Nghệ An tuyên dương 110 học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Tối ngày 31/8, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương 110 em học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

89 đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được vinh danh tại buổi lễ.

Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục Nghệ An đã đạt được những thành tích xuất sắc về học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. 

Tiêu biểu là em Phan Nhật Duật, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt huy chương Đồng Olympic Hóa học quốc tế. Đây cũng chính là tấm huy chương thứ 35 mà học sinh Nghệ An đạt được trong các cuộc thi tầm cỡ quốc tế, khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài ra, các em Mai Nhật Anh, Phùng Văn Long (học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu) đạt giải nhất quốc gia và tham dự cuộc thi KHKT quốc tế tại Hoa Kỳ.

BTC trao thưởng cho 35 em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Nghệ An có 89 em đạt giải với 4 giải nhất, 23 giải nhì, 39 giải ba... Bên cạnh đó, kỳ thi KHKT quốc gia có 9 dự án đạt giải với 2 giải nhất, 2 giải ba và 5 giải tư. Còn tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, toàn tỉnh có 35 em đạt thành tích cao.

Điều đặc biệt, những học sinh đạt điểm cao không chỉ là học sinh các trường chuyên mà còn có học sinh ở những trường có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn và nhiều em là học sinh người dân tộc thiểu số.

Để kịp thời tuyên dương cho 89 HSG quốc gia, 35 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT năm 2018 và các giáo viên bồi dưỡng, UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen và dành hơn 1,8 tỷ đồng để tổ chức trao thưởng.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ hơn 12 tỷ đồng để xây dựng nhà bán trú cho giáo viên vùng cao và học sinh nghèo vượt khó.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương nhằm kịp thời khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, cũng như động viên, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.

Tại buổi lễ, thông qua chương trình "Tiếp sức đến trường", nhiều doanh nghiệp, cơ quan, các tấm lòng hảo tâm... đã ủng hộ hơn 12 tỷ đồng để hỗ trợ xây nhà bán trú cho giáo viên vùng cao và các học sinh nghèo vượt khó.

Đặc biệt, các học sinh và giáo viên được khen thưởng cũng đã trích một phần thưởng của mình để ủng hộ cho các nhà trường và giáo viên, học sinh vùng cao ở Nghệ An đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Việt Hòa

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !