Ukraine kiểm soát khu vực Davydov Brod (Kherson), bất chấp tổn thất lớn

Quân đội Ukraine được cho đã tiến vào và kiểm soát ngôi làng trọng yếu Davydov Brod ở vùng Kherson, bất chấp những tổn thất lớn.

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine mới đây đã tiến vào lãnh thổ của khu định cư Davydov Brod ở vùng Kherson. Điều này được chứng minh bằng các đoạn video có liên quan do các binh sĩ và lính đánh thuê Ukraine công bố.

Trước đó, các nỗ lực của quân đội Ukraine để tấn công vào Davydov Brod đã bắt đầu từ tháng 8, tuy nhiên, đến nay mới có xác nhận đáng tin cậy từ quân đội Ukraine về việc chiếm đóng tại khu định cư này.

Chi tiết về sự xuất hiện của quân đội Ukraine tại Davydov Brod vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, giới chuyên gia cũng biết rằng quân đội Ukraine đã tiến vào lãnh thổ của làng Staroseltsy ở vùng Kherson.

Các nhà chức trách vùng Kherson vẫn chưa chính thức bình luận về sự xuất hiện của quân đội Ukraine tại các khu định cư Staroseltsy và Davydov Brod, tuy nhiên, rõ ràng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục các cuộc tấn công theo hướng này.

Được biết, tại khu vực định cư Davydov Brod, Lực lượng vũ trang Ukraine đã chịu tổn thất vô cùng nặng nề. Đặc biệt, hơn một trăm đơn vị thiết bị quân sự bị phá hủy đã được báo cáo, tuy nhiên, rõ ràng Lực lượng vũ trang Ukraine vẫn tiếp tục tấn công theo hướng này.

Truyền thông Ukraine khẳng định, Lực lượng vũ trang Ukraine đang dần thiết lập vị trí vững chắc ở Kherson và đã đẩy quân đội Nga lùi 30 km về phía Nam, chiếm hơn 50 khu dân cư lớn nhỏ.

Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga tuyên bố đã hạ một nhóm thám báo Ukraine tại khu vực Kherson, miền Nam nước này.

“Trong một nhiệm vụ nhắm vào mục tiêu đặc biệt tại một khu vực ở Kherson, các biệt kích thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga đã hạ một nhóm thám báo của đối phương”, tuyên bố của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga hôm 4/10.

Theo đó, tại hiện trường vụ giao tranh, các đặc nhiệm Nga đã thu giữ được nhiều vũ khí cá nhân và súng phóng lựu do nước ngoài sản xuất. Ngoài ra, các thiết bị nổ, đạn dược cùng nhiều quân phục của quân đội Ukraine cũng đã được tìm thấy.

Vào đầu tháng 9, một chiến dịch truy quét lớn cũng đã được các binh sĩ Vệ binh Quốc gia Nga thực hiện tại khu vực Kherson.

“Trong tuần qua, các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga đã bắt giữ 73 du kích của Cơ quan An ninh Quốc gia (SBU) và quân đội Ukraine, bên cạnh đó là 22 nghi phạm khủng bố ở khu vực Kherson”, quân đội Nga cho biết trong một thông báo hôm 9/9.

Hiện tại, giao tranh tại khu vực Kherson đang diễn ra hết sức căng thẳng do quân đội Ukraine nỗ lực tiến hành phản công nhằm đáp trả quyết định sáp nhập 4 vùng lãnh thổ ly khai của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/10 xác nhận, lực lượng của Ukraine đã chọc thủng phòng tuyến ở Kherson, miền Nam nước này.

Cụ thể, các đơn vị bộ binh với sự yểm trợ của tăng thiết giáp đã chọc sâu vào tuyến phòng thủ của Nga tại các ngôi làng Zoltaya Balka và Alexsandrovka. Thị trấn Dudchany nằm cách tiền tuyến giao tranh khoảng 30km cũng đã nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Ukraine. Việc giành lại Dudchany đánh dấu bước tiến lớn nhất của Ukraine ở miền Nam kể từ khi xung đột với Nga nổ ra.

Thanh Bình (lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !