Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

“Các chuyên gia đã tính toán doanh số bán thiết bị trên các chợ lớn tăng bao nhiêu sau khi bắt đầu huy động một phần ở Nga. Theo đó, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các chợ tăng 2,5 lần trong một tuần. Đây là mức tăng doanh số bán hàng lớn nhất được ghi nhận trên Ozon”, Sellematics cho biết.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, theo nguồn tin trên, trong tuần từ ngày 21-28/9, số lượng Balaclava (mũ bảo hiểm balaclava hoặc mặt nạ trượt tuyết) bán ra tăng gấp 3,6 lần so với một tuần trước đó. Tổng số sản phẩm bán ra là 17 nghìn chiếc. Wildberries - nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Nga đã bán được 28 nghìn Balaclava so với cùng kỳ, tức là gấp 1,8 lần so với một tuần trước đó. Doanh số bán giày chiến đấu cũng tăng 3,3 lần trên Ozon (một nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Nga) và 2,5 lần trên Wildberries.

Cũng trong tuần sau khi Tổng thống Putin tuyên bố huy động một phần lực lượng dự bị, nhu cầu về áo chống đạn tăng cao. Ozon đã bán được 1.330 chiếc từ ngày 21-28/9, tăng 3,2 lần so với một tuần trước đó, trong khi Wildberries bán được 540 áo chống đạn, tăng 2,1 lần so với ngày 13-20/9.

Tại Wildberries, số lượng túi ngủ bán ra lên tới 3.000 chiếc, tăng 2,2 lần, trong khi tại Ozon, doanh số bán cùng kỳ thì ngược lại, giảm 1,2 lần.

“Nhu cầu về thiết bị tăng trên tất cả các thị trường ngay sau khi công bố huy động một phần. Do đó, giá trung bình cho tất cả các sản phẩm tăng khoảng 1,2 lần, đối với một số chủng loại hàng hóa đặc biệt thì mức tăng gấp nhiều. Tôi không cho rằng điều này là do sự đầu cơ về nhu cầu cao, đó chỉ là những sản phẩm rẻ nhất trên thị trường thường được bán hết trong những ngày đầu tiên”, Daria Tkachenko, Giám đốc điều hành của Sellematics cho hay.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ông đã ký sắc lệnh về động viên một phần quân đội, bắt đầu từ ngày 21/9.

Nhà lãnh đạo Nga chỉ rõ rằng lệnh động viên một phần sẽ liên quan tới nhân viên các cơ quan thực thi pháp luật, những công dân đang trong diện dự bị cũng như các cựu quân nhân.

Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện quân sự bổ sung và phải qua bài sát hạch cuối kỳ, có tính đến kinh nghiệm của một hoạt động quân sự đặc biệt, trước khi được gửi đến các đơn vị.

Tổng thống Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng sử dụng mọi phương tiện hiện có để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và người dân của mình.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong đợt động viên một phần này sẽ có 300.000 người được gọi nhập ngũ.

Liên quan đến lệnh động viên, ông Shoigu cho biết 300.000 quân dự bị sẽ được gọi nhập ngũ, chiếm 1% nguồn lực có thể huy động: chúng tôi có gần 25 triệu những người đã phục viên và có chuyên môn quân sự. Như vậy, huy động một phần là 1% hoặc hơn một chút. Đặc biệt, ông Shoigu nhấn mạnh “tuyệt đối không động viên sinh viên nhập ngũ”.

Thanh Bình (lược dịch)

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !