Mỹ Tho: Thị trường Tết bắt đầu sôi động

Tại các chợ trên địa bàn TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt đầu có không khí Tết khi mà các loại hàng hóa phục vụ Tết như kiệu, trứng, thực phẩm khô... về các chợ nhiều hơn.

Mỹ Tho: Thị trường Tết bắt đầu sôi động

Theo thống kê của các Ban Quản lý chợ: Thạnh Trị, Mỹ Tho, chợ Cũ,... hiện sức mua đã tăng 10 - 15% so với đầu tháng. Nhiều mặt hàng như: quần áo may sẵn, giày dép, thực phẩm khô, đồ gia dụng... được tiêu thụ mạnh. Tại chợ Thạnh Trị, phường 4, TP. Mỹ Tho lượng hàng hóa về chợ đã tăng khoảng 10 -15%/đêm.

Mỹ Tho: Thị trường Tết bắt đầu sôi động

Các điểm mua sắm tết đã bắt đầu tấp nập

Chị Hồng Mai, tiểu thương kinh doanh hàng thực phẩm khô ở chợ Cũ cho biết, đến thời điểm này, giá cả hàng hóa tại chợ tương đối bình ổn. Riêng tôm khô đang vào mùa tiêu thụ mạnh nên hút hàng, tăng giá. Tùy theo loại tôm khô mà giá tăng từ 50.000 - 100.000 đồng/kg, đẩy giá tôm khô loại 1 lên khoảng 600.000 - 700.000 đồng/kg; loại 2 giá khoảng 550.000 đồng/kg; loại 3 khoảng 500.000 đồng/kg

Không chỉ các chợ, tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa trên địa bàn TP. Mỹ Tho như: Co.opMart, VinatexMart, siêu thị Văn hóa, các cửa hàng bách hóa của HTX Thương mại - Dịch vụ các phường ... số lượng khách đến mua hàng cũng tăng đáng kể. Hầu hết các siêu thị, cửa hàng bách hóa đều kéo dài thời gian mở cửa để phục vụ khách.

Trong đó, Co.opMart Mỹ Tho còn tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn nên lượng khách đến siêu thị này vào thời điểm này cũng tăng 3 - 4 lần. Theo ông Trần Nguyễn Tiểu San, Giám đốc VinatexMart Mỹ Tho, hiện sức tiêu thụ hàng hóa của siêu thị đã tăng lên gấp 2 - 3 lần so với đầu tháng12, trong đó quần áo là mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất.

Ông Đặng Thanh Liêm, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tiền Giang cho biết, lượng hàng hóa chuẩn bị cho thị trường Tết rất dồi dào, cả về chủng loại lẫn số lượng, với tổng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2012 khoảng 213,3 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm trước.

Mỹ Tho: Thị trường Tết bắt đầu sôi động

Người dân Mỹ Tho bắt đầu mua sắm Tết

Do đó tính đến thời điểm này giá cả hàng hóa Tết ít biến động nhất, ngay cả những mặt hàng hay tăng giá như bia, nước ngọt. Hiện giá bia 333 khoảng 210.000 - 225.000 đồng/thùng, bia Tiger giá khoảng 280.000 đồng/thùng, bia Heineken giá khoảng 370.000 đồng/thùng...

Nhiều người tiêu dùng nhận xét, năm nay việc mua hàng bình ổn giá đã dễ dàng hơn, vì các điểm bán hàng bình ổn của các doanh nghiệp đều có treo băng rôn và bảng thông báo cho từng mặt hàng. Các mặt hàng bình ổn giá đến tay người tiêu dùng với giá thực sự thấp hơn 5% so với hàng cùng loại, cùng chất lượng ngoài thị trường. Họ mong muốn, chương trình bình ổn sẽ được áp dụng trong thời gian dài hơn, chứ không còn bó hẹp trong thời điểm Tết.

quang vũ

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.