Nghệ An nhân rộng mô hình Chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt

Mô hình Chợ 4.0, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở Nghệ An đã và đang được nhân rộng giúp các tiểu thương và người dân mua bán, giao dịch được thuận lợi hơn.

{keywords}
Nghệ An nhân rộng mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Nghệ An về việc thanh toán số, tiến tới xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt để đảm bảo an toàn, nhanh chóng khi mua bán. Từ tháng 3/2022, Viettel Nghệ An phối hợp với Sở Công Thương và các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai mô hình Chợ 4.0, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

{keywords}
 

Với mô hình này, tiểu thương và khách hàng khi mua bán tại Chợ 4.0 thực hiện thanh toán bằng cách quét mã VietQR hoặc chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng Viettel Money thay thế hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt…

{keywords}
 

Để thực hiện dự án, Viettel đã mở các điểm thanh toán QRcode miễn phí, không mất phí duy trì, không mất phí sử dụng hàng tháng, miễn phí chuyển khoản không giới hạn tại chợ các Chợ 4.0.

Đến nay, đã có 6 chợ trên địa bàn Nghệ An thực hiện mô hình Chợ 4.0  gồm: chợ Vinh, chợ Ga vinh (thành phố Vinh); chợ Đô Lương (huyện Đô Lương); chợ Giát (huyện Quỳnh Lưu), chợ Hôm (thị xã Cửa Lò); chợ Tân Thành (huyện Yên Thành)…

Mạng lưới Chợ 4.0 ngày càng được mở rộng, đến nay đã có hơn 1.000 điểm liên kết nạp tiền, rút tiền Viettel Money, đảm bảo thuận tiện cho tiểu thương, đảm bảo tiểu thương dễ dàng tiếp cận và được phục vụ nhanh chóng.

Chợ Đô Lương (huyện Đô Lương) là một trong những ngôi chợ tiên phong thực hiện Chợ 4.0 thanh toán không tiền mặt. Nhiều tiểu thương ở đây cho biết, việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt giúp cho việc kinh doanh, buôn bán được dễ dàng hơn; còn người dân khi đi chợ không phải cầm tiền, không sợ bị rơi, mất cắp; các giao dịch được thuận tiện và an toàn hơn.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Chợ Đô Lương tiên phong triển khai mô hình “Chợ 4.0”, thanh toán không dùng tiền mặt.

Chủ nhà thuốc Thu Dung (kinh doanh tại chợ Vinh) chia sẻ thêm: “Hình thức thanh toán quét mã QRcode thuận tiện cho công việc kinh doanh, dễ sử dụng, giúp chúng tôi chủ động thống kê được ngay các khoản thu chi trong ngày, không phải tính toán thủ công như trước. Các hộ kinh doanh chúng tôi rất đồng tình, hưởng ứng mô hình “Chợ công nghệ - thanh toán không dùng tiền mặt”.

{keywords}
Chợ Vinh, một trong 6 chợ tại Nghệ An thực hiện mô hình Chợ 4.0

Theo ông Thái Văn Hải, Phó trưởng Ban quản lý Chợ Vinh cho biết, nhằm phòng tránh dịch Covid -19, đồng thời tiến tới xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, để đảm bảo an toàn, nhanh chóng khi mua bán, Ban quản lý chợ đã đồng ý phối hợp với Viettel, VNPT…triển khai dự án "Chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt”.

{keywords}
 

Mô hình sẽ giúp phòng tránh dịch Covid -19 hiệu quả do không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mua hàng, bạn hàng, không cầm tiền mặt trao qua nhiều người, không phải thối lại tiền lẻ, phòng tránh rủi ro thất thoát tiền mặt.

{keywords}
 

Ngoài ra, các tiểu thương sẽ được mở điểm thanh toán QRcode miễn phí, không mất phí duy trì, không mất phí sử dụng hàng tháng. QRcode có thể quét từ ứng dụng của 26 ngân hàng khác nhau. Ngoài ra, các đơn vị nhà mạng sẽ trang bị miễn phí biển hiệu bán hàng, biển QRcode. 

{keywords}
 

 “Chợ Vinh hiện này có hơn 3.200 hộ kinh doanh, buôn bán, với số lượng người dân mua hàng rất đông. Việc triển khai mô hình chợ 4.0, thanh toán không dùng tiền mặt được bà con tiểu thương, người dân đồng tình, hưởng ứng”, ông Hải cho hay.

{keywords}
 

Trong thời gian tới, mô hình Chợ 4.0 sẽ tiếp tục nhân rộng đến các chợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thúc đẩy người dân sử dụng phương thức giao dịch trực tuyến nhiều hơn; góp phần thiết thực trong “cuộc cách mạng” chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bảo Trâm

Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế

150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.

Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM ở Đồng Nai tăng cao

Tại Đồng Nai, tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trả qua tài khoản cá nhân (ATM) tại khu vực đô thị đạt 45%, tăng 6% so với năm 2021.

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh tăng cao

Theo Công ty Điện lực Tây Ninh, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh năm 2020 là 12,37%, năm 2021 tăng lên 27,35% và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 36,66%.

Hà Nội: 100% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, hiện tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội đạt tỷ lệ 100%.

Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế đạt gần 5%

Trong 9 tháng đầu năm 2022, số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chỉ đạt khoảng gần 5%.

Năm 2025, Cà Mau sẽ "phủ sóng" thanh toán không dùng tiền mặt tất cả bệnh viện, cơ sở y tế

Theo kế hoạch về việc thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau, năm 2025, sẽ "phủ sóng" thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tất cả bệnh viện, cơ sở y tế trong toàn tỉnh.

Thanh Hóa: 100% đơn vị triển khai sử dụng và thanh toán KDTM tại cơ sở giáo dục, y tế

Tính đến cuối tháng 9/2022, Thanh Hóa có 27/27 huyện, thị xã, thành phố đã triển khai việc sử dụng và thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, y tế.

Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại Bạc Liêu đạt 93,9%

Công ty Điện lực Bạc Liêu cho biết, số hóa đơn thanh toán không dùng tiền mặt tại nhà khách hàng đạt 93,9% trên tổng số hóa đơn phải thu, tăng hơn 20,4% so với cùng kỳ năm 2021 (73,4%).

Đang cập nhật dữ liệu !