Ông Putin hướng dẫn tạo cơ chế trao đổi dữ liệu giữa các nhà sản xuất vũ khí và quân đội

Ngày 10/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua một danh sách các chỉ thị sau cuộc họp của Hội đồng Điều phối nhằm đáp ứng nhu cầu của Các Lực lượng Vũ trang Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA)

Đặc biệt, trước ngày 14/11, Chính phủ và Bộ Quốc phòng Nga cần “tạo ra một cơ chế đảm bảo trao đổi thông tin hiệu quả giữa các đơn vị trực tiếp tham gia vào hoạt động quân sự đặc biệt và các nhà sản xuất vũ khí, quân trang, thiết bị đặc biệt và vật chất.

Chính phủ Nga cùng với Bộ Quốc phòng Nga cần nâng cao chất lượng các sản phẩm được cung cấp để đáp ứng nhu cầu của Lực lượng vũ trang Nga trong hoạt động thuộc chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, nhằm hình thành một cơ chế đảm bảo trao đổi thông tin hiệu quả và nhanh chóng giữa các đơn vị trực tiếp tham gia vào chiến dịch nay, cũng như giữa các nhà sản xuất vũ khí, quân trang và thiết bị”, báo cáo viết.

Ngoài ra, Chính phủ Nga, cùng với Bộ Quốc phòng Nga, đã được chỉ thị “thực hiện cung cấp cho Các lực lượng vũ trang của Nga, các đơn vị quân đội các nguồn lực vật chất phù hợp với những nhu cầu nảy sinh trong quá trình tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt, có tính đến cường độ sử dụng và sự hao mòn của quỹ vật chất”.

Thời hạn thực hiện lệnh là ngày 14/11/2022. Thủ tướng Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã được chỉ định chịu trách nhiệm thi hành lệnh.

Hạ Thảo (lược dịch)

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !