Ngân hàng tranh nhau huy động vàng

Sau ít ngày nghe ngóng, các ngân hàng thương mại đang lao vào cuộc đua huy động vàng. Thời điểm hiện tại, đã có ngân hàng "đẩy" lãi suất huy động kim loại quý này lên tới 3%/năm.

Ngân hàng tranh nhau huy động vàng

Ngân hàng tranh nhau huy động vàng

Lãi suất huy động vàng tại các ngân hàng đang bị đẩy lên cao

Ảnh: IT

Chị Oanh (Thanh Xuân Bắc – Hà Nội) cho biết, chiều 19/10, chị tới giao dịch tại chi nhánh của NHTM Đông Á trên đường Láng Hạ thì được nhân viên tại đây thông báo lãi suất huy động vàng cao nhất là 3%/năm với kỳ hạn 3-12 tháng. Kỳ hạn gửi ngắn 1 tháng lãi suất huy động hiện là 2,95%/năm.

Nhân viên tại chi nhánh này cho biết, mức lãi suất mới được ngân hàng "đẩy" lên từ cách đây vài hôm. So với cách đây một tuần, lãi suất gửi vàng tại nhà băng này tăng trung bình gần 1%.

Cụ thể: Từ 1/10/2011, bảng lãi suất huy động vàng của DongaBank niêm yết mức lãi suất huy động tại ngân hàng này là 1,96%/năm kỳ hạn 1 tháng; kỳ hạn gửi 2 tháng là 2%/năm và kỳ hạn từ 3 tháng trở lên là 2,05%/năm.

Trong khi đó, tại các ngân hàng khác thuộc nhóm 5 ngân hàng bán vàng bình ổn, như Techcombank, ACB lãi suất huy động vàng vẫn giữ ở mức cao nhất vẫn tối đa 2%/năm.

Tuy nhiên, chị Oanh được nhân viên nhà băng nhấn mạnh là họ chỉ giữ hộ vàng chứ không gọi là lãi suất chứng chỉ tiền gửi vàng như trước. "Ngân hàng Nhà nước đã cấm triển khai sản phẩm chứng chỉ tiền gửi vàng nên ngân hàng chỉ giữ hộ khách hàng thôi"- nhân viên DongaBank giải thích.

Trên website của DongaBank (www.edb.com.vn) phần sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân vẫn đăng thông tin sản phẩm chứng chỉ tiền gửi vàng và bảng lãi suất áp dụng từ 5/2011 vẫn chỉ dao động từ 0,2 đến 0,4%/năm.

Lúc 15h chiều 19/10, giá vàng miếng SJC tại hệ thống DongaBank dao động từ 43,32 - 43,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), rẻ hơn tại đại lý của thương hiệu vàng miếng này tại Hà Nội tới 120.000 đồng/chỉ ở mỗi chiều mua bán.

Trước đó, ngày 6/10, được Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 32, trong đó cho phép một số ngân hàng được bán vàng tồn quỹ để bình ổn thị trường và mở tài khoản nước ngoài trở lại để cân đối trạng thái khi cần. Thông tư cũng một lần nữa nhắc lại chủ trương cấm huy động và cho vay vàng. Tuy nhiên, các nhà băng chỉ thực hiện nghiêm túc chừng ít ngày, sau đó đồng loạt các nhà băng lại vào cuộc đua huy động vàng.

Cẩm Thư

Ảnh: IT

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.