì tâm lý lo lắng con không được quan tâm nên khi biết cô giáo mở lớp học thêm tại nhà, dù con chỉ mới học lớp 1, chị cũng đã đăng ký.

‘Không học thêm, con tôi khó đỗ vào trường top’

“Để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 6 trường chất lượng cao, các bạn trong lớp của con đã theo thầy cô chuyên luyện thi suốt từ năm lớp 4. Nếu không cho con đi ôn luyện, tôi sợ rằng cháu rất khó đỗ vào trường tốt”.

Mặc lời đàm tiếu, người phụ nữ sáng mải miết bán vé số, chiều 'đứng lớp' dạy học

Đi qua hơn nửa đời người, bà giáo Nguyễn Thị Ba hàng ngày vẫn mải miết trên khắp các con hẻm của TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương bán từng tờ vé số, tích góp tiền lo con chữ cho học trò nghèo ở lớp học tình thương.

'Bác sĩ mở phòng khám tư thì giáo viên dạy thêm là chính đáng'

ĐB Nguyễn Văn Huy phân tích, nếu bác sĩ có thể mở phòng khám tư sau giờ hành chính và nhiều người ở các ngành nghề khác có thể bôn ba ngoài giờ làm việc để tăng thu nhập thì việc nhà giáo dạy thêm là quyền lợi chính đáng.

Điều kỳ diệu mang tên cô hiệu trưởng: 'Cô đã cho con tôi một cuộc đời mới'

“Gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn cô B. Tôi đã sinh ra con nhưng chính cô mới là người cho con một cuộc đời bình thường như các bạn”, phụ huynh của một trẻ mắc chứng tự kỷ nói về nữ hiệu trưởng.

Đang cập nhật dữ liệu !