Newsweek: Nga đã triển khai vũ khí ‘bất khả chiến bại’ của ông Putin

Khaleda Rahman của tạp chí Newsweek cho rằng Nga đang tích cực triển khai hệ thống vũ khí Avangard mới nhất, vốn nổi tiếng là vũ khí “bất khả chiến bại”.

Avangard là một trong số hệ thống vũ khí tiên tiến được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố vào tháng 3/2018. Hệ thống này có khả năng bay với tốc độ gấp 27 lần âm thanh và không thể bị đánh chặn.

Tác giả của Newsweek nhớ lại, khi giới thiệu Avangard, nhà lãnh đạo Nga đã nói về khả năng thực hiện các thao tác sắc bén trên đường đến mục tiêu của hệ thống, khiến nó trở nên bất khả xâm phạm trước hệ thống phòng không và tên lửa.

Theo các nhà phân tích quân sự được Rahman trích dẫn, Avangard có tầm bắn hơn 6.000 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân hoặc đầu đạn thông thường. Ngoài ra, Avangard có thể bay qua Nam Cực và tiếp cận Mỹ từ phía nam.

“Avangard được thiết kế để xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và tấn công các mục tiêu quan trọng”, Newsweek viết.

Hôm 17/12, Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ đoạn video về hệ thống Avangard được đưa vào giếng phóng ở căn cứ Yasny, vùng Orenburg, phía Nam dãy núi Ural.

Theo TASS, hệ thống Avangard được trang bị tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và mất vài giờ để lắp đặt.

Bộ Quốc phòng Nga cũng chia sẻ hình ảnh trung đoàn thứ hai được trang bị Avangard.

“Một trung đoàn khác với hệ thống tên lửa Avangard đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở vùng Orenburg”, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố trên Telegram.

Avangard nặng khoảng 2.000 kg, có tầm bắn hơn 6.000 km, có thể mang đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa Avangard đầu tiên đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2019.

Hòa Bình (lược dịch)

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !