Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 có khả năng bảo vệ lực tác động

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitri Medvedev tuyên bố rằng Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 với khả năng bảo vệ lực tác động.

Kurganmashzavod đã bắt đầu sản xuất hàng loạt BMP-3 cho quân đội Nga với các mô-đun bảo vệ lực tác động. Một đoạn phim giới thiệu về dự án này đã được Kurganmashzavod giới thiệu ngày 11/11.

BMP-3 được quân đội Nga tích cực sử dụng trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraine. Giáp phản ứng giúp tăng khả năng sống sót của BMP-3 trên chiến trường, vì nó giảm khả năng bị trúng đạn bởi vũ khí chống tăng.

Đoạn phim cho thấy các xưởng ở Kurganmashzavod với hàng chục loại xe chiến đấu bộ binh mới, ở mặt trước và mặt bên của các tháp có lắp đặt các màn hình với giá đỡ cho các mô-đun bảo vệ lực tác động. Tổng cộng có năm giá đỡ ở bên phải và bên trái của khẩu súng 100 mm.

Alexander Shestakov, người đứng đầu Cục thiết giáp của Bộ Quốc phòng Nga, báo cáo rằng các bộ bảo vệ bổ sung đã được tạo ra cho BMP-3, BMP-2, BTR-82A, BTR-80 và những bộ dụng cụ này đã được giao cho quân đội và chủ yếu được sử dụng ở các khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.

Lần đầu tiên, BMP-3 với khả năng bảo vệ lực tác động được giới thiệu vào năm 2001 tại một cuộc triển lãm ở Omsk. Có thông tin cho rằng lớp bảo vệ này được gọi là “Cactus” và BMP-3 với lớp bảo vệ này có thể chịu được sức công phá của lựu đạn tích lũy với độ xuyên giáp lên tới 550 mm.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Rộ tin kho phụ tùng tiêm kích F-35 của Mỹ mất hơn một triệu linh kiện

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, tổng giá trị số linh kiện bị mất trong kho phụ tùng tiêm kích F-35 vào khoảng 85 triệu USD.

Sức mạnh của hệ thống phòng không Skynex do Đức sản xuất

Hệ thống phòng không tầm ngắn Skynex do Đức sản xuất có khả năng chống lại máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình một cách hiệu quả.

Video lính Ukraine dùng súng cối tăng tầm bắn lựu đạn

Với cách thức sáng tạo dưới đây, các binh sĩ Ukraine đã tăng tầm bắn lựu đạn lên gấp năm lần so với khi khai hỏa từ các súng phóng lựu gắn trên súng trường.

Chuyên gia quân sự ở Ukraine tiết lộ người điều khiển UAV giỏi nhất

Một chuyên gia quân sự của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) khẳng định, các game thủ có khả năng điều khiển máy bay không người lái (UAV) tốt hơn người khác.

Đang cập nhật dữ liệu !