Ukraine kiểm soát khu vực Davydov Brod (Kherson), bất chấp tổn thất lớn

Quân đội Ukraine được cho đã tiến vào và kiểm soát ngôi làng trọng yếu Davydov Brod ở vùng Kherson, bất chấp những tổn thất lớn.

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine mới đây đã tiến vào lãnh thổ của khu định cư Davydov Brod ở vùng Kherson. Điều này được chứng minh bằng các đoạn video có liên quan do các binh sĩ và lính đánh thuê Ukraine công bố.

Trước đó, các nỗ lực của quân đội Ukraine để tấn công vào Davydov Brod đã bắt đầu từ tháng 8, tuy nhiên, đến nay mới có xác nhận đáng tin cậy từ quân đội Ukraine về việc chiếm đóng tại khu định cư này.

Chi tiết về sự xuất hiện của quân đội Ukraine tại Davydov Brod vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, giới chuyên gia cũng biết rằng quân đội Ukraine đã tiến vào lãnh thổ của làng Staroseltsy ở vùng Kherson.

Các nhà chức trách vùng Kherson vẫn chưa chính thức bình luận về sự xuất hiện của quân đội Ukraine tại các khu định cư Staroseltsy và Davydov Brod, tuy nhiên, rõ ràng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục các cuộc tấn công theo hướng này.

Được biết, tại khu vực định cư Davydov Brod, Lực lượng vũ trang Ukraine đã chịu tổn thất vô cùng nặng nề. Đặc biệt, hơn một trăm đơn vị thiết bị quân sự bị phá hủy đã được báo cáo, tuy nhiên, rõ ràng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục tấn công theo hướng này.

Truyền thông Ukraine khẳng định, Lực lượng vũ trang Ukraine đang dần thiết lập vị trí vững chắc ở Kherson và đã đẩy quân đội Nga lùi 30 km về phía Nam, chiếm hơn 50 khu dân cư lớn nhỏ.

Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuyên bố đã hạ một nhóm thám báo Ukraine tại khu vực Kherson, miền Nam nước này.

“Trong một nhiệm vụ nhắm vào mục tiêu đặc biệt tại một khu vực ở Kherson, các biệt kích thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga đã hạ một nhóm thám báo của đối phương”, tuyên bố của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga hôm 4/10.

Theo đó, tại hiện trường vụ giao tranh, các đặc nhiệm Nga đã thu giữ được nhiều vũ khí cá nhân và súng phóng lựu do nước ngoài sản xuất. Ngoài ra, các thiết bị nổ, đạn dược cùng nhiều quân phục của quân đội Ukraine cũng đã được tìm thấy.

Vào đầu tháng 9, một chiến dịch truy quét lớn cũng đã được các binh sĩ Vệ binh Quốc gia Nga thực hiện tại khu vực Kherson.

“Trong tuần qua, các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga đã bắt giữ 73 du kích của Cơ quan An ninh Quốc gia (SBU) và quân đội Ukraine, bên cạnh đó là 22 nghi phạm khủng bố ở khu vực Kherson”, quân đội Nga cho biết trong một thông báo hôm 9/9.

Hiện tại, giao tranh tại khu vực Kherson đang diễn ra hết sức căng thẳng do quân đội Ukraine nỗ lực tiến hành phản công nhằm đáp trả quyết định sáp nhập 4 vùng lãnh thổ ly khai của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/10 xác nhận, lực lượng của Ukraine đã chọc thủng phòng tuyến ở Kherson, miền Nam nước này.

Cụ thể, các đơn vị bộ binh với sự yểm trợ của tăng thiết giáp đã chọc sâu vào tuyến phòng thủ của Nga tại các ngôi làng Zoltaya Balka và Alexsandrovka. Thị trấn Dudchany nằm cách tiền tuyến giao tranh khoảng 30km cũng đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Ukraine. Việc giành lại Dudchany đánh dấu bước tiến lớn nhất của Ukraine ở miền Nam kể từ khi xung đột với Nga nổ ra.

Thanh Bình (lược dịch)

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Đang cập nhật dữ liệu !