Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

“Các chuyên gia đã tính toán doanh số bán thiết bị trên các chợ lớn tăng bao nhiêu sau khi bắt đầu huy động một phần ở Nga. Theo đó, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các chợ tăng 2,5 lần trong một tuần. Đây là mức tăng doanh số bán hàng lớn nhất được ghi nhận trên Ozon”, Sellematics cho biết.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga. (Ảnh: RIA)

Ngoài ra, theo nguồn tin trên, trong tuần từ ngày 21-28/9, số lượng Balaclava (mũ bảo hiểm balaclava hoặc mặt nạ trượt tuyết) bán ra tăng gấp 3,6 lần so với một tuần trước đó. Tổng số sản phẩm bán ra là 17 nghìn chiếc. Wildberries - nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Nga đã bán được 28 nghìn Balaclava so với cùng kỳ, tức là gấp 1,8 lần so với một tuần trước đó. Doanh số bán giày chiến đấu cũng tăng 3,3 lần trên Ozon (một nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu ở Nga) và 2,5 lần trên Wildberries.

Cũng trong tuần sau khi Tổng thống Putin tuyên bố huy động một phần lực lượng dự bị, nhu cầu về áo chống đạn tăng cao. Ozon đã bán được 1.330 chiếc từ ngày 21-28/9, tăng 3,2 lần so với một tuần trước đó, trong khi Wildberries bán được 540 áo chống đạn, tăng 2,1 lần so với ngày 13-20/9.

Tại Wildberries, số lượng túi ngủ bán ra lên tới 3.000 chiếc, tăng 2,2 lần, trong khi tại Ozon, doanh số bán cùng kỳ thì ngược lại, giảm 1,2 lần.

“Nhu cầu về thiết bị tăng trên tất cả các thị trường ngay sau khi công bố huy động một phần. Do đó, giá trung bình cho tất cả các sản phẩm tăng khoảng 1,2 lần, đối với một số chủng loại hàng hóa đặc biệt thì mức tăng gấp nhiều. Tôi không cho rằng điều này là do sự đầu cơ về nhu cầu cao, đó chỉ là những sản phẩm rẻ nhất trên thị trường thường được bán hết trong những ngày đầu tiên”, Daria Tkachenko, Giám đốc điều hành của Sellematics cho hay.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ông đã ký sắc lệnh về động viên một phần quân đội, bắt đầu từ ngày 21/9.

Nhà lãnh đạo Nga chỉ rõ rằng lệnh động viên một phần sẽ liên quan tới nhân viên các cơ quan thực thi pháp luật, những công dân đang trong diện dự bị cũng như các cựu quân nhân.

Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện quân sự bổ sung và phải qua bài sát hạch cuối kỳ, có tính đến kinh nghiệm của một hoạt động quân sự đặc biệt, trước khi được gửi đến các đơn vị.

Tổng thống Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng sử dụng mọi phương tiện hiện có để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và người dân của mình.

Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong đợt động viên một phần này sẽ có 300.000 người được gọi nhập ngũ.

Liên quan đến lệnh động viên, ông Shoigu cho biết 300.000 quân dự bị sẽ được gọi nhập ngũ, chiếm 1% nguồn lực có thể huy động: chúng tôi có gần 25 triệu những người đã phục viên và có chuyên môn quân sự. Như vậy, huy động một phần là 1% hoặc hơn một chút. Đặc biệt, ông Shoigu nhấn mạnh “tuyệt đối không động viên sinh viên nhập ngũ”.

Thanh Bình (lược dịch)

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Video Ukraine phá hủy tổ hợp tác chiến điện tử bí mật của Nga

Quân đội Ukraine vừa công bố đoạn video ghi lại cảnh phá hủy tổ hợp tác chiến điện tử bí mật RB-636 Svet-KU của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !