Ngân hàng rao bán loạt tài sản của 'trùm' xăng giả Trịnh Sướng

Ngân hàng vừa thông báo bán đấu giá một loạt tài sản gồm nhiều bất động sản thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Sướng và vợ là bà Trương Bích Đào.

Loạt tài sản thuộc sở hữu của vợ chồng "trùm" xăng giả Trịnh Sướng vừa được Agribank Sóc Trăng rao bán có tổng mức giá khởi điểm 34,35 tỷ đồng, gồm 14 quyền sử dụng đất.

Cụ thể, 2.618,3 m2 đất tại ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng (trên đất có cây xăng), giá khởi điểm 7,32 tỷ đồng. Cùng với đó là 29.997 m2 đất nuôi trồng thuỷ sản tại ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu), giá khởi điểm 2,25 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn có 88.000 m2 đất cũng tại ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, bao gồm đất nuôi trồng thuỷ sản, đất trồng cây lâu năm, giá khởi điểm 6,71 tỷ đồng.

1.944 m2 đất tại ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu) giá khởi điểm 3,37 tỷ đồng.

'Trùm' xăng giả Trịnh Sướng. (Ảnh: Thanh Phương)

Ngoài ra là các mảnh đất như 750 m2 đất ở lâu dài tại ấp An Thường, xã An Thạnh 1, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), giá khởi điểm 6,13 tỷ đồng; 750,9 m2 đất ở lâu dài tại khóm Vĩnh An, Phường 2 (thị xã Vĩnh Châu), giá khởi điểm 3,18 tỷ đồng; 3.013 m2 đất ở lâu dài tại khóm Vĩnh An, Phường 2 (thị xã Vĩnh Châu) giá khởi điểm 5,45 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối năm 2021, Ngân hàng VietinBank chi nhánh Sa Đéc từng rao bán các tài sản là bất động sản do vợ chồng ông Trịnh Sướng sở hữu. Các tài sản này được thế chấp tại VietinBank Sa Đéc để đảm bảo cho các khoản vay của Công ty TNHH Mỹ Hưng (do ông Trịnh Sướng làm Chủ tịch kiêm Giám đốc). 

Trong đó, tài sản đang được rao bán là hơn 3.993 m2 đất (3.231 m2 đất ở đô thị và 763 m2 đất trồng cây lâu năm) tại Khóm 3, phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng với mức giá khởi điểm 40 tỷ đồng.

Ngoài lô đất kể trên, VietinBank cũng rao bán 5 lô đất khác với tổng diện tích 4.020 m2, cũng thuộc sở hữu của ông Trịnh Sướng và bà Trương Bích Đào.

Các lô đất này có diện tích từ 222 m2 đến 2.134 m2, là các cửa hàng xăng dầu của Công ty Mỹ Hưng tại Quốc lộ 1A, ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Giá bán khởi điểm cho 5 lô đất là 20 tỷ đồng.

Hàng trăm tỷ đồng kiếm được từ việc làm xăng giả, ông Trịnh Sướng chi nhiều tỷ đồng mua các lô đất trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Sóc Trăng. 

Lần lượt từ năm 2019 – 2020, ông Trịnh Sướng cùng 37 người khác bị khởi tố sau khi lực lượng chức năng tổ chức khám xét đồng loạt các nơi pha trộn xăng thuộc địa bàn TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng,…

Việc sản xuất xăng giả diễn ra từ năm 2017, các đối tượng đã chi hơn 3.000 tỷ đồng để mua dung môi và hoá chất chế tạo xăng giả, tuồn ra thị trường 192 triệu lít xăng giả từ dung môi, xăng nền, hợp chất hoá học, và chất tạo màu (tương đương giá trị hàng thật là hơn 3.570 tỷ đồng). 

Tháng 12/2021, ông Trịnh Sướng bị TAND tỉnh Đăk Nông tuyên phạt 12 năm tù giam về tội buôn bán hàng giả, phải nộp lại 151 tỷ đồng hưởng lợi bất chính từ việc làm xăng giả.

Tuân Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.