Nghịch cảnh…“an cư”

Mỗi căn biệt thự triệu đô có giá khoảng 20-30 tỷ đồng, số tiền này có thể xây dựng được hơn 100 căn hộ diện tích 30 m2 giá 150 triệu. Như vậy hơn 700 biệt thự bỏ hoang này tương đương với khoảng 70 nghìn căn hộ kể trên.

Nghịch cảnh…“an cư”

Trong khi ý tưởng xây dựng các dự án căn hộ “siêu nhỏ, siêu rẻ” khiến nhiều DN bất động sản nung nấu mà chưa có lối ra thì đối ngược với đó, vẫn còn tồn tại hàng trăm ngôi biệt thự triệu đô bỏ hoang ngay trên các mảnh đất vàng.

Nghịch cảnh…“an cư”

Hà Nội hiện có 700 căn biệt thự bỏ hoang

Trong khi các mô hình nhà ở diện tích nhỏ rất khó thực hiện thì trên địa bàn Hà Nội hiện nay vẫn còn tồn tại hơn 700 căn biệt thự bỏ hoang.

Nếu tính theo giá trị thương mại, mỗi căn biệt thự triệu đô này có thể xây dựng được hơn 100 căn hộ diện tích 30 m2. Như vậy hơn 700 biệt thự bỏ hoang này tương đương với khoảng 70 nghìn căn hộ kể trên.

Nghịch cảnh…“an cư”

Những ngôi biệt thự bỏ hoang nằm san sát ở khu đô thị mới Linh Đàm

Nghịch cảnh…“an cư”

Tường biệt thự trở thành nơi treo quảng cáo rao vặt

Nghịch cảnh…“an cư”

Khu đô thị mới Văn Quán tập trung nhiều biệt thự bỏ hoang

Nghịch cảnh…“an cư”

Phần thô đã hoàn thành từ nhiều năm, ban công đã rêu phong nhưng biệt thự vẫn dấp cành rào bỏ đó

Nghịch cảnh…“an cư”

Khu đô thị Mỹ Đình cũng dày đặc biệt thự bỏ hoang, giữa lổn nhổn cỏ rác

Nghịch cảnh…“an cư”

Thật khó xác định chủ nhân của những ngôi nhà triệu đô này

Nghịch cảnh…“an cư”

Người ta chỉ đến xem cho vui mắt rồi bỏ đi

Nghịch cảnh…“an cư”

Đối lặp với cảnh tượng đó là những căn nhà kiểu "chuồng chim"

Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra, đúng là một nghịch cảnh về chốn “an cư” trên địa bàn thủ đô.

Ông Cao Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, trước đó Chính phủ đã chỉ đạo nâng mức thuế đối với biệt thự bỏ hoang.

Mặc cho dư luận lên tiếng, hàng nghìn ngôi biệt thự bỏ hoang này vẫn vô tư nằm “phơi nắng, phơi sương.

Nghịch cảnh…“an cư”

Nguyễn Dũng

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.