Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 có khả năng bảo vệ lực tác động

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitri Medvedev tuyên bố rằng Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 với khả năng bảo vệ lực tác động.

Kurganmashzavod đã bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 cho quân đội Nga với các mô-đun bảo vệ lực tác động. Một đoạn phim giới thiệu về dự án này đã được Kurganmashzavod giới thiệu ngày 11/11.

BMP-3 được quân đội Nga tích cực sử dụng trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Giáp phản ứng giúp tăng khả năng sống sót của BMP-3 trên chiến trường, vì nó giảm khả năng bị trúng đạn bởi vũ khí chống tăng.

Đoạn phim cho thấy các xưởng ở Kurganmashzavod với hàng chục loại xe chiến đấu bộ binh mới, ở mặt trước và mặt bên của các tháp có lắp đặt các màn hình với giá đỡ cho các mô-đun bảo vệ lực tác động. Tổng cộng có năm giá đỡ ở bên phải và bên trái của khẩu súng 100 mm.

Alexander Shestakov, người đứng đầu Cục thiết giáp của Bộ Quốc phòng Nga, báo cáo rằng các bộ bảo vệ bổ sung đã được tạo ra cho BMP-3, BMP-2, BTR-82A, BTR-80 và những bộ dụng cụ này đã được giao cho quân đội và chủ yếu được sử dụng ở các khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

Lần đầu tiên, BMP-3 với khả năng bảo vệ lực tác động được giới thiệu vào năm 2001 tại một cuộc triển lãm ở Omsk. Có thông tin cho rằng lớp bảo vệ này được gọi là “Cactus” và BMP-3 với lớp bảo vệ này có thể chịu được sức công phá của lựu đạn tích lũy với độ xuyên giáp lên tới 550 mm.

Hạ Thảo (lược dịch)

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !