Xuất hiện tuyến phòng thủ chống đổ bộ ở bờ biển Crimea

Theo Avia.pro, trên bờ biển bán đảo Crimea, mới đây đã xuất hiện một tuyến phòng thủ chống đổ bộ.

Cụ thể, cư dân Crimea cho biết, các tuyến phòng thủ chống đổ bộ được làm bằng bê tông hình khối kim tự tháp tam giác đã được triển khai ở một số khu vực của bờ biển Crimea để ngăn chặn các cuộc đổ bộ vào bờ biển của bán đảo, theo giới chuyên gia động thái này không loại trừ khả năng Nga rất cảnh giác trước mối đe dọa tấn công từ Ukraine.

Trong các bức ảnh do cư dân Crimea chụp có thể thấy cách các khối kim tự tháp tam giác chống tăng được đặt dọc theo bờ biển của bán đảo. Theo ghi nhận, các tuyến tấn công chống đổ bộ được bố trí thành hai tuyến, việc này giúp loại trừ khả năng đổ bộ lên bán đảo, tuy nhiên, thực tế việc triển khai các tuyến phòng thủ chống đổ bộ như vậy là rất đáng lo ngại.

Trên bờ biển bán đảo Crimea, mới đây đã xuất hiện một tuyến phòng thủ chống đổ bộ. (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Theo các nguồn tin, các tuyến phòng thủ như vậy không nằm dọc theo toàn bộ bờ biển của bán đảo Crimea mà chỉ ở một số khu vực nhất định của bờ biển. Không có tuyên bố chính thức nào từ phía Nga về động thái này.

Trong khi đó, Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố: “Người Nga ở Crimea đang cố gắng củng cố thêm bờ biển vì lo sợ cuộc đổ bộ của lính dù Ukraine. Đặc biệt, mạng lưới hàng rào mìn, hào và các chiến hào đang được trang bị dọc theo bờ biển gần làng Molochne (Saky Raion)”.

Ngoài ra, Nga cũng được cho là đang tiếp tục lắp đặt các khối kim tự tháp tam giác chống tăng ở bờ biển Crimea để ngăn chặn bước tiến của các thiết bị hạng nặng của Ukraine.

Theo Pravda, động thái này của Nga được đưa ra trong bối cảnh Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine, Valerii Zaluzhnyi tuyên bố quân đội nước này đang chuẩn bị cho một chiến dịch lớn mới.

“Với các tài nguyên có sẵn hiện nay, tôi không thể ra lệnh tiến hành các hoạt động lớn mới, mặc dù chúng tôi đang chuẩn bị cho việc này ngay bây giờ. Chiến dịch đang được chuẩn bị, nhưng mọi người chưa thể thấy nó”, ông Zaluzhnyi nhấn mạnh.

Trước đó, Thống đốc Crimea Sergei Aksyonov cho biết, Nga đang củng cố các vị trí phòng thủ tại bán đảo, sau khi quân đội Ukraine tái kiểm soát thành phố Kherson.

“Hoạt động củng cố lực lượng phòng thủ đang được triển khai trên lãnh thổ Crimea dưới sự giám sát của tôi, nhằm đảm bảo an ninh cho toàn bộ người dân bán đảo”, ông Aksyonov nói hôm 18/11.

Gần đây, nhằm ngăn cản đà phản công của Ukraine, các lực lượng thân Nga đã xây dựng rất nhiều "phòng tuyến răng rồng" tại các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson, Mariupol và Zaporizhia. Tại khu vực Belgorod của Nga giáp biên giới Ukraine, những phòng tuyến này cũng đã được dựng lên nhằm đề phòng nguy cơ xung đột lan sang lãnh thổ Nga.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vào đầu tháng 11, quân đội Ukraine đã nhận được một loại vũ khí có thể giúp lực lượng này đối phó hiệu quả với "phòng tuyến răng rồng" của Nga, đó là tổ hợp rà phá bom mìn M58 MICLIC.

Bình Minh (lược dịch)

Trúng tên lửa, cường kích Congo thoát nạn trong gang tấc

Cường kích Su-25 Congo trúng tên lửa Rwanda khi đang hạ cánh, nhưng phi công vẫn cố gắng điều khiển máy bay tiếp đất an toàn.

Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Mỹ tăng 49% trong năm tài khóa 2022

Trong năm tài khóa 2022, doanh thu đến từ bán vũ khí của Mỹ đã tăng 49%, đạt mốc 205,6 tỷ USD.

Ukraine thừa nhận rút quân khỏi Soledar

Quân đội Ukraine xác nhận rút hết lực lượng khỏi Soledar, đô thị gần thành phố chiến lược Bakhmut, khẳng định các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ.

Mẫu xe tăng chủ lực Đức được Ukraine mong chờ

Xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất có thể bổ sung lợi thế cho Ukraine trong xung đột, nhưng đòi hỏi quá trình bảo dưỡng phức tạp hơn.

Đức triển khai tên lửa Patriot trên lãnh thổ Ba Lan

Đức ngày 23/1 bắt đầu triển khai 2 trong 3 tổ hợp phòng không Patriot tại thị trấn Zamosc của Ba Lan, gần Ukraine, nhằm ngăn chặn tên lửa đi lạc.

Các game thủ vô tình tiết lộ bí mật tiêm kích Mỹ

Những người chơi game trực tuyến đã vô tình để lộ các thông tin nhạy cảm về hai mẫu tiêm kích F-16 và F-15E của Mỹ trong lúc tranh luận về vũ khí ưa thích của họ.

Đức tuyên bố không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng Leopard cho Ukraine

Ngoại trưởng Baerbock khẳng định Đức sẽ không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng chủ lực Leopard 2 cho Ukraine nếu Warsaw yêu cầu.

Moldova cân nhắc từ bỏ trạng thái trung lập

Tổng thống Moldova cho biết nước này đang đánh giá lại trạng thái trung lập theo hiến pháp và cân nhắc tham gia một "liên minh lớn hơn".

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đức ‘làm khó’ Mỹ khi nêu điều kiện bàn giao xe tăng cho Ukraine

Nguồn tin chính phủ ở Berlin cho hay, Đức sẽ chuyển giao các xe tăng do nước này sản xuất cho Ukraine, chừng nào Mỹ làm điều này trước.

Đang cập nhật dữ liệu !