Nâng cao thực hành an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19

Vừa qua, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đội Thanh tra – Quản lý An toàn thực phẩm huyện Quế Võ tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống Covid -19.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện diện lãnh đạo Đội Thanh tra Quản lý An toàn thực phẩm huyện Quế Võ, quản lý và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Mục tiêu của lớp tập huấn góp phần nâng cao kiến thức thực hành về an toàn thực phẩm đồng thời bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 cho chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đến từng người sử dụng thực phẩm.

{keywords}
Nhiều cơ sở tham gia buổi tập huấn. 

Lớp tập huấn triển khai một số nội dung tuyên truyền về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm kết hợp với phòng dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Nội dung trọng tâm là tuyên tuyền công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh kết hợp tuyên truyền Công văn số 573/UBND-VX ngày 19/4/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Quế Võ về “Triển khai nhân rộng Mô hình bảo đảm An toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung”; Quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm; Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; Hạn chế, ngăn chặn các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, tăng cường các biện pháp phòng chống sự cố ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và Bếp ăn tập thể. 

Công tác tuyên truyền kết hợp với phát tài liệu, tờ rơi ,băngzon, đại biểu tham dự  tích cực thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, các kỹ năng  cơ bản để bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định… Các cơ sở đã đăng ký thành công  mã QR code tại cơ sở để khách hàng có thể quét mã QR bảo đảm công tác khai báo y tế tại chỗ thuận lợi.

K.Chi  

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !