Ngày 22/2 sẽ họp kỷ luật vụ thầy trò ẩu đả trong lớp học

“Hơn 20 năm trong nghề giáo, tôi chưa bao giờ chứng kiến việc “thầy trò đánh nhau” như thế này. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, riêng cá nhân tôi rất bối rối, không biết phải giải quyết như thế nào”
Ngày 22/2 sẽ họp kỷ luật vụ thầy trò ẩu đả trong lớp học - ảnh 1

Chiều ngày 20/2, bà Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định), cho biết, nhà trường sẽ tổ chức họp kỷ luật vụ thầy giáo Trần Anh Tuấn ẩu đả với học trò vào ngày thứ Bảy (22/2). Trường sẽ mở hai cuộc họp kỷ luật đối với giáo viên (GV) và học sinh (HS) theo quy định.

Theo bà Huyền Trân, những ngày qua “bão truyền thông” đang hướng về phía nhà trường, hàng trăm cuộc điện thoại, trong đó có nhiều cuộc điện thoại với nội dung không lành mạnh. Bà nói: “Hơn 20 năm trong nghề giáo, tôi chưa bao giờ chứng kiến việc “thầy trò đánh nhau” như thế này. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, riêng cá nhân tôi rất bối rối, không biết phải giải quyết như thế nào”.

Trước những ý kiến cho rằng ngành giáo dục Bình Định chậm trễ trong việc giải quyết vụ việc, có dấu hiệu bao che cho thầy Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, khẳng định: “Chúng tôi hoàn toàn thực hiện đúng quy định, không chậm trễ, không bao che. Trách nhiệm kỷ luật đối với GV và HS sai phạm thuộc về phía nhà trường, Sở thông qua quyết định cuối cùng mà trường đưa ra. Trước khi ra một quyết định kỷ luật, phía nhà trường phải thực hiện các bước thủ tục theo quy định của Nhà nước. 

Trong vụ việc này, Trường THPT Nguyễn Huệ phải thực hiện hai cuộc họp kỷ luật: kỷ luật GV thực hiện theo Nghị định 27 của Chính phủ về việc kỷ luật cán bộ, viên chức; kỷ luật HS theo quyết định 40 của Bộ GD-ĐT. Sau khi có báo cáo kết quả chính thức từ phía trường, Sở sẽ báo cáo toàn bộ vụ việc lên UBND tỉnh Bình Định”.

Nguồn PNO

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !