Ngân hàng nào đang tăng lãi suất cho vay mạnh nhất?

Khảo sát lãi suất cho vay và huy động của 10 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam cho thấy, lãi suất cho vay VND bình quân đã tăng 0,06% trong tháng 8 và tăng 0,13% so với đầu năm 2018.

Cụ thể, lãi suất cho vay VND bình quân đã tăng 0,06% trong tháng 8 lên 9,09% sau khi dao động từ 9,01% - 9,04% trong 7 tháng đầu năm. Mức lãi suất hiện tại cao hơn 0,05% so với cuối năm ngoái và cao hơn 0,13% từ mức đáy 8,96% trong tháng 10 năm ngoái - khảo sát của HSC cho biết.

Trong tháng 8, có 3 ngân hàng đã tăng lãi suất cho vay là: ACB nâng lãi suất tất cả các kỳ hạn thêm 0,2-0,3%; Vietinbank nâng lãi suất thêm 0,2% chủ yếu đối với các khoản vay kỳ hạn trung-dài hạn; VPBank nâng lãi suất thêm 1% đối với các khoản vay kỳ hạn trung-dài hạn.

Ở chiều ngược lại, lãi suất tiền gửi ổn định ở mức 6,18% trong tháng 8, không đổi so với tháng trước đó và giảm 0,06% so với đầu năm.

Trước đó, lãi suất tiền gửi đã giảm 0,05% trong 5 tháng trước đó sau khi tăng nhẹ trong tháng 1 và tháng 2.

Một số ngân hàng đã giảm lãi suất tiền gửi trong tuần cuối cùng của tháng 8, trong khi trước đó một số ngân hàng khác có động thái ngược lại.

Thực tế này phản ảnh quan điểm của các ngân hàng đối với việc huy động tiền gửi trong những tháng cuối năm.

Trong 4 tuần qua, đã có một số ngân hàng thương mại tăng lãi suất tiền gửi VND tiêu chuẩn trong tháng 8. Techcombank tăng lãi suất tiền gửi ở tất cả các kỳ hạn thêm 0,1%. BIDV và VIB nâng lãi suất tiền gửi ngắn hạn lần lượt thêm 0,2% và 0,4%. SHB nâng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-9 tháng thêm 0,1% trong khi đó MB Bank nâng lãi suất kỳ hạn 9 tháng thêm 0,05%.

Đáng chú ý là Vietcombank đã nâng lãi suất kỳ hạn 12 tháng thêm 0,1%, trong khi đó Sacombank nâng lãi suất kỳ hạn 18 tháng thêm 0,1%.

Mặt khác, một số ngân hàng đã giảm lãi suất tiền gửi trong tuần cuối cùng của tháng 8. VPBank giảm 0,2% lãi suất ở tất cả các kỳ hạn. Sacombank và MB Bank giảm 0,5% lãi suất tiền gửi ngắn hạn. Trong khi đó, SHB giảm 0,1% lãi suất kỳ hạn dài.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.