Nắm 95% vốn tại Hùng Thanh, 577 vẫn phủ nhận liên quan chung cư Carina Plaza!?

Công ty 577 vừa gửi văn bản khẳng định chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh là doanh nghiệp có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza.

Sáng 27/3, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa nhận được văn bản số 81/CV-TCKT thông báo về vụ hoả hoạn tại chung cư Carina Plaza của Công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy (Công ty 577; HoSE: NBB).

Ông Đoàn Tường Triệu, Giám đốc điều hành Công ty 577 cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của vụ cháy chung cư Carina Plaza, công ty nhận được nhiều thắc mắc từ cổ đông.

Để kịp thời công bố những diễn biến của vụ việc, đại diện Công ty 577 cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, công ty đã phối hợp cùng Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh) và cơ quan chức năng xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn, phối hợp điều tra nguyên nhân cháy.

Theo ông Triệu, Công ty 577 chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh. Công ty Hùng Thanh là doanh nghiệp có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina Plaza theo Quyết định phê duyệt đầu tư dự án ngày 25/5/2009.

“Xin cổ đông lưu ý giữa phần vốn góp và sở hữu dự án, chủ đầu tư sở hữu dự án phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép”, văn bản của Công ty 577 giải thích.

Công ty 577 phủ nhận liên quan trực tiếp đến dự án chung cư Carina Plaza.

Về đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza, đại diện Công ty 577 cho biết, Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý, vận hành toà nhà vào ngày 15/12/2016 với thời hạn 24 tháng.

Cho rằng nếu để Công ty Hùng Thanh (vốn điều lệ 41,2 tỷ đồng) xử lý và khắc phục sự cố cháy vừa qua thì doanh nghiệp này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty 577 đã quyết định hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này khắc phục hậu quả.

Như vậy, với văn bản nói trên, Công ty 577 phủ nhận sự liên quan trực tiếp đến dự án chung cư Carina Plaza.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Công ty Hùng Thanh có trụ sở tại block B, chung cư Carina Plaza, địa chỉ số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Tính đến ngày 31/12/2017, Công ty Hùng Thanh là công ty con của Công ty 577, trong đó phần vốn góp của Công ty 577 tại doanh nghiệp này lên đến 95%.

Ngoài ra, người đại diện pháp luật kiêm giám đốc tham gia điều hành Công ty Hùng Thanh lại là thành viên ban kiểm soát của Công ty 577.

Cụ thể, từ tháng 1/2017, ông Nguyễn Văn Tùng trở thành người đại diện pháp luật kiêm giám đốc Công ty Hùng Thanh. Bản cáo bạch tài chính hợp nhất năm 2017 của Công ty 577 thể hiện, ông Nguyễn Văn Tùng là 1 trong 2 thành viên của ban kiểm soát.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NBB của Công ty 577 liên tục đỏ sản. Trong ngày xảy ra vụ hoả hoạn tại chung cư Carina Plaza (23/3), cổ phiếu NBB rơi từ mức 25.500 đồng/CP xuống còn 23.750 đồng/CP. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/3, mã này tiếp tục đi xuống, đóng cửa ở mức giá 22.100 đồng/CP.

Sau 2 phiên giao dịch gần nhất, giá cổ phiếu NBB đã giảm hơn 13%, vốn hoá của Công ty 577 sụt gần 332 tỷ đồng sau những thông tin liên quan đến vụ cháy chung cư Carina Plaza. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.