Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.

Theo Agribank, khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến có dư nợ lên đến 485 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản vay này gồm:

Quyền sử dụng 62 thửa đất, tổng diện tích 956.639 m2 tại KCN Tuy Phong (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Đây là đất khu công nghiệp, thời hạn sử dụng đến 31/12/2063, là tài sản thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tân Đại Tiền Bình Thuận.

Tân Đại Tiền Bình Thuận do ông V.Đ.T.D làm Tổng Giám đốc. Đáng chú ý, ông D. còn làm đại diện theo pháp luật tại CTCP Trang sức Jessica Việt Nam.

Cùng với đó là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 307 và 309 Lê Văn Quới, khu phố 1, phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM (nhà ở riêng lẻ). Diện tích lần lượt là 1.214,2 m2 và 842,3 m2.

duc tien.jpg
Một cửa hàng trang sức của Đức Tiến tại TP.HCM. (ảnh: Đức Tiến Gemstones & Jewelry).

Đây là tài sản thuộc sở hữu của bà T.T.L.

Theo tìm hiểu, đây chính là nhà hàng tiệc cưới Fenix Palace nổi tiếng tại TP.HCM. Toà nhà có 2 mặt tiền, kết cấu 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 5 tầng lầu. 

Trên các trang web về mua bán bất động sản, Fenix Palace đang được rao bán với giá 350 tỷ đồng.

Về CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, doanh nghiệp này do ông Ngô Đức Tiến (SN 1962) sáng lập vào năm 2004, trụ sở đăng ký tại P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, do ông Nguyễn Đình Thục làm Tổng Giám đốc.

Không chỉ có khoản nợ gần 500 tỷ đồng tại Agribank đến nay không có khả năng thanh toán, tháng 5 vừa qua Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cũng công bố thông tin về việc Đức Tiến chậm trả gốc trái phiếu.

Cụ thể, ngày 15/10/2022 là thời hạn đáo hạn trả nợ gốc 500 tỷ đồng trái phiếu của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến. Tuy nhiên doanh nghiệp này chưa thanh toán với lý do “chưa thu xếp được nguồn vốn”.

Trái phiếu phát hành ngày 15/10/2021, đáo hạn ngày 15/10/2022, mệnh giá 500 tỷ đồng, lãi suất 12%/năm.

Rao bán loạt khoản nợ của Tân Hoàng Minh, trụ sở đi thuê thế chấp vay 300 tỷTừ hợp đồng thuê trụ sở, Tân Hoàng Minh đã dùng làm tài sản đảm bảo cho ít nhất 4 công ty trong hệ sinh thái vay vốn với tổng dư nợ gần 300 tỷ đồng.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.