Anh tuyên bố sẽ hoàn thành việc cung cấp tên lửa phòng không cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, việc bàn giao khoảng 1 nghìn tên lửa phòng không cho Ukraine sẽ sớm được hoàn thành.
Anh tuyên bố sẽ hoàn thành việc cung cấp tên lửa phòng không cho Ukraine. (Ảnh: AP)

Ngày 10/11, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong một tuyên bố sẽ sớm hoàn thành việc chuyển giao khoảng 1 nghìn tên lửa phòng không cho Ukraine.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace thông báo, nước này sẽ sớm hoàn thành việc chuyển giao thêm khoảng 1.000 tên lửa phòng không cho Lực lượng vũ trang Ukraine.

Mới đây, Anh tuyên bố chuyển giao các bệ phóng và tên lửa có khả năng bắn hạ các mục tiêu trên không, bao gồm cả máy bay không người lái và tên lửa hành trình cho Ukraine. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý, bất kỳ hàng hóa nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang “đùa với lửa” bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine. 

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho hay, việc trang bị vũ khí cho Ukraine từ phương Tây không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine và sẽ có tác động tiêu cực.

Trước đó, trong cuộc họp của NATO TẠI Brussels vào hôm 13/10, Anh cho biết sẽ viện trợ tên lửa phòng không có khả năng bắn hạ tên lửa hành trình cho Ukraine sau các cuộc tấn công của Nga nhắm vào Kiev cũng như các thành phố khác trong những ngày gần đây. 

Anh cho biết, tên lửa đất đối không tầm trung tiên tiến, hoặc AMRAAM, sẽ được cung cấp trong những tuần tới, có thể được sử dụng với hệ thống tên lửa đất đối không tiên tiến quốc gia, hoặc hệ thống phòng không NASAMS do Mỹ cam kết chuyển cho Ukraine.

Hạ Thảo (lược dịch)

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Giải mật về ‘Nữ hoàng SS’, một trong ba phụ nữ ác độc nhất lịch sử nhân loại

Có vẻ khó tin, nhưng một trong những người phụ nữ khủng khiếp và độc ác nhất trong các trại tập trung của Đức là một cô gái quyến rũ tên Irma Grese, làm việc như một quản giáo và thực hiện "nhiệm vụ" với sự cuồng tín đặc biệt.

Mỹ phát triển thế hệ đạn pháo dẫn đường chính xác mới

Đạn pháo M982 Excalibur 155mm được coi là một trong những loại đạn chính xác nhất nhờ hệ thống dẫn đường tiên tiến bằng GPS.

Đang cập nhật dữ liệu !