Nghệ An: Huyện ven biển đã "có cách" tiêu... 7 tỷ đồng

UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản đồng ý cho huyện Diễn Châu cùng 2 địa phương khác trên địa bàn được sử dụng kinh phí hỗ trợ năm 2018 để chi trả kinh phí hỗ trợ đóng mới tàu cá còn thiếu các năm 2015,2016 và 2017 cho bà con ngư dân.

Hàng chục hộ ngư dân ở huyện Diễn Châu đã được cấp kinh phí hỗ trợ đóng mới tàu cá còn thiếu trong các năm 2016 và 2017.

Chiều ngày 2/1, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Thế Hiếu – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu cho biết, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đồng ý cho huyện được sử dụng số tiền 7 tỉ đồng được giao theo dự toán năm 2018, để chi trả kinh phí hỗ trợ đóng mới tàu cá còn thiếu trong năm 2016 và 2017 cho bà con ngư dân. 

Trước đó, báo Infonet đã có bài viết “Nghệ An: Huyện ven biển ‘loay hoay’ tìm cách tiêu... 7 tỷ đồng” phản ánh về việc năm 2018, UBND huyện Diễn Châu được giao dự toán chi NSNN kinh phí 7 tỉ đồng để hỗ trợ đóng mới tàu cá có công suất từ 400CV trở lên theo Quyết định 87/2014/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.

Tính đến tháng 09/2018, tổng số tàu đóng mới đủ điều kiện hưởng chính sách theo theo QĐ số 87/2014/QĐ-UBND là 93 tàu (tàu trên 400CV được hỗ trợ 150 triệu đồng/tàu; trên 700CV được hỗ trợ 300 triệu đồng/tàu - PV).

Tuy nhiên, theo Nghị quyết số 14/2017/NQ-HĐND ngày 20/12/2017 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An (có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) có sự thay đổi khi chỉ hỗ trợ đối với tàu có công suất từ 700CV trở lên và phải lắp máy mới, không hỗ trợ đối với tàu có công suất từ 400CV đến 700CV như Quyết định số 87/2014/QĐ-UBND.

Trong khi đó, năm 2018, huyện Diễn Châu lại không có chiếc tàu nào đủ điều kiện được hỗ trợ. Do vậy, số tiền 7 tỷ đồng được cấp cho huyện Diễn Châu năm 2018 vẫn “án binh, bất động” tại kho bạc.

Trong năm 2018, huyện Diễn Châu không có chiếc tàu nào đóng mới có công suất trên 700CV.

Cũng theo văn bản số 9365/UBND-NN của UBND tỉnh Nghệ An (do ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký ngày 13/12/2018), ngoài huyện Diễn Châu, 2 địa phương khác là UBND huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai được sử dụng số tiền lần lượt là 3,7 tỉ đồng và 1,5 tỉ đồng để chi trả kinh phí hỗ trợ đóng mới tàu cá còn thiếu các năm 2015, 2016 và 2017.

“Được sự đồng ý của UBND tỉnh, địa phương đã tiến hành chi trả nhanh chóng cho các ngư dân được hỗ trợ kinh phí đóng mới tàu cá còn thiếu trong các năm 2016 và 2017. Đây cũng là sự nỗ lực, hỗ trợ kịp thời giúp bà con yên tâm để sản xuất, vươn khơi, bám biển”, ông Lê Thế Hiếu nói.

Việt Hòa - Đặng Sơn
Từ khóa: Đóng mới tàu cá đồng ý chi trả kinh phí hỗ trợ ngư dân Diễn Châu Nghị quyết số 14 UBND tỉnh Nghệ An

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.