Nghệ An nhân rộng mô hình Chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt

Mô hình Chợ 4.0, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở Nghệ An đã và đang được nhân rộng giúp các tiểu thương và người dân mua bán, giao dịch được thuận lợi hơn.

{keywords}
Nghệ An nhân rộng mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An về việc thanh toán số, tiến tới xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt để đảm bảo an toàn, nhanh chóng khi mua bán. Từ tháng 3/2022, Viettel Nghệ An phối hợp với Sở Công Thương và các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai mô hình Chợ 4.0, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

{keywords}
 

Với mô hình này, tiểu thương và khách hàng khi mua bán tại Chợ 4.0 thực hiện thanh toán bằng cách quét mã VietQR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money thay thế hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt…

{keywords}
 

Để thực hiện dự án, Viettel đã mở các điểm thanh toán QRcode miễn phí, không mất phí duy trì, không mất phí sử dụng hàng tháng, miễn phí chuyển khoản không giới hạn tại chợ các Chợ 4.0.

Đến nay, đã có 6 chợ trên địa bàn Nghệ An thực hiện mô hình Chợ 4.0  gồm: chợ Vinh, chợ Ga vinh (thành phố Vinh); chợ Đô Lương (huyện Đô Lương); chợ Giát (huyện Quỳnh Lưu), chợ Hôm (thị xã Cửa Lò); chợ Tân Thành (huyện Yên Thành)…

Mạng lưới Chợ 4.0 ngày càng được mở rộng, đến nay đã có hơn 1.000 điểm liên kết nạp tiền, rút tiền Viettel Money, đảm bảo thuận tiện cho tiểu thương, đảm bảo tiểu thương dễ dàng tiếp cận và được phục vụ nhanh chóng.

Chợ Đô Lương (huyện Đô Lương) là một trong những ngôi chợ tiên phong thực hiện Chợ 4.0 thanh toán không tiền mặt. Nhiều tiểu thương ở đây cho biết, việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt giúp cho việc kinh doanh, buôn bán được dễ dàng hơn; còn người dân khi đi chợ không phải cầm tiền, không sợ bị rơi, mất cắp; các giao dịch được thuận tiện và an toàn hơn.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Chợ Đô Lương tiên phong triển khai mô hình “Chợ 4.0”, thanh toán không dùng tiền mặt.

Chủ nhà thuốc Thu Dung (kinh doanh tại chợ Vinh) chia sẻ thêm: “Hình thức thanh toán quét mã QRcode thuận tiện cho công việc kinh doanh, dễ sử dụng, giúp chúng tôi chủ động thống kê được ngay các khoản thu chi trong ngày, không phải tính toán thủ công như trước. Các hộ kinh doanh chúng tôi rất đồng tình, hưởng ứng mô hình “Chợ công nghệ - thanh toán không dùng tiền mặt”.

{keywords}
Chợ Vinh, một trong 6 chợ tại Nghệ An thực hiện mô hình Chợ 4.0

Theo ông Thái Văn Hải, Phó trưởng Ban quản lý Chợ Vinh cho biết, nhằm phòng tránh dịch Covid -19, đồng thời tiến tới xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, để đảm bảo an toàn, nhanh chóng khi mua bán, Ban quản lý chợ đã đồng ý phối hợp với Viettel, VNPT…triển khai dự án "Chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt”.

{keywords}
 

Mô hình sẽ giúp phòng tránh dịch Covid -19 hiệu quả do không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mua hàng, bạn hàng, không cầm tiền mặt trao qua nhiều người, không phải thối lại tiền lẻ, phòng tránh rủi ro thất thoát tiền mặt.

{keywords}
 

Ngoài ra, các tiểu thương sẽ được mở điểm thanh toán QRcode miễn phí, không mất phí duy trì, không mất phí sử dụng hàng tháng. QRcode có thể quét từ ứng dụng của 26 ngân hàng khác nhau. Ngoài ra, các đơn vị nhà mạng sẽ trang bị miễn phí biển hiệu bán hàng, biển QRcode. 

{keywords}
 

 “Chợ Vinh hiện này có hơn 3.200 hộ kinh doanh, buôn bán, với số lượng người dân mua hàng rất đông. Việc triển khai mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt được bà con tiểu thương, người dân đồng tình, hưởng ứng”, ông Hải cho hay.

{keywords}
 

Trong thời gian tới, mô hình Chợ 4.0 sẽ tiếp tục nhân rộng đến các chợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thúc đẩy người dân sử dụng phương thức giao dịch trực tuyến nhiều hơn; góp phần thiết thực trong “cuộc cách mạng” chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bảo Trâm

Hà Tĩnh hướng sẽ sớm triển khai mô hình chợ 4.0 tại 100% chợ

Hà Tĩnh cần chỉ đạo quyết liệt, đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ dân, hộ kinh doanh hiểu, ủng hộ và đồng hành nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

SHB miễn phí thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Từ ngày 24/8 đến 31/8/2022, SHB miễn phí cho các khách hàng thanh toán phí đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhanh chóng, tiện lợi, an toàn

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nhiều bệnh viện trên cả nước đã tiến hành thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Hết năm 2022, 50% bệnh viện, trường học ở Bình Dương thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, sẽ có 50% trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế ở Bình Dương lắp đặt, sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Đắk Nông triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dùng tiền mặt

Phấn đấu đến tháng 9/2022, toàn tỉnh Đắk Nông đạt 80-90% số lượng phương tiện trên toàn tỉnh dán thẻ tham gia sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng không dùng tiền mặt.

Chợ truyền thống không dùng tiền mặt: Tiểu thương không còn lo vấn nạn tiền giả

Sau thời gian ngắn, nhiều địa phương triển khai thí điểm mô hình chợ 4.0 thanh toán không dùng tiền mặt. Nhiều tiểu thương cho biết có rất nhiều lợi ích khi áp dụng phương thức này, nhất là đẩy lùi được vấn nạn tiền giả.

Đà Nẵng thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, bệnh viện

Năm 2022, mục tiêu của Đà Nẵng là 100% trường học, cơ sở giáo dục và 100% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để thanh toán học phí, viện phí và các giao dịch khác.

Bình Định: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng trưởng về quy mô, đa dạng hình thức

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bình Ðịnh cho biết, tình hình thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh thời gian qua tăng trưởng về quy mô và đa dạng các giải pháp thanh toán.

Đắk Nông đầu tư phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đắk Nông cho biết, toàn tỉnh Đắk Nông hiện có 75 máy ATM, 234 máy POS đang hoạt động. Hàng trăm ngàn khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, với số lượng thẻ phát hành gần 600.000 thẻ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, từ ngày 11/7/2022, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Đang cập nhật dữ liệu !