Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016

Thị trường đồ trang trí dịp lễ Giáng sinh năm nay tại TP.HCM ghi nhận sự đa dạng về mẫu mã khi có sự xuất hiện của nhiều mặt hàng nhập khẩu, giá cả tăng nhẹ.

Còn gần tháng nữa là đến lễ Giáng sinh nhưng từ vài tháng trước, các cửa hàng bán đồ trang trí tại TP.HCM đã chuẩn bị nguồn hàng khá dồi dào để phục vụ người mua. So với năm trước, nhiều chủ cửa hàng cho biết hàng trong nước đang phải cạnh tranh với nhiều mặt hàng nhập khẩu có mẫu mã đẹp.

Chị Bích Ly – Chủ cửa hàng chuyên bán đồ trang trí Giáng sinh ở Q.3 chia sẻ, những sản phẩm được sản xuất trong nước như dây kim tuyến, quả trân châu trang trí trên cây thông Noel hay vòng nguyệt quế… có mẫu mã như các năm trước giảm giá nhẹ.  Trong khi đó, những mẫu mã mới tăng giá trong khi sức mua bắt đầu tăng mạnh.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 1

Khách hàng có sự lựa chọn khi đồ trang trí Giáng sinh năm nay có thêm nhiều mặt hàng nhập khẩu.

Theo chị Ly, những mẫu sản phẩm mới hút khách bởi nhà sản xuất chú trọng hơn đến chi tiết. Như quả trân châu trang trí cây thông, nếu như loại phổ thông chỉ có mặt cầu trơn thì năm nay được khắc hoạ thêm hoa văn, phủ kim tuyến nên nhìn rất nghệ thuật.

“So với hàng Trung Quốc thì hàng sản xuất trong nước không thể cạnh tranh về giá. Khách hàng có thêm sự lựa chọn khi có nhiều mẫu nhập từ Singapore, châu Âu, tuy giá cao hơn nhưng rất đẹp mắt”, chị Ly cho hay.

Theo ghi nhận của PV Infonet, thị trường đồ trang trí Giáng sinh năm nay tại TP.HCM đa dạng về giá cả. Cụ thể, người tuyết làm bằng xốp có giá 300 – 850 ngàn đồng; hang đá sản xuất thủ công từ 120 – 350 ngàn đồng; quần áo ông già Noel giá 65 – 165 ngàn đồng tuỳ kích cỡ; vòng nguyệt quế từ 50 -1,1 triệu đồng, cây thông Noel có giá từ 300 ngàn đồng đến 6 triệu đồng…

Anh Cường – Giám đốc Công ty thương mại Xuất nhập khẩu Hoàng Bảo Minh cho hay, dù có giá khá cao nhưng hàng nhập khẩu từ châu Âu vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn. Như cây thông Noel công ty anh nhập về bán giá từ 20 – 30 triệu đồng nhưng lượng tiêu thụ khá tốt. Trong khi đó, các công ty, xí nghiệp có nhu cầu mua cây thông trang trí vẫn trung thành với hàng nội vì giá phải chăng.

Theo anh Cường, để đáp ứng nhu cầu, một số công ty trong nước đã sản xuất các bộ tượng trang trí hang đá theo công nghệ Ý, giá bán cũng khá cao nhưng số lượng không nhiều, khách muốn mua phải đặt trước, như bộ tượng trang trí hang đá có giá bán 17 triệu đồng. Dù chưa đến đợt bán hàng cao điểm nhưng mỗi ngày cửa hàng của công ty anh đạt doanh thu từ 60 – 100 triệu đồng.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 2

Bộ tượng trang trí hang đá có giá bán hơn 17 triệu đồng.

Trên đường Hải Thượng Lãn Ông khu vực gần chợ Kim Biên, Q.5 có nhiều cửa hàng bán đồ trang trí Noel có xuất xứ từ Trung Quốc rất đa dạng về mẫu mã, giá thành thấp hơn hàng trong nước từ 30% - 40%.

Chị Liên, chủ một cửa hàng tại đây tiết lộ, bên cạnh giá rẻ thì nhiều đầu mối thường đến khu vực này để lấy sỉ về bán lại vì nguồn hàng dồi dào. “Bởi hàng Trung Quốc giá rẻ nên chất lượng cũng kém, ví dụ như các dây đèn dùng trang trí trên cây thông sẽ dùng không được lâu”, người bán hàng nói. 

Một số sản phẩm trang trí Giáng sinh đang được các cửa hàng tại TP.HCM bày bán: 

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 3

Người tuyết làm bằng xốp.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 4

Quả trân châu được khắc hoạ những chi tiết hoa văn trông bắt mắt.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 5

Quần áo ông già Noel được bán với giá 65 - 165 ngàn đồng tuỳ kích cỡ.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 6

Cây thông Noel có đa dạng kích thước và màu sắc.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 7

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 8

Dù phải bỏ ra số tiền cao hơn nhưng người mua khá hài lòng với các mẫu sản phẩm nhập khẩu.

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 9

Các sản phẩm trang trí kích thước nhỏ trông dễ thương...

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 10
Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 11
Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 12
Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 13

Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 14

Cây thông tuyết nhiều kích cỡ


Ngắm những sản phẩm mới, đẹp trang trí Giáng sinh năm 2016 - ảnh 15

Hang đá trang trí sẵn bán với giá 380 ngàn đồng.

Phương Anh Linh

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.