Hàng dài xe tải quân sự Anh và Romania tiến vào Moldova tiếp tế cho Ukraine

Theo Avia.pro, hàng dài xe tải thiết bị quân sự của Anh và Romania mới đây đã tiến vào lãnh thổ Moldova để tiếp tế cho Ukraine.

Cụ thể, đoạn video gần biên giới giữa Moldova và Romania đã được quay vào buổi tối hồi đầu tháng 10. Theo ghi nhận, cùng với thiết bị của Romania, các xe tải thiết bị quân sự của Anh cũng tiến vào lãnh thổ Moldova.

Trong số các xe tải quân sự được vận chuyển qua biên giới với Moldova, không thấy thiết bị quân sự, tuy nhiên, các nguồn tin cho rằng có thể đây là đợt chuyển giao vũ khí và thiết bị của phương Tây, cũng có thể được cung cấp như Moldova.

Cho đến nay, không có tuyên bố chính thức nào của Moldova về vấn đề này. Tuy nhiên, trước đó có thông tin rằng Moldova, Romania và Anh có ý định tiến hành các cuộc tập trận quân sự, mặc dù việc sử dụng các thiết bị quân sự không được công bố.

Trước đó, Moldova đã bị cáo buộc vận chuyển thiết bị quân sự đến lãnh thổ Ukraine, các chuyên gia không loại trừ khả năng các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dưới hình thức tập trận để cung cấp vũ khí và đạn dược cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

Liên quan đến tình hình Ukraine phản công trên toàn tuyến, mới đây Tổng thống Ukraine Zelensky đã đưa ra thông tin cập nhật về tình hình phản công của quân đội nước này ở miền Đông và miền Nam.

Theo đó, ông Zelensky trong một phát biểu tối 5/10 cho biết quân đội Ukraine đang tiến hành phản công trên toàn tuyến tại các khu vực miền Đông và miền Nam nước này.

Tại cả 2 mặt trận, quân đội Ukraine đều đang có được những bước tiến mạnh mẽ và vững chắc, buộc lực lượng phòng thủ Nga phải rút lui về các phòng tuyến sau để củng cố lực lượng.

Tại Kherson, người đứng đầu chính quyền thân Nga tại khu vực này Kirill Stremousov thừa nhận quân đội Ukraine đã tiến sâu thêm được từ 9 đến 18km về phía phòng tuyến của Nga.

Tuy nhiên, ông Stremousov khẳng định các binh sĩ Nga chỉ đang "rút lui chiến thuật" nhằm chuẩn bị cho "những đòn trả đũa mạnh mẽ" trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, trong một thông điệp đăng tải trên trang Twitter cá nhân vào hôm 6/10, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Rezikov nhấn mạnh "chiến dịch phản công mùa thu của quân đội Ukraine sẽ tiếp tục được đẩy mạnh”.

Thanh Bình (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !