Nga phát động tấn công theo hướng Lysychansk, Su-30SM không kích gần Luhansk

Theo Avia.pro, quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công trong các khu vực tranh chấp ở Lysychansk (Luhansk).

Một cuộc phản công bất thành của quân đội Ukraine tại khu vực tranh chấp, dẫn đến một lượng lớn thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraine bị phá hủy, đồng thời quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công ở khu vực này.

Theo nguồn tin từ Cộng hòa Chechnya, quân đội Nga đang tiến công mạnh mẽ theo hướng Luhansk và cho thấy sự thành công.

Su-30SM của Nga không kích vào quân đội Ukraine gần Luhansk

Theo Avia.pro, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào các lực lượng phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực Kreminna (Luhansk).

Được biết, các máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga, trước đó cũng tham gia không kích quân đội Ukraine trong cuộc tấn công Lyman (Donetsk) cũng tham gia vào cuộc không kích lần này.

Đoạn video cho thấy một cặp máy bay chiến đấu Su-30SM của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga thực hiện các cuộc tấn công vào các mũi tiến công của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trên đoạn video có thể thấy các đội hình Ukraine bị tấn công bằng bom không điều khiển, tuy nhiên, một số địa điểm được nhìn thấy trên đoạn video chưa được xác định chính xác và do đó không thể đánh giá được quân đội Ukraine đã đến Kreminna gần như thế nào.

Theo các chuyên gia, máy bay chiến đấu Su-30SM đã chứng tỏ sự hiệu quả trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt, tuy nhiên với thực tế là quân đội Ukraine đang tích cực sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không di động của phương Tây, do đó việc sử dụng máy bay chiến đấu tấn công bằng vũ khí không điều khiển có thể dẫn đến một số rủi ro nghiêm trọng.

Sau khi giành lại Lyman ở Donetsk, quân đội Ukraine được cho là rất muốn giành quyền kiểm soát thêm các phần lãnh thổ ở Lugansk, đặc biệt là thành phố Kreminna, để tạo thế trận vững chắc cho đà phản công ở vùng Donbass.

Hôm 3/10, ông Vitaly Kiselyov, trợ lý Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng xác nhận quân đội Ukraine đã cố gắng thực hiện nhiều cuộc đột kích với sự yểm trợ của pháo binh vào bên trong thành phố Kreminna. Tuy nhiên, nỗ lực này đã vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phía lực lượng phòng thủ thân Nga trong khu vực.

Trong thông báo hôm 3/10, người phát ngôn của lực lượng dân quân LPR tự xưng cho biết, phòng tuyến của các lực lượng thân Nga tại thành phố Kreminna vẫn đang được giữ vững.

“Tình hình tại Kreminna hiện vẫn ổn định. Thành phố này hiện vẫn được lực lượng thân Nga tại Lugansk kiểm soát toàn bộ. Chúng tôi cùng các đồng minh đã chiếm giữ các cứ điểm phòng ngự dọc theo biên giới của Cộng hòa Nhân dân Lugansk”, thông cáo cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !