Ngậm ngùi lỗ tiền tỷ rao nhượng lại nhà hàng, chủ bần thần, khách cũng chưa thấy tới

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn hay shop thời trang không còn đủ sức để duy trì, quản lý nên đành chấp nhận sang nhượng với mức giá lỗ từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn hay các shop quần áo không còn đủ sức để duy trì, đợi khi hết dịch bệnh kinh doanh trở lại nên đã sang nhượng với mức giá lỗ vốn.

Sang nhượng nhà hàng với mức giá lỗ 580 triệu đồng, chia sẻ với PV Infonet, chị Ngọc – chủ nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn chuyên về vịt tại khu Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, phải chấp nhận sang nhượng giá lỗ để nhanh tìm được người mua.

{keywords}
Một chủ nhà hàng đăng đầu tư hết 800 triệu đồng nhưng nay sang nhượng với giá 220 triệu đồng, lỗ gần 600 triệu đồng.

Theo đó, nhà hàng có diện tích 90m2, có sức chứa khoảng 70-100 khách đã được chị Ngọc bỏ số tiền 800 triệu đồng để đầu tư với bao tâm huyết. Bỏ tiền đầu tư vào kinh doanh chưa được lâu thì không ngờ dịch bệnh ập đến, cửa hàng liên tục phải chấp hành quy định đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.

“Dù đóng cửa, không có hoạt động nhưng chi phí hàng tháng như tiền thuê nhà vài chục triệu đồng vẫn phải trả đủ nên tôi không đủ sức để duy trì, giờ đành chấp nhận sang nhượng với mức giá 220 triệu đồng, lỗ khá nhiều nhưng buộc phải để mức giá rẻ để có thể nhanh sang nhượng cho ai có vốn”, chị Ngọc nói.

Cũng đang kinh doanh chuỗi nhà hàng chuyên các món gà, chị Huyền Trang có tất cả 4 nhà hàng ở các địa điểm khác nhau ở Hà Nội hiện cũng đang cần sang nhượng 2 cơ sở.

{keywords}
Bỏ ra gần 2 tỷ đồng, sửa sang, trang trí và mua sắm đồ đạc, nhưng nay chủ nhà hàng này muốn sang nhượng giá 650 triệu đồng. (Ảnh: Huyền Trang)

Chia sẻ với PV Infonet, chị Trang cho biết, một phần vì dịch bệnh, một phần do gia đình có việc nên chị không có thời gian để quản lý hết 4 nhà hàng nên đành phải chuyển nhượng bớt 2 cơ sở.

Theo đó, một cơ sở nhà hàng ở Tô Hiệu, quận Hà Đông vừa được chị sang nhượng cho người mua và chỉ chuyển nhượng nhà hàng chứ không nhượng quyền thương hiệu.

Hiện tại, còn cơ sở nhà hàng tại 24 Núi Trúc vừa mới đầu tư cũng đang được chị Trang tìm khách để sang nhượng.

{keywords}
Một góc nhà hàng đang muốn sang nhượng ở Núi Trúc (Hà Nội). (Ảnh: Huyền Trang)

“Không có thời gian quản lý nên buộc phải sang nhượng tôi cũng khá tiếc vì vị trí nhà hàng có mặt tiền đẹp, đầu tư để kinh doanh lâu dài nên tôi thường mua sắm các đồ đạc tốt, từ bát đĩa cũng đặt đồng bộ riêng từ Bát Tràng. Tôi đã bỏ ra gần 2 tỷ đồng để đầu tư, sửa sang nhà hàng nhưng không chạy quản lý được hết nên tôi rao sang nhượng với giá 650 triệu đồng. Mức giá này tôi lỗ rất nhiều, chưa kể tiền thuê mặt bằng vừa thanh toán 6 tháng, với giá thuê gần 30 triệu đồng/tháng, nhưng phải chấp nhận”, chị Trang cho hay.

Khá nhiều những quán kinh doanh bún, phở hiện cũng đang có nhu cầu sang nhượng, mức giá trên dưới 100 triệu đồng.

Không chỉ có nhiều nhà hàng, quán ăn cần sang nhượng, ở thời điểm này cũng có nhiều shop thời trang có nhu cầu sang nhượng với giá vài chục triệu đồng đến trên 100 triệu đồng.

Sau khoảng 2 năm kinh doanh, chị Thu Phương - chủ một hệ thống 3 cửa hàng thời trang ở các khu vực Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy (Hà Nội) đang cần sang nhượng với giá từ 30-90 triệu đồng, tùy từng cửa hàng.

Theo tìm hiểu, khi bắt đầu kinh doanh đông khách thì đến đầu năm 2020 bị ảnh hưởng dịch bệnh, vì thế dù khá tâm huyết khi mở chuỗi cửa hàng thời trang này, nhưng chị Phương không thể trụ được nữa khi số tiền thuê nhà hàng tháng của cả 3 cửa hàng lên đến gần 80 triệu đồng.

“Dịch bệnh khiến các cửa hàng đều phải đóng, cố bán online để khách đặt rồi ship nhưng không ăn thua, thực sự tôi rất tiếc khi quyết định phải sang nhượng nhưng không còn cách nào khác vì hàng tháng ngoài số tiền phải lo trả thuê cửa hàng thì còn một khoản tiền phải trả ngân hàng do tôi vay lúc đầu mở chuỗi cửa hàng”, chị Thu Phương chủ chuỗi cửa hàng chia sẻ.

Chủ một cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép, mũ bảo hiểm... ở Trần Quý Cáp cũng đang có nhu cầu sang nhượng do bận chăm con nhỏ và người nhà ốm với giá 58 triệu đồng, trong đó còn 2 tháng tiền thuê nhà. Giá thuê cửa hàng mỗi tháng hơn 5 triệu đồng.

Hay chủ một shop quần áo ở Bà Triệu cũng đang cần chuyển nhượng cửa hàng diện tích 22m2, giá 120 triệu đồng. Mức giá này gồm tiền mặt bằng, khung giá kệ, hệ thống đèn điện điều hòa.... vừa thay mới được 2 tháng. Giá thuê nhà đang được chủ shop quần áo này thuê là 16 triệu đồng/tháng, đóng tiền 3 tháng một lần.

Minh Thư

Hà Nội: Cửa hàng rau củ không người bán, đồng giá 10 ngàn, chưa có tiền không cần trả

Hà Nội: Cửa hàng rau củ không người bán, đồng giá 10 ngàn, chưa có tiền không cần trả

Hà Nội mới xuất hiện một số cửa hàng rau củ quả không có người bán để hạn chế tiếp xúc, người đến mua tự chọn rau củ quả mình cần, rồi bỏ tiền vào thùng, ai không có tiền trả sau hoặc không cần trả

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Doanh nghiệp F&B Việt đón đầu xu hướng phát triển bền vững

Trước xu hướng phát triển bền vững phát triển nhanh chóng trong ngành F&B, doanh nghiệp Việt cũng liên tục cập nhật và chuyển mình bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu thuần chay, hữu cơ, canh tác theo phương pháp bền vững, tái sử dụng - tái chế …

Sữa tươi, sữa hạt Vinamilk giành giải Vàng Monde Selection tại Bỉ

Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk nhận được các giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.