Ngân hàng An Bình nói gì việc bắt giám đốc?

Ngân hàng An Bình khẳng định, dư nợ của thủy sản Phương Nam tại ngân hàng là 79 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Sơn đã bị đình chỉ công tác và miễn nhiệm chức vụ tại ngân hàng này vì lý do thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị, gây hậu quả nghiêm trọng.

ABBANK đã cử cán bộ phụ trách chi nhánh Bạc Liêu để đảm bảo chi nhánh tiếp tục hoạt động ổn định. Ngoài ra, ngân hàng cũng đang tích cực cùng các bên ngân hàng liên quan tham gia tái cấu trúc Công ty Thủy sản Phương Nam và tích cực giải quyết nợ xấu.

Ngày 6/11, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, Bộ Công an, đã thực hiện lệnh bắt ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) - chi nhánh tỉnh Bạc Liêu và Trưởng phòng quan hệ khách hàng ông Võ Văn Trương vì những hành vi liên quan tới hoạt động tín dụng tại Công ty Thủy Sản Phương Nam (Sóc Trăng).

Ngân hàng An Bình nói gì việc bắt giám đốc? - ảnh 1
ABBANK đã cử cán bộ phụ trách chi nhánh Bạc Liêu để đảm bảo chi nhánh tiếp tục hoạt động ổn định. (Ảnh: Internet)

Thông tin từ ABBANK cho hay, hiện tại ông Nguyễn Văn Sơn đã bị đình chỉ công tác và miễn nhiệm chức vụ tại ngân hàng này vì lý do thiếu trách nhiệm trong công tác quản trị, gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời ABBANK đã cử cán bộ phụ trách chi nhánh Bạc Liêu để đảm bảo chi nhánh tiếp tục hoạt động ổn định.

Thời điểm 2011, Công ty Thủy sản Phương Nam là một trong những doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thủy sản. Cũng trong thời gian này ABBANK đã tham gia tài trợ vốn 80 tỷ đồng cho Công ty Phương Nam nhằm mục đích tài trợ vốn xuất nhập khẩu cá ba sa.

Năm 2012, những khó khăn của nền kinh tế và của ngành thủy sản nói riêng đã  khiến hoạt động của công ty bế tắc và có nguy cơ phá sản. Ông Lâm Ngọc Khuân, Chủ tịch HĐQT Công ty Thủy sản Phương Nam bị khởi tổ vì hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuy nhiên đã bỏ trốn.

Sau sự việc xảy ra tại Công ty Thủy sản Phương Nam, ABBANK đã cùng với các ngân hàng liên quan ngồi lại với nhau để giải quyết vấn đề và quyết định cùng nhau tái cấu trúc công ty này. Sau hơn 4 tháng tái cấu trúc, hiện tại Thủy sản Phương Nam đã đạt được những kết quả khả quan và bắt đầu có lãi. 

Đại diện ABBANK cũng thông tin, khoản dư nợ hiện tại của thủy sản Phương Nam tại ngân hàng là 79 tỷ đồng. Với tình hình kinh doanh có dấu hiệu khởi sắc, dự kiến tới 2015, khoản nợ của các ngân hàng tại Công ty Thủy sản Phương Nam sẽ được thu hồi.

Cũng liên quan tới sai phạm trong hoạt động cho vay tín dụng tại Thủy sản Phương Nam, cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Bích Dung - Phó giám đốc Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng và ông Lâm Quốc Tuấn - Trưởng phòng khách hàng Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng. Bà Huỳnh Thị Huệ - cán bộ tín dụng chi nhánh ngân hàng này được tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Cùng thời gian, cơ quan điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lưu Quốc Cường - Phó giám đốc Ngân hàng Sacombank chi nhánh Sóc Trăng và cán bộ cấp trưởng phòng Võ Lê Việt Thắng. 

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.