Nam sinh trường Ams đạt điểm tuyệt đối môn Toán điều kiện thi vào 10

Nam sinh Nguyễn Minh Khải cho biết: “Để đạt được điểm 10 môn Toán, em thường xuyên làm những bài nhỏ, vì bài nhỏ là tập hợp của những bài Toán lớn, nên em thường xuyên làm dạng bài như vậy”.
Thường xuyên trao đổi bài qua Facebook

Thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, Nguyễn Minh Khải là một trong số ít thí sinh đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2016. Điểm số của Khải là: Toán điều kiện: 10, Ngữ văn: 7,75, tiếng Anh: 7,5, Toán chuyên: 6. 

Nguyễn Minh Khải đã nộp hồ sơ vào lớp chuyên Toán, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và đã trúng tuyển. Trước khi dự thi vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Khải cũng là học sinh của trường này.

Nam sinh trường Ams đạt điểm tuyệt đối môn Toán điều kiện thi vào 10 - ảnh 1

Nguyễn Minh Khải là một trong số rất ít những thí sinh đạt điểm 10 môn Toán

PV Infonet có cuộc trao đổi với em Nguyễn Minh Khải (15 tuổi, học sinh trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam), để hiểu rõ hơn về cách học của Khải. Khải cho biết: “Để đạt được điểm 10 môn Toán, em thường xuyên làm những bài nhỏ, vì bài nhỏ là tập hợp của những bài Toán lớn, nên em thường xuyên làm dạng bài như vậy”.

Ngoài ra, Khải cũng chia sẻ: “Để đạt được điểm 10 môn Toán, ngoài kiến thức, việc trình bày rất quan trọng. Học sinh dễ bị trừ điểm ở những chỗ không đáng có như thiếu điều kiện xác định, thiếu thỏa mãn điều kiện”.

Có được điểm 10 trong kỳ thi năm nay, Khải tâm sự: “Trong quá trình học em thường dành 2 tiếng mỗi buổi tối để học môn Toán. Em thường xuyên trao đổi với các bạn cách học qua Facebook. Khi học căng thẳng quá em chơi game và đọc sách giải trí rồi mới học tiếp. Em nghĩ học trên mạng cũng rất hiệu quả, nhưng cần tinh thần ham học và tự học mới đạt hiệu quả cao”.

Nam sinh trường Ams đạt điểm tuyệt đối môn Toán điều kiện thi vào 10 - ảnh 2

Bảng điểm của nam sinh Nguyễn Minh Khải.

Nguyễn Minh Khải cũng từng đạt Thủ khoa cuộc thi Học sinh giỏi quận Cầu Giấy, Hà Nội, năm học lớp 9. 

Đánh giá về đề thi vào lớp 10 năm nay, em Khải nhận định: “Đề thi năm nay không quá khó, nhưng cũng không quá dễ với các học sinh. Nếu các bạn chăm chỉ học tập và nắm chắc các kiến thức cơ bản cũng làm được 8 điểm. Câu khó nhất thuộc về bài tập số 5 và ý cuối cùng của bài số 4. Để giải được phần này, học sinh cần thời gian và tư duy, sáng tạo, liên kết các bài toán cơ bản”.

Khải rất người lớn và hiểu chuyện

Chia sẻ về người có ảnh hưởng tới mình trong quá trình học tập để đạt được điểm 10 môn Toán, Nguyễn Minh Khải bật mí: “Trong quá trình học tập, người có ảnh hưởng đến em là thầy Quốc Anh – giáo viên bồi dưỡng môn Toán”.

Nam sinh trường Ams đạt điểm tuyệt đối môn Toán điều kiện thi vào 10 - ảnh 3

Học sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Ngoài việc, bồi dưỡng môn Toán thầy còn cho em thấy Toán học giúp chúng ta phải tư duy, sáng tạo, khiến học sinh có những cái nhìn khác nhau về một vấn đề".

Nhận xét về cậu học trò xuất sắc đạt điểm 10 môn Toán, thầy Quốc Anh cho biết: “Khải không phải con nhà “nòi” về việc học chuyên Toán nhưng em rất chăm học và học thêm cũng không nhiều và chỉ học thêm kỳ hai năm lớp 9, trước khi thi vào 10. Trong quá trình học em Khải rất ít nói, không tỏ thái độ là mình học giỏi… Nhìn chung em rất người lớn và hiểu chuyện”.

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !