Ngân hàng An Bình được chấp thuận chuyển trụ sở ra Hà Nội

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định về việc chấp thuận thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc ABBank thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính từ số 170 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm mới là tầng 1,2,3 tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Quyết định này có hiệu lực trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký (13/9/2019).

Nguyên nhân khiến ABBank chuyển trụ sở chính ra Hà Nội từng được đưa ra trong đại hội đồng cổ đông thường niên 2019.

Lý do là hầu hết thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Ban điều hành và phần lớn đội ngũ lãnh đạo cấp khối hiện đều làm việc tại Hà Nội.

Trụ sở hiện nay của ABBank ở 170 Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM có diện tích hơn 3.900 m2, được đưa vào sử dụng từ năm 2009 khi quy mô nhân sự của nhà băng này chỉ có 300 người. Công năng của tòa nhà được thiết kế ban đầu cho mục đích làm khách sạn, sau đó ABBank cải tạo lại bằng cách cơi nới thêm diện tích ra phần ban công. Tuy nhiên, hiện nay nhân sự ở Hội sở tại TP.HCM đã tăng gấp rưỡi lên 450 người, nên tòa nhà chỉ đáp ứng được 80% nhu cầu chỗ ngồi, chưa kể kế hoạch phát triển nhân sự cho các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhiều khối/phòng/ban không được sắp xếp đồng nhất tại một khu vực mà phân bố ở nhiều tầng khác nhau, đồng thời nhiều đơn vị, bộ phận lại phải tạm thời thuê địa điểm bên ngoài trụ sở chính, làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của toàn bộ nhân viên lại thêm tốn kém chi phí.

Trong thời gian tới, với các kế hoạch kinh doanh tăng trưởng hàng năm 20-30% thì quy mô nhân sự ở trụ sở cũng tăng lên, do đó ngân hàng cần thiết có một trụ sở mới đủ rộng để đáp ứng nhu cầu.

Ngoài ra, hạ tầng công nghệ, các máy chủ dữ liệu và vận hành kỹ thuật của ngân hàng cũng đều đặt tại Hà Nội, nên việc di dời hội sở chính về Hà Nội sẽ không làm ảnh hưởng hoạt động kinh doanh.

Hơn nữa, tại Hà Nội, trong số 31 ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam thì có 17 ngân hàng đặt trụ sở tại Hà Nội, 11 ở TP.HCM, việc đặt trụ sở ở Hà Nội sẽ giúp ABBank tiếp cận với các cơ hội phát triển và nâng cao vị thế tại Hà Nội cũng như ở các khu vực phía Bắc, giúp cân bằng giữa hai miền, thực hiện tốt hơn chiến lược kinh doanh.

D. Thùy

Quảng Trị đề xuất làm băng tải xuyên biên giới, đưa than từ Lào vào Việt Nam

Căn cứ vào nhu cầu thực tế và hoạt động vận chuyển than từ Lào về Việt Nam qua các cửa khẩu trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề xuất cho phép làm băng tải vận chuyển than qua địa phương này.

Lãi suất tiết kiệm 'bí mật' tăng vọt tại quầy, không cần gửi nhiều tiền

Các ngân hàng thương mại đã vào cuộc giảm lãi suất huy động mạnh mẽ vài tháng gần đây. Có ngân hàng đã hạ lãi suất huy động 5 lần. Tuy nhiên, lãi suất do nhân viên mời khách gửi tiền tại quầy lại là sự thật khác.

Lo máy phát điện, quạt hơi nước loạn giá, Quản lý thị trường hoả tốc kiểm tra

Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội vừa hỏa tốc yêu cầu các đơn vị cấp dưới kiểm tra kiểm soát thị trường đối với hoạt động kinh doanh các sản phẩm, hàng hóa như máy phát điện, các loại quạt tích điện, quạt hơi nước trước thông tin cháy hàng, loạn giá.

Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất trong nước

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Miền Bắc thiếu điện: 'Chúng tôi gửi lời xin lỗi nhân dân, doanh nghiệp'

Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực bày tỏ: 'Việc thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý nhà nước và ngành điện, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới tất cả nhân dân, doanh nghiệp'.

'Ông lớn' ưu tiên bày vải thiều vị trí đẹp, bán tại 3.500 siêu thị, cửa hàng

Các "ông lớn" bán lẻ cam kết ưu tiên vị trí đẹp ở siêu thị cho quả vải thiều Lục Ngạn, đồng thời bày bán tại hơn 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc.

Cẩn trọng với những thủ đoạn khi mua dịch vụ 'sở hữu kỳ nghỉ'

Nhận được nhiều đơn, thư của công dân liên quan đến việc mua dịch vụ “sở hữu kỳ nghỉ”, Tổng cục Du lịch cảnh báo người dân cần cẩn trọng trước những chiêu trò của bên bán.

Cổ phiếu bất động sản tăng ‘banh nóc’, chủ tịch bất ngờ xin từ nhiệm

Giữa lúc cổ phiếu của doanh nghiệp này tăng tới 81%, chủ tịch bất ngờ xin từ nhiệm trước thềm Đại hội cổ đông sắp diễn ra.

Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay (8/6) trên thị trường thế giới giảm nhẹ sau khi tăng khoảng 1% vào phiên trước. Giá dầu Brent về mức 76 USD/thùng.