Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 có khả năng bảo vệ lực tác động

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitri Medvedev tuyên bố rằng Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 với khả năng bảo vệ lực tác động.

Kurganmashzavod đã bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 cho quân đội Nga với các mô-đun bảo vệ lực tác động. Một đoạn phim giới thiệu về dự án này đã được Kurganmashzavod giới thiệu ngày 11/11.

BMP-3 được quân đội Nga tích cực sử dụng trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Giáp phản ứng giúp tăng khả năng sống sót của BMP-3 trên chiến trường, vì nó giảm khả năng bị trúng đạn bởi vũ khí chống tăng.

Đoạn phim cho thấy các xưởng ở Kurganmashzavod với hàng chục loại xe chiến đấu bộ binh mới, ở mặt trước và mặt bên của các tháp có lắp đặt các màn hình với giá đỡ cho các mô-đun bảo vệ lực tác động. Tổng cộng có năm giá đỡ ở bên phải và bên trái của khẩu súng 100 mm.

Alexander Shestakov, người đứng đầu Cục thiết giáp của Bộ Quốc phòng Nga, báo cáo rằng các bộ bảo vệ bổ sung đã được tạo ra cho BMP-3, BMP-2, BTR-82A, BTR-80 và những bộ dụng cụ này đã được giao cho quân đội và chủ yếu được sử dụng ở các khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

Lần đầu tiên, BMP-3 với khả năng bảo vệ lực tác động được giới thiệu vào năm 2001 tại một cuộc triển lãm ở Omsk. Có thông tin cho rằng lớp bảo vệ này được gọi là “Cactus” và BMP-3 với lớp bảo vệ này có thể chịu được sức công phá của lựu đạn tích lũy với độ xuyên giáp lên tới 550 mm.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !