Nghệ An: Thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất gần 43 triệu đồng/người

Qua khảo sát 272 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ở Nghệ An không có nhiều biến động so với năm trước, cao nhất là 42,8 triệu đồng/người, thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ở Nghệ An cao nhất gần 43 triệu đồng, thấp nhất chỉ với 300.000 đồng/người (ảnh minh họa).

Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An vừa có kết quả thống kê về kế hoạch thưởng Tết trong năm 2019 sau khi khảo sát tại 272 doanh nghiệp (DN) đóng trên địa bàn; trong đó có 26 công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, 44 doanh nghiệp có cổ phẩn, vốn góp của Nhà nước, 150 doanh nghiệp dân doanh và 52 doanh nghiệp FDI.

Theo đó mức bình quân các DN thưởng cho người lao động Tết Canh Tý 2020 là 5,1 - 5,9 triệu đồng/người; cao nhất là 42,8 triệu đồng/người, thấp nhất là 300.000 đồng/người.

Cụ thể, khối các công ty do Nhà nước làm chủ sở hữu vốn, mức thưởng cao nhất là 20 triệu đồng/người, bình quân 5,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 400.000 đồng/người.

Khối DN có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 31 triệu đồng/người; bình quân 5,1 triệu đồng/người, thấp nhất là 400.000 đồng/người.

Khối các DN tư nhân mức thưởng cao nhất là 30 triệu đồng, bình quân 5,4 triệu đồng/người, thấp nhất 1,5 triệu đồng/người.

Khối doanh nghiệp FDI mức thưởng cao nhất là 42,8 triệu đồng/người; bình quân 5,9 triệu đồng/người, thấp nhất 300.000 đồng/người.

Qua khảo sát, một số DN có mức thưởng Tết cao như: Công ty CP thương mại Bia Sài Gòn - Bắc Trung Bộ: 42,8 triệu đồng/người; Công ty Xăng dầu Nghệ An 31 triệu đồng/người; Công ty CP Thủy điện Quế Phong: 43,8 triệu đồng; Công ty CP Phụ gia nhựa Mega: 30 triệu đồng/người…

Mức thưởng Tết của các DN trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong năm 2019 không có nhiều biến động so với năm 2018; không có DN nào thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật.

Việt Hòa
Từ khóa: Khảo sát thưởng tết người lao động Canh Tý 2020 doanh nghiệp FDI Nghệ An

Đầu tháng 6, giá xe Honda Vision ngược dòng tăng chênh trở lại

Bất chấp thị trường xe vẫn đang ảm đạm và hầu hết các mẫu xe máy đều giảm giá khá sâu thì xe tay ga "hot" Honda Vision lại ngược chiều tăng giá chênh lệch tại các đại lý.

Điều gì khiến Vasta Stone được chọn trong không gian ẩm thực của Michelin Guide?

Ngày 6/6/2023, tại Hà Nội và TP HCM, Vasta Stone - thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại Việt Nam đã trở thành đối tác chính thức của Michelin Guide - cuốn cẩm nang ẩm thực lâu đời và uy tín nhất thế giới.

Tây Ninh dự kiến phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội trong năm nay

Bên cạnh gần 26.000 căn nhà ở thương mại, trong năm nay, tỉnh Tây Ninh có kế hoạch phát triển 3.800 căn nhà ở xã hội và 2.000 nhà tái định cư.

Giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần thu nhập hộ gia đình

Theo báo cáo vừa công bố, giá nhà trung bình ở TP.HCM cao gấp 32,5 lần mức thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình.

Để dân thiếu điện và nỗi day dứt của ngành điện

Ngành điện đã tồn tại và phát triển trên 120 năm với bao thăng trầm. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, các cơ sở điện lực là mục tiêu trọng điểm bị địch đánh phá, người làm điện phải bám máy, chấp nhận hy sinh để giữ vững dòng điện.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua cả cây vải thiều ở Lục Ngạn

Ấn tượng với mô hình "Cây vải vườn nhà", Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đặt mua nguyên cây vải thiều tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn ở Lục Ngạn.

EVN giải thích việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng vạn tỷ đồng

Giải thích về việc xin tăng giá điện, nhưng vẫn gửi ngân hàng hàng vạn tỉ đồng, EVN cho biết, các đơn vị phải duy trì số dư đủ trả nợ đến hạn nhằm đảm bảo tín nhiệm tín dụng cho những khoản vay trong thời gian tới.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 7/6: Thêm hai nhà băng giảm, gửi đâu cao nhất?

Thêm hai ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động từ ngày hôm nay 7/6. Tính từ đầu tháng 6, thị trường ghi nhận 8 nhà băng giảm lãi suất.

Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Cổ phiếu tăng mạnh, con trai chủ tịch chi hàng chục tỷ mua gom

Giữ lúc cổ phiếu tăng giá mạnh, con trai chủ tịch công ty bất động sản bỏ hàng chục tỷ gom mua thêm cổ phiếu.