Nghệ An: Gần 100% phụ huynh trường THCS Hưng Dũng nói không với VNEN

Gần 100% phụ huynh trường THCS Hưng Dũng (Thành phố Vinh - Nghệ An) đã nói không với VNEN.

Trường THCS Hưng Dũng (TP Vinh), gần 100% phụ huynh trường THCS Hưng Dũng nói không với VNEN.

Theo nguồn thông tin từ anh Nguyễn Tiến Hoành - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh lớp 7B, Trường THCS Hưng Dũng (Thành phố Vinh), sáng ngày 10/9/2017, BGH nhà trường đã họp phụ huynh thực hiện Thông báo của Sở GD&ĐT Nghệ An lấy phiếu của phụ huynh học sinh lựa chọn SGK hiện hành hay VNEN, kết quả gần 100% phụ huynh lựa chọn SGK hiện hành nói “không” với chương trình VNEN.

“Chúng tôi không hiểu tại sao lãnh đạo GD Nghệ An không nói thẳng lựa chọn mô hình Trường học mới VNEN (THM VNEN) hay chương trình hiện hành mà phải nói tránh sang lựa chọn sách giáo khoa hiện hành có lẽ họ kiêng kỵ, lo sợ phụ huynh các trường khác trong tỉnh Nghệ An “noi gương” trường THCS Hưng Dũng làm “vỡ trận” VNEN chăng?”. Một phụ huynh (không công khai danh tính) phỏng đoán.

Sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, phụ huynh phấn khởi vì họ đã vất vả, mất ăn, mất ngủ, lo lắng hơn một năm nay làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền giải quyết, nhưng “quả bóng” THM VNEN được chuyền đi, chuyền lại và đến đầu năm học mới phụ huynh tiếp tục làm đơn gửi các cấp lãnh đạo kiên quyết đấu tranh dừng hẳn mô hình THM VNEN.

Toàn cảnh buổi làm việc chiều ngày 1/9/2017, giữa Sở, Phòng GD TP, Trường THCS Hưng Dũng và đại diện Phụ Huynh về vấn đề VNEN.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh- Hội trưởng hội cha mẹ HS lớp 7B cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã mua sách chương trình THM VNEN cho con, nhưng không sao, cái cần nhất của chúng tôi là làm sao các con được học chương trình hiện hành. Chúng tôi sẽ mua sắm sách hiện hành đầy đủ cho con, còn sách VNEN xem như tài liệu tham khảo, không sao cả”.

Theo nguồn tin từ thầy Ninh Viết Tăng - Hiệu trưởng trường THCS Hưng Dũng cho biết, sau khi có kết qủa bỏ phiếu của phụ huynh, nhà trường sẽ cho tổng hợp báo cáo về Phòng GD&ĐT thành phố Vinh, Sở GD&ĐT Nghệ An xem xét, xử lý.

Chương trình hiện hành và chương trình THM VNEN là 2 chương trình khác nhau. Đề nghị Hiệu trưởng có kế hoạch làm việc với các tổ chuyên môn, giáo viên trực tiếp giảng dạy bố trí bổ túc những phần, chương, nội dung không có trong sách VNEN để khi chuyển sang chương trình hiện hành học sinh không bị động và lúng túng.

Văn Lê- Đặng Sơn

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Đang cập nhật dữ liệu !