Nga phát động tấn công theo hướng Lysychansk, Su-30SM không kích gần Luhansk

Theo Avia.pro, quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công trong các khu vực tranh chấp ở Lysychansk (Luhansk).

Một cuộc phản công bất thành của quân đội Ukraine tại khu vực tranh chấp, dẫn đến một lượng lớn thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine bị phá hủy, đồng thời quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công ở khu vực này.

Theo nguồn tin từ Cộng hòa Chechnya, quân đội Nga đang tiến công mạnh mẽ theo hướng Luhansk và cho thấy sự thành công.

Su-30SM của Nga không kích vào quân đội Ukraine gần Luhansk

Theo Avia.pro, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào các lực lượng phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Kreminna (Luhansk).

Được biết, các máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga, trước đó cũng tham gia không kích quân đội Ukraine trong cuộc tấn công Lyman (Donetsk) cũng tham gia vào cuộc không kích lần này.

Đoạn video cho thấy một cặp máy bay chiến đấu Su-30SM của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thực hiện các cuộc tấn công vào các mũi tiến công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trên đoạn video có thể thấy các đội hình Ukraine bị tấn công bằng bom không điều khiển, tuy nhiên, một số địa điểm được nhìn thấy trên đoạn video chưa được xác định chính xác và do đó không thể đánh giá được quân đội Ukraine đã đến Kreminna gần như thế nào.

Theo các chuyên gia, máy bay chiến đấu Su-30SM đã chứng tỏ sự hiệu quả trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt, tuy nhiên với thực tế là quân đội Ukraine đang tích cực sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không di động của phương Tây, do đó việc sử dụng máy bay chiến đấu tấn công bằng vũ khí không điều khiển có thể dẫn đến một số rủi ro nghiêm trọng.

Sau khi giành lại Lyman ở Donetsk, quân đội Ukraine được cho là rất muốn giành quyền kiểm soát thêm các phần lãnh thổ ở Lugansk, đặc biệt là thành phố Kreminna, để tạo thế trận vững chắc cho đà phản công ở vùng Donbass.

Hôm 3/10, ông Vitaly Kiselyov, trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng xác nhận quân đội Ukraine đã cố gắng thực hiện nhiều cuộc đột kích với sự yểm trợ của pháo binh vào bên trong thành phố Kreminna. Tuy nhiên, nỗ lực này đã vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phía lực lượng phòng thủ thân Nga trong khu vực.

Trong thông báo hôm 3/10, người phát ngôn của lực lượng dân quân LPR tự xưng cho biết, phòng tuyến của các lực lượng thân Nga tại thành phố Kreminna vẫn đang được giữ vững.

“Tình hình tại Kreminna hiện vẫn ổn định. Thành phố này hiện vẫn được lực lượng thân Nga tại Lugansk kiểm soát toàn bộ. Chúng tôi cùng các đồng minh đã chiếm giữ các cứ điểm phòng ngự dọc theo biên giới của Cộng hòa Nhân dân Lugansk”, thông cáo cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !