Ngô ế ẩm vì tin đồn luộc bằng pin

Nông dân các phường Cẩm Nam, Cẩm Kim, Thanh Hà… TP. Hội An, Quảng Nam đang gặp hạn vì tin đồn bắp của họ được luộc bằng pin kẽm, muốn diêm.

Tin đồn thất thiệt về các cơ sở luộc bắp ở Hội An dùng pin kẽm, muối diêm và các hóa chất độc hại để luộc bắp nhằm tạo màu và giữ cho bắp lâu hư gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng rộ lên từ những ngày trước tết khiến người tiêu dùng không dám mua bắp luộc để ăn. Còn nông dân trồng bắp ở các phường của TP. Hội An thì đang méo mặt vì loại bắp nếp nổi tiếng của vùng đất Hội An đến mùa thu hoạch mà chẳng có người nào đến mua.

Ông Nguyễn Xuân Nam, một nông dân trồng bắp nếp ở phường Cẩm Nam cho biết hàng trăm hộ trồng bắp nếp ở Hội An đang ngồi trên đống lửa vì tin đồn thất thiệt. Bắp đến mùa thu hoạch nhưng bán chẳng ai mua.

“Tui trồng 1 ha bắp nếp. Mấy năm trước được giá, cứ 1 chục bắp nếp bán tại ruộng giá 35 - 40.000 đồng. Nhưng mùa bắp đầu năm nay chẳng ai đến mua cả. Giá bắp rớt thê thảm chỉ còn 18 đến 20.000 đồng/chục trái". - Ông Nam cho biết.

Ngô ế ẩm vì tin đồn luộc bằng pin - ảnh 1

Ngô thu hoặc về chất đống vì không có người đến thu mua.

Hiện trên địa bàn TP. Hội An có 150 hecta đất bồi ven sông trồng bắp. Riêng phường Cẩm Nam có gần 100 hộ trồng bắp và là nguồn thu nhập chính của nhiều gia đình nông dân. Mỗi năm, người nông dân Hội An trồng bắp nếp 3 vụ. Nguồn thu mỗi ha bắp lên đến 40-50 triệu đồng.

Để tiêu thụ lượng bắp của nông dân làm ra, nhiều nông dân không có đất đã đầu tư các lò nấu bắp để bán cho những người bán dạo. Hiện trên địa bàn TP. Hội An có 16 cơ sở chuyên nấu bắp. Mỗi ngày, các lò này nấu (luộc) khoảng 3.000 đến 5.000 bắp. Tuy nhiên, sau Tết Quý Tỵ, tin đồn thất thiệt được tung ra rằng các cơ sở nấu bắp này dùng hóa chất để luộc bắp, nên các lò nấu bắp này giảm chỉ còn 1.000 đến 1.500 trái mỗi ngày.

Chủ tịch hội nông dân TP. Hội An Phan Văn Liêu cho biết do tin đồn thất thiệt mà người nông dân trồng bắp Hội An lâm vào cảnh khốn khổ. “Chúng tôi đang báo cáo chính quyền và mời cơ quan có thẩm quyền về kiểm tra, giám định để trả lại sự trong sáng cho bắp Hội An và những người nấu bắp. Không có chuyện người nấu bắp dùng hóa chất độc hại…”, ông Liêu cho biết.

Phòng Kinh tế TP. Hội An cũng đã có báo cáo lên UBND TP.Hội An về thực trạng trái bắp bị ế chỉ vì tin đồn. Giá giảm gần 50% so với các vụ thu hoạch trước, gây thiệt hại nặng nề cho nông dân và người buôn bán bắp.

Theo Vietnamnet

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.