NCB muốn bán bất động sản từ thời ông Đặng Thành Tâm

3-5 Sương Nguyệt Ánh là một trong nhiều lô đất có giá trị lớn được Navibank mua lại dưới thời ông Đặng Thành Tâm.

HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa có Nghị quyết thông qua việc xin ý kiến cổ đông bằng văn bản với nội dung bán tài sản tại số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Ngày đăng ký cuối cùng để xin ý kiến cổ đông là 11/10/2018.

Địa chỉ 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh từng có thời gian ngắn là trụ sở của Ngân hàng Nam Việt, trước khi nhà băng này đổi chủ, thay tên và chuyển hội sở ra Hà Nội (năm 2014).

Lễ khai trương Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn tại 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh tháng 5/2016

Trong thời kỳ nắm quyền của nhóm cổ đông Đặng Thành Tâm, 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh là một trong nhiều bất động sản được Navibank liên tục mua sắm vào đầu những năm 2010.

Tới cuối năm 2011, tổng số tiền mua đất, xây dựng cơ bản của Navibank là gần 1.400 tỷ đồng, bằng non nửa vốn cổ phần (3.000 tỷ đồng); trong đó tại 3-5 Sương Nguyệt Ánh là 609 tỷ đồng, 14 Lê Ngô Cát (Q3) là 236 tỷ đồng, 26 Mai Thị Lựu (Q1) là 283 tỷ đồng, 669 KP01 (P. Thảo Điền, Q2) là 102 tỷ đồng.

Năm 2015, sau khi nhóm cổ đông mới tham gia vào Navibank và đổi tên thành NCB như hiện nay, khu đất 3-5 Sương Nguyệt Ánh đã được phát triển thành khách sạn 4 sao mang thương hiệu Fusion Suites; chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Trường An Phát Hospitality Sài Gòn (sau đổi tên thành Công ty TNHH Khách sạn Fusion Suites Sài Gòn).

Từ cuối năm ngoái, khách sạn 3-5 Sương Nguyệt Ánh liên tục được rao bán trên một số trang tin địa ốc. Theo giới thiệu chung, lô đất rộng 970 m2 (24,7x40,02m), diện tích xây dựng 469m2, kết cấu gồm 2 hầm, 10 lầu, 84 phòng với tổng diện tích sàn 7.132 m2. Mức giá được đưa ra là 35 triệu USD, tương đương 730 tỷ đồng.

Trong một mẩu tin vào cuối tháng 7/2018, khách sạn này thậm chí còn được rao với giá 950 tỷ đồng, kèm theo những lưu ý như "chốt giá, không thương lượng", hay "đúng giá thì làm việc".

Nếu bán được bất động sản tại 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh với mức giá thị trường, số tiền NCB thu về có thể là rất lớn và là nguồn bổ sung quan trọng cho nội lực của ngân hàng này. Dù vậy, vẫn phải chờ xem đối tác nhận chuyển nhượng là ai, và quan trọng hơn cả là cổ đông NCB có thống nhất thông qua phương án HĐQT Ngân hàng đưa ra hay không.

Nguồn: Nghi Điền/nhadautu.vn

Hoàn thuế giá trị gia tăng: Chuyển công an điều tra nhiều DN trung gian

Qua công tác xác minh, Tổng cục Thuế phát hiện 264 DN trung gian bỏ địa chỉ kinh doanh, tạm dừng hoạt động và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an 7 trường hợp.

Loạt xe 7 chỗ đáng mua giá 400-500 triệu đồng

Với tài chính từ 400-500 triệu đồng, người dùng khó mua được chiếc xe 7 chỗ nào mới nhưng với xe cũ, họ sẽ có không ít sự lựa chọn.

Mận Pu Nhi có gì đặc biệt mà được săn mua hàng đầu?

Mận Pu Nhi - loại mận được mệnh danh ngon hơn cả mận hậu - đang đổ bộ chợ Hà Nội. Loại mận được trồng duy nhất trên 1 quả núi ở Sơn La này được chị em đua nhau chốt đơn mua ăn.

Loại quả ở Việt Nam giá rẻ bèo, sang nước ngoài thành đặc sản

Mướp là loại quả phổ biến ở Việt Nam và được bán rất rẻ. Ở Trung Quốc, mướp trở thành đặc sản, có giá khá đắt. Xơ mướp cũng là mặt hàng đắt khách ở nhiều nước.

Chủ tịch tuyên bố đưa cổ phiếu lên 10.000 đồng, vợ bán nửa giá mất trăm tỷ

Chủ tịch HĐQT Hoàng Quân cho hay giá trên sổ sách của cổ phiếu HQC đang đạt mức 9.400 đồng/cp và đặt mục tiêu sẽ đưa cổ phiếu HQC về đúng mệnh giá. Tuy nhiên, vợ ông lại có động thái đi ngược khi đăng ký bán gần như toàn bộ với mức chỉ nửa giá này.

Bản tin tài chính sáng 27/5: Giá vàng và USD đi xuống, dầu tăng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau báo cáo về chỉ số tiêu dùng cá nhân tại Mỹ được công bố. Giá USD quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá dầu có xu hướng đi lên.

Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Nguồn cung khó, giá dầu đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (27/5) trên thị trường thế giới có xu hướng phục hồi sau phiên giảm trước đó. Giá dầu đi lên nhờ nhu cầu tăng trong khi nguồn cung trở nên eo hẹp.

Giá vàng hôm nay 27/5: Tiếp đà lao dốc

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sau báo cáo về chỉ số tiêu dùng cá nhân tại Mỹ công bố.

Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước đã 'làm sạch' 25 triệu thông tin tín dụng

Việc hoàn thành xác thực hàng chục triệu thông tin khách hàng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư giúp phục vụ các hoạt động nghiệp vụ của ngành ngân hàng như chấm điểm tín dụng, xác thực khách hàng trực tuyến, xác thực thông tin đa chiều...

Thu hút FDI 5 tháng đầu năm đạt gần 11 tỷ USD

Trong 5 tháng đầu năm, có 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư hơn 2,53 tỷ USD.