Ngân hàng An Bình được chấp thuận chuyển trụ sở ra Hà Nội

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định về việc chấp thuận thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc ABBank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính từ số 170 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm mới là tầng 1,2,3 tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Quyết định này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký (13/9/2019).

Nguyên nhân khiến ABBank chuyển trụ sở chính ra Hà Nội từng được đưa ra trong đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

Lý do là hầu hết thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban điều hành và phần lớn đội ngũ lãnh đạo cấp khối hiện đều làm việc tại Hà Nội.

Trụ sở hiện nay của ABBank ở 170 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM có diện tích hơn 3.900 m2, được đưa vào sử dụng từ năm 2009 khi quy mô nhân sự của nhà băng này chỉ có 300 người. Công năng của tòa nhà được thiết kế ban đầu cho mục đích làm khách sạn, sau đó ABBank cải tạo lại bằng cách cơi nới thêm diện tích ra phần ban công. Tuy nhiên, hiện nay nhân sự ở Hội sở tại TP.HCM đã tăng gấp rưỡi lên 450 người, nên tòa nhà chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu chỗ ngồi, chưa kể kế hoạch phát triển nhân sự cho các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhiều khối/phòng/ban không được sắp xếp đồng nhất tại một khu vực mà phân bố ở nhiều tầng khác nhau, đồng thời nhiều đơn vị, bộ phận lại phải tạm thời thuê địa điểm bên ngoài trụ sở chính, làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của toàn bộ nhân viên lại thêm tốn kém chi phí.

Trong thời gian tới, với các kế hoạch kinh doanh tăng trưởng hàng năm 20-30% thì quy mô nhân sự ở trụ sở cũng tăng lên, do đó ngân hàng cần thiết có một trụ sở mới đủ rộng để đáp ứng nhu cầu.

Ngoài ra, hạ tầng công nghệ, các máy chủ dữ liệu và vận hành kỹ thuật của ngân hàng cũng đều đặt tại Hà Nội, nên việc di dời hội sở chính về Hà Nội sẽ không làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh.

Hơn nữa, tại Hà Nội, trong số 31 ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam thì có 17 ngân hàng đặt trụ sở tại Hà Nội, 11 ở TP.HCM, việc đặt trụ sở ở Hà Nội sẽ giúp ABBank tiếp cận với các cơ hội phát triển và nâng cao vị thế tại Hà Nội cũng như ở các khu vực phía Bắc, giúp cân bằng giữa hai miền, thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh.

D. Thùy

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.