Nghệ An tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá với những cách làm hiệu quả và thiết thực.

Theo đó, Liên đoàn Lao động Nghệ An đã tích cực chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng - Không hút thuốc lá tại nơi làm việc”, “Công nhân viên chức lao động tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp, chỉ đạo các CĐCS chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, các doanh nghiệp, người lao động xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa.

Đồng thời, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tích cực, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ không sử dụng thuốc lá, tích cực tham gia tổ chức tập huấ, tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá; phát hành tài liệu, tuyên truyền trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các hội nghị, hội thảo, lớp tập huấn, tổ chức cuộc thi tìm hiểu, hình ảnh minh họa, truyền thông nội bộ để tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ. Nội dung tuyên truyền là Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; công ước khung về kiểm soát thuốc lá; Chiến lược quốc gia về phòng chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020… những tác hại của thuốc lá với sức khỏe của người sử dụng và những người khác chịu ảnh hưởng của khói thuốc lá; các biện pháp cai nghiện thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá và môi trường sống không có khói thuốc lá; quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức cá nhân trong phòng chống tác hại của thuốc lá. Các nội dung và hình thức tuyên truyền đều bảo đảm phù hợp với điều kiện sống, làm việc của đoàn viên, CNVCLĐ gắn với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa; tăng cường tuyên truyền trên các website, bản tin công đoàn trong ngành mở chuyên trang, chuyên mục viết tin, bài tuyên truyền rộng rãi về mục tiêu, ý nghĩa, nội dung Luật PCTH của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho đoàn viên, CNVCLĐ. 

Nhờ tích cực tuyên truyền, thông tin đến đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh, nhất là nam giới công tác tại các cơ quan, đơn vị, nhiều ngành nghề, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đã có những chuyển biến tích cực, theo thống kê năm 2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh đã tuyên truyền cho gần 12 nghìn lượt CNVCLĐ về tác hại của thuốc lá; vận động được 1.168 CNVCLĐ bỏ thuốc lá; 1.115 CNVCLĐ giảm hút thuốc lá.

 NH

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Tiền Giang: Tăng phòng ngừa để giảm tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

Tiền Giang sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.

Lạng Sơn tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trường chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tới dự gồm Ban Giám hiệu và 38 cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ.

Cấp bách phục hồi nguồn nhân lực du lịch sau đại dịch

Phục hồi lại nguồn nhân lực du lịch là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay, yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch.

Nguy cơ đột quỵ tăng khi trời lạnh

Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp là yếu tố bất lợi khiến huyết áp của người bị bệnh tim mạch tăng cao dẫn đến đột quỵ.

Đang cập nhật dữ liệu !